Con gái Mai Phương được bảo mẫu đưa đi chơi, càng lớn càng giống mẹ

08:45 22/11/2021

Tháng 3/2020, Mai Phương qua đời sau thời gian đấu tranh kiên cường với bệnh hiểm nghèo khiến khán giả vô cùng tiếc thương. Phùng Ngọc Huy đã ủy quyền cho cô bảo mẫu rất thân thiết với gia đình chăm sóc con gái trong lúc chưa thể đoàn tụ. Bé Lavie lớn lên rất khỏe mạnh, thông minh và đáng yêu trong vòng tay của những người yêu thương em.

 
Tiểu công chúa từ nhỏ đã được nhận xét như bản sao hoàn hảo của mẹ Mai Phương. (Ảnh: Thanh Niên) 
Tiểu công chúa từ nhỏ đã được nhận xét như bản sao hoàn hảo của mẹ Mai Phương. (Ảnh: Thanh Niên) 

Trên trang cá nhân tối ngày 21/11, bảo mẫu đăng tải hình ảnh bên con gái cố nghệ sĩ Mai Phương. Nhân ngày cuối tuần, cô đã đưa bé Lavie ra ngoài chơi.

Di chuyển đến nơi đông người, bảo mẫu rất cẩn thận khi đeo khẩu trang cho tiểu công chúa kỹ càng. Mặc dù chỉ để lộ đôi mắt nhưng khán giả đều trầm trồ rằng Lavie càng lớn càng giống với mẹ Mai Phương.

 
Bên cạnh việc học tập, thiên thần nhỏ có thời gian vui chơi và giải trí. (Ảnh: FBNV)
Bên cạnh việc học tập, thiên thần nhỏ có thời gian vui chơi và giải trí. (Ảnh: FBNV)

Không được ở gần bố mẹ nhưng Lavie vẫn được nuôi dạy rất chu đáo. Gia đình bảo mẫu lo lắng cho nhóc tỳ từng bữa ăn đến giấc ngủ, chuyện học hành cũng kèm cặp rất kỹ càng. Trong sinh nhật của bé Lavie, cô đã viết một bức thư rất xúc động. Bảo mẫu luôn mong rằng tiểu công chúa sẽ bình an và tin mẹ Mai Phương luôn dõi theo mỗi bước đi của con.

"Cô mong mỏi và cố gắng dạy dỗ để con trở thành người tử tế có lòng tốt vì cô tin sự tử tế sẽ bao bọc con suốt cuộc đời này con nhé. Chúng ta đã cùng nhau vượt qua rất nhiều khó khăn để có được sự bình yên và cô trân trọng từng khoảnh khắc ở cạnh yêu thương và chăm sóc con, chỉ mong con được sống đúng với tuổi thơ của mình" - cô viết.

 
Bảo mẫu rất yêu thương bé Lavie. (Ảnh: FBNV)
Bảo mẫu rất yêu thương bé Lavie. (Ảnh: FBNV)

Dốc lòng nuôi dạy con gái cố nghệ sĩ Mai Phương như ruột thịt nhưng bảo mẫu lại không muốn bé gọi mình là mẹ. Lời giải thích của cô khiến nhiều người rưng rưng nước mắt.

"Vi chịu gọi, nhưng em không cho, đơn giản là vì với em tiếng mẹ rất thiêng liêng và khi gọi mẹ thì mình phải có trách nhiệm yêu thương bảo bọc và chăm sóc con đúng như tiếng gọi thì mới ý nghĩa, không đơn thuần gọi để mua vui. Em đang làm tốt vai trò người cô nên em vẫn muốn cứ như thế". - cô tâm sự.

 
Bảo mẫu cho rằng tiếng mẹ rất thiêng liêng, không đơn thuần chỉ gọi cho vui. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bảo mẫu cho rằng tiếng mẹ rất thiêng liêng, không đơn thuần chỉ gọi cho vui. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đáp lại tình cảm, bé Lavie rất thân thiết và quấn quýt với gia đình cô bảo mẫu. Nhóc tỳ cũng học rất giỏi, được nhà trường khen ngợi. Cách đây không lâu, bảo mẫu đăng tải hình ảnh bé Lavie tham gia hoạt động của trường. Thiên thần nhỏ vui vẻ khi được gặp gỡ bạn bè, ngoại hình chững chạc và rất đáng yêu khi diện bộ đồng phục trên người.

"Sáng nay em bé của mình đi quay hình cho trường, em bé lâu rồi mới được gặp bạn bè nên em bé vui lắm, còn mình thì mình lâu lắm rồi mới có cảm giác đưa bé đi học mỗi sáng" - cô viết.

 
Bé Lavie có thành tích học tập tốt, hăng hái tham gia các phong trào. (Ảnh: FB M.C)
Bé Lavie có thành tích học tập tốt, hăng hái tham gia các phong trào. (Ảnh: FB M.C)

Mẹ qua đời sớm, bố đang sống ở xa, khán giả yên tâm phần nào khi nhìn thấy bé Lavie vẫn lớn lên khỏe mạnh, ngoan ngoãn và được mọi người yêu thương. Không chỉ cô bảo mẫu và nhiều bạn bè đồng nghiệp thân thiết với Mai Phương cùng dành tình yêu cho con gái cô. Khán giả tin rằng Mai Phương dù đi xa mãi mãi cùng sẽ yên tâm về con gái ở thế giới này.

CON GÁI MAI PHƯƠNG GỬI LỜI CHÚC XÚC ĐỘNG ĐẾN CÔ BẢO MẪU

Sau khi Mai Phương qua đời, con gái cô được Phùng Ngọc Huy ủy quyền cho bảo mẫu chăm sóc. Bé Lavie rất thân thiết và quấn quýt với gia đình cô, cùng học, cùng chơi rất vui vẻ. Trong ngày sinh nhật của bảo mẫu, con gái Mai Phương đã gửi lời chúc đầy xúc động.

Nhóc tỳ còn nhỏ nhưng sớm đã hiểu được nỗi đau khi phải nói lời tạm biệt mãi mãi với người mình yêu thương. Chính vì vậy, lời chúc của bé Lavie không mong muốn sẽ không thấy các bảo mẫu già đi.

Thiên thần nhỏ nhắn nhủ: "Con chúc dì tuổi mới đừng già nữa, con không muốn dì xa con". Đáp lại tình cảm, cô bảo mẫu trả lời: "Dì đâu có xa con đâu, dì vẫn luôn ở bên cạnh con mà".