Màn để lộ iPhone X "kinh điển" của cô gái khiến ông bố bị Apple đuổi việc

29/10/2017, 15:00 GMT+07:00

Vui mừng vì là người đầu tiên cầm iPhone X trên tay nhưng không ngờ mọi việc lại diễn ra theo chiều hướng xấu thế này.

Đoạn clip lộ iPhone được chia sẻ rần rần trên mạng gần đây không ngờ cuối cùng lại có cái kết bi thảm thế này.

Cách đây mấy ngày, một đoạn clip lan truyền chống mặt trên mạng kèm thông tin cũng như hình ảnh mới nhất về iPhone X khiến cộng đồng mạng xôn xao. Đoạn clip này bắt nguồn từ tài khoản YouTuber Brooke Amelia Peterson. Trong đoạn clip, cô con gái Amelia đã ghé thăm bố mình và khi 2 người vào quán ăn ông bố đã dùng iPhone X để quẹt thẻ tính tiền. Không khó để nhận thấy sự ngạc nhiên và ngưỡng mộ của những người xung quanh bởi iPhone X chưa được chính thức bày bán trong khi ông bố lại cầm trong tay chiếc iPhone X thật 100%.

Ông bố đưa điện thoại iPhone X cho cô con gái trong bữa ăn.Ông bố đưa điện thoại iPhone X cho cô con gái trong bữa ăn.

Sau đó, trong bữa ăn, ông bố đưa điện thoại cho con gái dùng thử. Chỉ là đoạn clip ngắn nhưng hầu như bạn có thể quan sát toàn bộ thiết kế của iPhone X, giao diện cùng nhiều tính năng độc đáo khi cô con gái dùng tay lướt màn hình. Và khi xem clip không ít người phải trầm trồ bởi iPhone X quả đúng là quá mượt mà ngoài sức tưởng tượng.

Màn lộ iPhone X chân thật nhất từ trước đến giờ.Màn lộ iPhone X chân thật nhất từ trước đến giờ.

Thậm chí cô con gái còn giới thiệu chi tiết về chiếc iPhone X cận cảnh thế này.Thậm chí cô con gái còn giới thiệu chi tiết về chiếc iPhone X cận cảnh thế này.

Mặc dù có lẽ đây là tin vui với hầu hết mọi người đang mong ngóng iPhone X nhưng nó lại hoàn toàn không vui đối với 2 cha con nhà Peterson. Khi đoạn clip được tung lên nhiều người dự đoán rằng thế nào đại diện Apple cũng bắt gỡ bỏ bởi iPhone X chưa được tung ra thì việc công khai hình ảnh thế này là vi phạm. Thế nhưng, chuyện còn đi xa hơn nữa bởi ông bố trong đoạn clip lại là một nhân viên kỹ thuật làm tại Apple. Và hậu quả của hành động làm lộ thông tin về iPhone X này khiến ông bị đuổi việc ngay sau đó vài ngày.

Cô con gái Amelia Peterson hiện đang rất hối hận về hành động của mình nên tiếp tục đăng tải một đoạn clip khác phân trần với mọi người về sự việc lần này. Cô cũng không nghĩ rằng hành động của mình lại gây tác hại lớn đến thế. Đến khi mọi chuyện đi xa quá giới hạn thì cô cũng nhận ra lỗi sai và biết rằng việc tung hình ảnh iPhone X lên trước ngày phát hành là vi phạm.

Cô gái quay clip khác để giãi bày sự việc và thông tin bố cô bị đuổi việc.Cô gái quay clip khác để giãi bày sự việc và thông tin bố cô bị đuổi việc.

Theo lời trình bày của Amelia Peterson trong đoạn clip thì cô đã gỡ đoạn video đó xuống nhưng dường như mọi chuyện đã quá muộn màng bởi đoạn clip này đã lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Và quan trọng nhất là bố cô đã bị đuổi việc chỉ vì trò vui mà cô nghĩ rằng không tai hại.

Trên thực tế, theo quy định thì việc chụp ảnh quay phim trong khuôn viên của Apple đã là hành vi bị nghiêm cấm chứ đừng nói gì đến việc quay hẳn một chiếc điện thoại chưa được tung ra thị trường thế này. Và trong quá khứ, sự việc tương tự này đã từng xảy ra, một nhân viên Microsoft cũng đã bị sa thải vì con trai của ông đã đăng tải hình ảnh Xbox 360 trước khi phát hành. Hiện trang tin Theverge đang liên hệ với Apple để xác nhận thông tin sa thải nhân viên nhưng phía Apple vẫn chưa có phản hồi cụ thể.

(Nguồn: Theverge)