Con gái à, nhất định phải nhớ lấy những lời này của mẹ nhé

04/05/2020, 12:30 GMT+07:00

Cô con gái bé bỏng ngày nào nay đã lớn, trở thành một thiếu nữ xinh xắn và mẹ giờ đây cũng đã có nếp nhăn, tóc cũng đã bạc. Thời gian không buông tha cho một ai cả, nhìn con lớn khôn mà mẹ vừa thấy mừng lại có chút lo.

Giờ đây mẹ cũng có vài điều muốn nói với con, mẹ đã định nói sau, thế nhưng có lẽ mẹ sợ thời gian trôi nhanh quá. Thế nên con hãy lắng nghe kỹ những lời của mẹ nhé.

 
Mẹ luôn mong con nhận được những điều tốt đẹp nhất ở trên đời. (Ảnh minh hoạ: VTC)
Mẹ luôn mong con nhận được những điều tốt đẹp nhất ở trên đời. (Ảnh minh hoạ: VTC)

>>> Xem thêm: [Tản văn] Gởi các con tương lai của mẹ!​

Cuộc sống chính là sự kiên trì

Một người con gái, dù đêm qua có khóc ướt cả gối thì sáng hôm sau hãy cứ trang điểm thật xinh và mỉm cười thật tươi. Bởi tới sáng hôm sau chính là hi vọng, con người ta cũng vậy, phải có ước mơ rồi tạo nên động lực mới có thể chạm tới ngày mai tươi sáng.  Mẹ sợ rằng nếu con chỉ đi bộ, con chỉ nhận được bóng tối trong khi các bạn con đều đang chạy dưới ánh nắng mặt trời. Con có thể đi chậm mà chắc nhưng cũng đừng bao giờ để bạn bỏ lại quá xa.

Làm thế nào để con có thể đi hết con đường dài à? Đó chính là ước mơ, con nhất định phải kiên trì với ước mơ đó bởi chỉ có kiên trì con mới có thể đạt được mọi thứ mà mình muốn.

 
Thành công tự con đạt được thì con mới cảm thấy hạnh phúc nhất. (Ảnh minh hoạ: Lao Động )
Thành công tự con đạt được thì con mới cảm thấy hạnh phúc nhất. (Ảnh minh hoạ: Lao Động )

Chọn bạn bè, người yêu con hãy chọn một cách cẩn thận nhé

Thường để nấu được món ăn ngon chúng ta cần phải kỹ lưỡng từ tất cả các khâu chuẩn bị nguyên liệu, nêm nếm,... Để nấu một món ngon có thể mất tới 15 phút, 30 phút, 1 tiếng hoặc là lâu hơn. Thế nhưng để ăn món đó con chỉ cần mất có mấy phút, có người ăn nhanh thì chẳng tới 1 phút cũng xong rồi.

Mẹ nói vậy là để con biết được bản thân cần gì và nên làm gì. Bạn bè, người thương con hiện tại còn có bao nhiêu người cạnh con lúc khó khăn. Con đừng nghĩ bạn bè quen nhau lâu như thế, con cùng người đàn ông đó yêu lâu như vậy thì khó có thể chia lìa. Không đâu con ạ, đôi khi hơn 10 năm quen biết cũng có thể vì 1 phút mà mãi mãi thành người dưng. Lòng người khó đoán, mẹ mong con có thể tìm được người tốt đối với mình.

Để có những bí kíp giữ lửa hạnh phúc, hãy follow ngay fanpage Bí Kíp Yêu nhé.

 
Mẹ mong rằng con sẽ tìm được chàng trai đối tốt với con. (Ảnh minh hoạ: Hạ Vũ)
Mẹ mong rằng con sẽ tìm được chàng trai đối tốt với con. (Ảnh minh hoạ: Hạ Vũ)

Nỗi buồn cũng rất đẹp mà

Con đừng thấy rằng lúc nào cũng vui vẻ mới là cuộc sống hạnh phúc. Có những thời điểm còn muốn mình có một nỗi buồn thật nhẹ nhàng. Càng trải qua nhiều chuyện chúng ta mới lại càng phải quý trọng những phút giây ấy.

