Góc suy ngẫm: Con gái, có nhất định phải biết nấu ăn?

09:30 13/02/2019

"Con gái là phải biết nấu ăn" - Ơ, thế con trai thì không cần à? Tại sao con gái phải luôn nhận những định kiến như kiểu thế này nhỉ. Nghe hoài mà phát ngán, nào là phải biết "giữ giá", "tề gia nội trợ" hay đủ thứ khác. Vậy con gái sinh ra chỉ có ý nghĩa thế thôi à? 

Trong mắt con trai, con gái là phải luôn biết nấu ăn.Trong mắt con trai, con gái là phải luôn biết nấu ăn.

Mới đây, quan điểm "con gái phải biết nấu ăn" đã gây ra nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng. Sự việc xuất phát từ 1 chàng trai đã "trút giận" lên MXH, than vãn về người yêu mình không biết nấu ăn mà còn vụng về, điều này đã đụng chạm đến lòng tự tôn của nhiều cô gái. Hết 10 bình luận thì đã có tới 9 người nhào vô "giằng xé" chàng trai bằng những lời lẽ mang đầy tính "giáo huấn".


Biết nấu ăn hay không chẳng nói nên điều gì cả. Ảnh minh hoạ.
Biết nấu ăn hay không chẳng nói nên điều gì cả. Ảnh minh hoạ.

Nhiều người cho rằng, con gái là để yêu thương, con gái không biết nấu thì con trai có thể phụ, không nhất thiết phải chỉ trích nặng nề về vấn đề này như thế, người ta không làm được việc này thì có thể học được, chẳng ai sinh ra đều biết tất cả mọi thứ. Nấu ăn hay không biết nấu ăn, chưa đủ để đánh giá 1 cô gái như thế nào.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến đồng tình với quan điểm của chàng trai:

"Con gái thì ít nhất cũng phải nấu được 1 bữa ăn đàng hoàng, có thể không ngon nhưng cũng phải ăn được, rồi sau này lập gia đình thì làm sao? 365 ngày cả nhà đi ăn tiệm? Ngày nào không ăn tiệm thì mua đồ ăn ngoài về ăn à. Có phải hiện đại quá rồi nên người ta quên đi giá trị của bữa cơm gia đình rồi hay sao?"

"Đứa nào nói cứ kiếm nhiều tiền là được thì nên suy nghĩ lại đi, thời bây giờ khó kiếm được người làm có tâm lắm, có ngày mình tự hại mình nha. Cái nói ở đây là giá trị tinh thần, phụ nữ là người giữ lửa cho gia đình, chẳng có tiền bạc nào sánh được hạnh phúc gia đình đâu."


Không nhất thiết con gái mới nấu ăn, cả 2 người cùng nấu sẽ vui hơn mà. Ảnh minh hoạ.
Không nhất thiết con gái mới nấu ăn, cả 2 người cùng nấu sẽ vui hơn mà. Ảnh minh hoạ.

Nấu ăn thì ai chẳng cần phải biết, để trước nhất là tự phục vụ mình, tự sinh tồn, tự chăm sóc cho bản thân chứ khoan nói đến những gì xa xôi hơn. Trưởng thành cả rồi, chuyện này không có gì phải bàn cãi. Nói đó là việc của con gái, vậy lúc không có họ thì sẽ như thế nào? Chưa kể, một người con trai yêu 1 ai đó là từ cảm xúc, chứ không phải tìm 1 cô gái về nấu cho mình những bữa ăn qua ngày, phải không?

Xã hội hiện đại, người ta ngày càng có cái nhìn thông suốt và khách quan hơn về nhiều vấn đề. Vậy nên, đừng để 1 vài tư duy, quan điểm cũ kỹ mà làm mất đi giá trị rất đẹp của người trẻ chúng ta, bạn nhé!

Đừng quên đọc thêm nhiều bài viết mới tại YAN!