Con gái để người yêu đợi cả tiếng nhưng bạn trai muộn 5 phút liền quạu

15:00 01/06/2023

Trong một mối quan hệ tình cảm, các cô gái luôn được yêu thương, chiều chuộng. Về phía nam giới, họ sẵn sàng làm mọi điều vì người con gái mình thương, kể cả là chờ đợi người yêu. Nếu có một cuộc thi xem chàng và nàng ai kiên nhẫn hơn, có lẽ các anh chàng sẽ chiến thắng áp đảo chị em phụ nữ. Bởi lẽ, nhiều anh đợi bạn gái trang điểm, chọn quần áo, mua sắm có khi vài tiếng cũng chẳng dám than một câu, thế nhưng, nếu để chị em phải chờ đợi bạn dù chỉ 5 phút, họ sẽ ngay lập tức có thể nổi quạu và giận dỗi. 

 
Con gái thường không thích việc phải chờ đợi bạn trai. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Con gái thường không thích việc phải chờ đợi bạn trai. (Ảnh minh họa: Pinterest)

"Đợi em" thì được nhưng đừng để "em đợi"

Chờ đợi bạn gái có lẽ không phải chuyện của riêng ai. Chàng trai nào mới yêu, yêu lâu có lẽ cũng đều đã trải qua cảm giác chờ người ấy hàng chục phút, có khi cả tiếng đồng hồ. Con gái khi yêu, ai cũng muốn bản thân mình trở nên xinh đẹp, hoàn hảo nhất trong mắt đối phương, vì vậy, họ thường dành rất nhiều thời gian cho việc lên đồ và làm đẹp. Trong mỗi cuộc hẹn, các cô nàng có nhiều việc phải làm để biến hóa bản thân và tất cả đều tốn rất nhiều thời gian. Về phía các bạn nam chỉ biết âm thầm đứng đợi trước cổng nhà nàng, chờ đợi từ lúc nhà hàng xóm nấu cơm, đến khi họ ăn xong rồi mà bạn gái vẫn chưa bước ra. 

 
Nhiều cô gái thường xuyên để bạn trai phải chờ đợi mình. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Nhiều cô gái thường xuyên để bạn trai phải chờ đợi mình. (Ảnh minh họa: Pinterest)

- "Người yêu mình mỗi lần hẹn hò là trang điểm 1 tiếng mới xong. Mà cứ sát đến giờ hẹn cô ấy mới chuẩn bị nên dù hẹn 7h hay 8h thì đều hơn 30 phút sau cô ấy mới xuất hiện". 

- "Mình hầu như không phải chờ, mình thường nhắn từ lúc mình bắt đầu đi hoặc thậm chí chưa đến nơi mình đã nhắn là đang ở dưới nhà rồi."

- "Chuyện thường ở huyện rồi, không cao su, không bắt anh em phải chờ đợi thì không giống các chị em lắm. Biết thế nên đợi thì đợi thôi, trong lúc đợi thì cầm điện thoại xem clip, chơi game, đọc truyện, tin tức... khối cái để làm mà." - ý kiến bạn đọc. 

 
Không ít người trẻ xem nhẹ việc đúng giờ, đúng hẹn. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Không ít người trẻ xem nhẹ việc đúng giờ, đúng hẹn. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Đối với nhiều cô gái, họ cho rằng việc bạn trai đợi chờ mình là lẽ hiển nhiên. Thậm chí, điều này còn được xem như một thử thách dành cho đối phương. Nếu anh ấy kiên nhẫn chờ đợi thì có nghĩa anh ấy yêu bạn, còn nếu anh ấy không thể chờ thì mối quan hệ cũng sẽ khó mà tiếp tục. 

 
Dễ dàng nổi nóng khi người yêu tới trễ. 
Dễ dàng nổi nóng khi người yêu tới trễ. 

Thế nhưng, "đợi em" thì được chứ đừng để "em đợi". Không ít chị em không thích việc bạn trai của mình đến muộn trong các buổi hẹn và khiến họ phải chờ đợi. Nếu cô ấy đã trang điểm, quần áo chỉnh tề mà vẫn chưa thấy bạn trai đến đón, dù chỉ là 5 - 10 phút thôi cũng có thể khiến bạn mất điểm trong mắt nàng. Thậm chí với những cặp đôi yêu lâu, cô ấy có thể còn giận dỗi, nổi quạu với bạn trai của mình. Nhiều người cho rằng, các cô gái có cả ngàn lý do yêu cầu bạn trai chờ mình, nhưng cứ thử để cô ấy đợi bạn xem, bạn sẽ mất nhiều ngày để dỗ dành. 