Hơn nữa con đừng bao giờ nghĩ rằng trải qua mọi chuyện rồi nên chúng ta chẳng còn thiết cái gì nữa. Không đâu, có trải qua nhiều chuyện con mới thấy được giá trị của bản thân như thế nào.

Đừng cố gắng làm hài lòng ai cả

Mẹ sinh con ra để con có thể khoẻ mạnh và làm những gì con muốn. Mẹ sẽ đau lòng khi con làm những thứ mình không thích và lấy lòng những người mà con ghét. Mẹ đã từng dặn con cách đối nhân xử thế và mẹ mong rằng với bản thân mình con cũng không bao giờ được uỷ khuất nó. Con sinh ra là một điều đặc biệt với mẹ, thế nên đừng vì một người khác mà làm bản thân trở nên tầm thường.

>>> Có thể bạn muốn biết: [Ngày của mẹ] Mẹ dạy tôi làm một người phụ nữ "cam chịu"​

Hãy trân trọng thực tại, đừng cố đuổi theo những lời phù phiếm

Có rất nhiều người đi qua cuộc đời con, trong đó có không ít người lớn hơn con và đưa ra những lời khuyên, chỉ dạy con nhiều điều. Thế nhưng con à, thời người ta khác, kinh nghiệm của người ta con hãy nghe chăm chú lắng nghe nhưng phải áp dụng phù hợp với bản thân mình.

 
Ước mơ của con hãy do con tự quyết định. (Ảnh minh hoạ: Doisongphapluat)
Ước mơ của con hãy do con tự quyết định. (Ảnh minh hoạ: Doisongphapluat)

Con đừng cố thay đổi những điều tốt đẹp ở hiện tại để theo những lời khuyên của người khác. Ước mơ của con ngay cả khi thất bại thì nó vẫn là của con. Đừng nghe lời khuyên của người khác mà mất thời gian tiếc nuối. Hãy dùng thời gian đó mà theo đuổi điều con cho là đúng. Thời gian sẽ không vì ai ngoại lệ mà dừng lại đâu con.

Quá khứ không thể thay đổi thì cần gì nghĩ tới nữa, tương lai lại quá xa để con biết có những gì. Thế nên điều con cần làm đó chính là sống hết mình cho hiện tại.

Con giúp người ta đó là việc tốt, người ta không giúp con đó là thực tế

Có người tốt thì đương nhiên cũng có những người xấu tới bên con. Con người sống cũng vì lợi ích của mình mà quên đi những giá trị tình cảm thật. Ngày hôm nay con vui vẻ khi giúp người ta, nhưng ngày hôm sau họ không giúp lại con cũng đừng buồn. Đó chính là thực tế tàn khốc của cuộc sống này.

 
Ra xã hội con sẽ thấy lòng người đáng sợ tới thế nào. (Ảnh minh hoạ: Laodong)
Ra xã hội con sẽ thấy lòng người đáng sợ tới thế nào. (Ảnh minh hoạ: Laodong)

Hãy luôn chăm lo cho sức khoẻ của mình

Mẹ sinh và chăm con khoẻ mạnh lớn lên nên mẹ không muốn con trả cho mẹ một thân hình xanh xao, gầy gộc đâu. Mẹ biết con đang có nhiệt huyết của tuổi trẻ, con lao đầu vào kiếm tiền và thực hiện ước mơ. Thế nhưng cuộc đời này làm gì có miếng bánh ngọt nào trong một phút là nướng xong đâu.

Con hãy giữ một sức khoẻ tốt để có thể làm việc và mọi điều mà con muốn. Tuổi trẻ dồn sức kiếm tiền để rồi về già có đưa bao nhiêu tiền cũng không lấy lại được sức khoẻ, vậy thì có đáng không con?