 
Các cô gái không thích việc người yêu tới muộn trong những buổi hẹn. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Các cô gái không thích việc người yêu tới muộn trong những buổi hẹn. (Ảnh minh họa: Pinterest)

 
Cô ấy chắc chắn sẽ rất giận nếu bạn tới muộn. 
Cô ấy chắc chắn sẽ rất giận nếu bạn tới muộn. 

Nghe có vẻ "ngang ngược" đấy, nhưng thực tế những trường hợp như vậy không phải hiếm gặp. Chia sẻ về vấn đề này trong một hội nhóm Facebook, bạn Hoàng Long (26 tuổi) cũng đang đau đầu vì bị bạn gái giận dỗi: "Mình và người yêu đang giận nhau chỉ vì cô ấy phải đợi mình 8 phút. Mỗi lần hẹn nhau, cô ấy luôn trễ hơn so với giờ hẹn 30 phút vì phải trang điểm, làm tóc. Mình biết tính nên lần hẹn gần nhất cũng không vội vã đi sớm. Nào ngờ lần này cô ấy lại xong sớm, thế là người yêu phải đứng đợi mình. Lúc mình tới nơi cô ấy giận dỗi, còn mắng mình là vô tâm, để cô ấy chờ. Giải thích thế nào cũng không nghe".

Đáng nói không chỉ riêng Long, bên dưới phần bình luận nhiều anh chàng cũng bày tỏ sự đồng cảm khi họ cũng gặp phải tình huống tương tự. Có người yêu đã khó, để duy trì và chiều theo ý bạn gái với nhiều người cũng là điều chẳng dễ dàng. 

Cố gắng đúng giờ thay vì để nhau chờ đợi

Đã có rất nhiều những tình huống "dở khóc dở cười" về việc chờ đợi người yêu diễn ra. Không ít cặp đôi xảy ra cãi vã, bất hòa chỉ vì chuyện này. Nhìn chung, để mối quan hệ có thể kéo dài, chúng ta cũng không nên "cao su" quá nhiều để đối phương mòn mỏi đợi chờ. Cũng không phải chàng trai nào cũng đủ kiên nhẫn khi bạn gái thường xuyên cho "leo cây". Đợi 2, 3 lần có thể cho qua, nhưng cánh mày râu cũng có thể mệt mỏi, chán nản khi cuộc hẹn nào cũng phải chờ đợi.

 
Để mối quan hệ luôn vui vẻ, đúng giờ cũng là một bí kíp. (Ảnh minh họa: Freepik)
Để mối quan hệ luôn vui vẻ, đúng giờ cũng là một bí kíp. (Ảnh minh họa: Freepik)

Tất nhiên, người đàn ông không có trách nhiệm phải chờ đợi phụ nữ. Chỉ vì yêu thương, không muốn bạn gái buồn, họ sẵn sàng nhún nhường mà đợi bạn bất kể thời gian. Các cô gái cũng nên khéo léo, không nên để người yêu phải chờ mình quá lâu. Thời gian vốn được xem như vàng bạc, thay vì để đối phương chờ đợi một cách lãng phí, dùng khoảng thời gian đó để ở bên cạnh nhau chẳng phải tốt hơn sao!

Mối quan hệ muốn lâu bền cần cả hai cùng cố gắng. Và việc đúng giờ trong mỗi cuộc hẹn có thể xem là bước đầu thể hiện sự tôn trọng dành cho đối phương. 

Quan điểm của bạn về vấn đề này như thế nào? Đừng quên để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé! Còn rất nhiều những video và bài viết về chủ đề tương tự liên tục được cập nhật tại Bí Kíp Yêu

Ngoài những tin tức giải trí và đời sống được cập nhật liên tục, bạn cũng có thể tham gia vào cộng đồng hội những người tò mò về lá số thông qua Ứng dụng Tử vi Toàn Tập nhé. Ứng dụng giúp bạn có thể tiên đoán về tình yêu và sự nghiệp một cách đơn giản và nhanh nhất. Tải app tại đây.

Vì yêu nên các chàng trai không ngại chờ đợi. Thế nhưng, không thể vì thế mà các cô nàng luôn chậm trễ trong các cuộc hẹn. Tôn trọng đối phương, luôn đúng giờ cũng bí kíp để duy trì tình cảm lâu bền. 

Trong cuộc sống, chúng ta cũng cần rèn luyện tác phong nhanh nhẹn, đúng giờ. Không nên khiến người khác lo lắng hay phải chờ đợi mình trong một thời gian dù là ngắn hay dài. 

>>> Xem thêm những bài viết liên quan TẠI ĐÂY!