Video: Ai Còn Cha Mẹ Xin Đừng Để Họ Rơi Nước Mắt

Biết buông bỏ mới là hạnh phúc

Mẹ mong con yêu hết mình, làm việc hết mình thế nhưng cũng mong con biết điểm nào mà dừng đúng lúc. Theo đuổi một thứ không còn là của mình không chỉ làm con mệt mỏi mà cuộc sống của con cũng sẽ bế tắc. Chỉ có buông bỏ những thứ khiến bản thân không hạnh phúc con mới có thể khiến cho mình hạnh phúc.

Luôn bình tĩnh trước mọi thứ

Thử nghĩ về những lỗi lầm con mắc phải lúc nhỏ xem. Chẳng hạn con đã từng trốn học đi chơi, quên bật nút nấu cơm,.. Hồi đó có phải con cảm thấy thật sợ hãi nếu như ba mẹ phát hiện ra không? Bây giờ nghĩ lại lúc đó, chẳng phải đấy chỉ là lỗi nhỏ thôi đúng không?

 
Sự bình tĩnh sẽ giúp con rất nhiều trong tương lai. (Ảnh minh hoạ: Laodong)
Sự bình tĩnh sẽ giúp con rất nhiều trong tương lai. (Ảnh minh hoạ: Laodong)

Con bây giờ cũng nên như thế, trước mọi việc xảy ra đừng nên quá kích động và thể hiện cảm xúc thái quá để rồi khi hối hận chỉ có mình con thôi. Càng lớn con sẽ càng ít nói, trầm tính hơn. Không phải là con đang nhẫn nhịn hay con không quan tâm mọi thứ mà là lúc này con hiểu được sẽ có nhiều người chỉ vì phút nóng giận này mà đánh giá, chỉ trích con. Hãy cứ bình tĩnh, như vậy việc mới có thể thành.

>>> Có thể bạn quan tâm: Mẹ chồng quyền lực của sao Việt: Hà Tăng "nức tiếng" giới kinh doanh​

Thực tế may mắn chỉ là chuyện ngẫu nhiên

Con biết đấy, dù con có ưu tú, xinh đẹp thế nào nhưng nếu không có cơ hội phát triển thì con cũng khó mà vươn lên được. Thế nên đừng bao giờ oán trách mình, cuộc sống này không phải bản kế hoạch lên sẵn. Con không thể nào tránh hết chuyện khó khăn cũng như không thể nào tránh được tiểu nhân muốn hãm hại mình.

Cuộc đời rất dài, rồi con sẽ nếm trải tất cả những điều này thôi. Thế nhưng mẹ vẫn muốn con có thể nghe lời của mẹ để sống một cuộc sống tuyệt vời nhất.

Cùng đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nhé!

Có những lời mẹ dặn, ta có thể bước vào đời một cách chắc chắn hơn. Thế nhưng vào cái lần đầu tiên xa nhà, con cũng đủ thứ lo lắng. Lần đầu vào kí túc xá, sống với những người bạn chưa quen, phải nói lúc này chắc hẳn ai cũng cảm thấy nhớ nhà. Có những lúc gặp bạn cùng phòng vô duyên, cứ chăm chăm lúc ta sơ hở rồi dìm hàng. Một mem trong Cộng đồng Ohman.vn cũng từng đề cập tới vấn đề này:

"Tôi là con gái, ký túc thì nóng, bình thường toàn mặc quần đùi áo cộc. Có 1 lần có đứa con gái chụp ảnh của tôi. Tôi nằm ở giường trên, nó nằm ở giường dưới phía đối diện. Lúc đó tôi đang nằm quay mặt vào tường để xem phim, xong nó lôi điện thoại ra chụp, nhưng tôi không biết.

Ngày hôm sau nó lấy bức ảnh đó đưa cho những người khác ở trong ký túc xem rồi cười ha há với nhau. Lúc đó tôi rất tò mò bọn họ đang cười cái gì thế không biết, thì ra là đang xem ảnh của tôi...>>> XEM TIẾP