Con gái à, đừng chỉ học cách yêu, hãy học cách buông bỏ để hạnh phúc

11/02/2017, 08:06 GMT+07:00

Đôi khi, hạnh phúc nằm ở sự buông bỏ, nếu chia li là lối thoát êm đẹp nhất cho mọi bế tắc, thì tại sao bạn lại cố chấp níu kéo để tự làm tổn thương chính mình?

Hãy thôi huyễn hoặc về tháng ngày tươi đẹp đã qua, mộng mị về hạnh phúc đã từng có, bạn cần nhìn thẳng vào sự thật và can đảm đối diện với nó. Nếu người ấy ở lại vì sự níu kéo của bạn, thì chẳng có gì khác và tốt đẹp hơn ngoài hai từ “thương hại”. Và dù có cố gắng đi thêm với nhau đoạn đường nào nữa, thì kết cục cũng sẽ là chia tay. Đơn giản vì tình yêu không còn nữa, cuối cùng, người tổn thương nhất vẫn cứ là bạn!


Lúc mới yêu, con trai thường là người cuồng nhiệt nhất. Nhưng sau cùng, con gái lại thường là người hi sinh nhất. (Ảnh: Internet)
Lúc mới yêu, con trai thường là người cuồng nhiệt nhất. Nhưng sau cùng, con gái lại thường là người hi sinh nhất. (Ảnh: Internet)

Lúc mới yêu, con trai thường là người cuồng nhiệt nhất. Nhưng sau cùng, con gái lại thường là người hi sinh nhất. Bởi khi đã dành trọn trái tim và tình yêu cho ai đó, con gái luôn muốn có được một mối tình thật đẹp và dài mãi về sau. Họ sẽ vẽ ra một tương lai nơi có sự hiện diện của “người ấy” trong cuộc sống của mình. Mọi thứ được bắt đầu từ tình yêu thương chân thành, phát triển bằng sự hi sinh và cùng nắm tay nhau đi qua những giông bão cuộc đời. Đó, hạnh phúc là thế đó, đơn giản vậy thôi mà mấy ai nắm giữ được. Phải chăng vì tình yêu như nắm cát trong lòng bàn tay, càng nắm chặt thì càng dễ tuôn rơi?

Người ta chỉ có một lí do để bước vào tình yêu, đó là vì yêu. Nhưng người ta lại có đến hàng trăm, hàng vạn lí do để rời xa nhau. Thế nên, yêu một người đã khó, giữ được người đó còn khó hơn. Chính vì quá kì vọng vào tình yêu mình đang có, dốc lòng yêu thương và hi sinh, nên con gái thường là kẻ thất bại với chính lòng tự trọng của mình. Một ngày đẹp trời, khi tình yêu đứng trước vực thẳm của sự tan vỡ, sẽ chẳng thể tìm thấy hình ảnh cô gái mạnh mẽ, kiêu ngạo như ngày đầu tiên, mà là một cô gái yếu đuối, bi lụy đến chán chường. Tại sao bạn lại tự làm khổ mình như thể hả cô gái?

Cô gái à, bạn phải hiểu một điều rằng, mọi thứ trên đời này không có gì là mãi mãi. Người đang thắm thiết, mặn nồng với bạn hôm nay, có thể sẽ bỏ rơi bạn trong ngày mai. Người cho bạn biết thế nào là hạnh phúc thật sự không có nghĩa là người sẽ đồng hành cùng bạn đến hết con đường. Cuộc đời này không gì là không thể xảy ra và lòng người chính là thứ khó đoán nhất. Nó như con dao hai lưỡi có thể làm bạn bị thương bất cứ lúc nào. Vậy nên, khi bắt đầu một câu chuyện tình, bạn đừng chỉ biết học cách yêu thương, mà còn phải học cách buông bỏ. Như người ta vẫn thường nói “Cầm lên được, thả xuống được”.


Người đang thắm thiết, mặn nồng với bạn hôm nay, có thể sẽ bỏ rơi bạn trong ngày mai. (Ảnh: Internet)
Người đang thắm thiết, mặn nồng với bạn hôm nay, có thể sẽ bỏ rơi bạn trong ngày mai. (Ảnh: Internet)

Một khi niềm tin đã mất, hai từ “xin lỗi” không còn đủ sức mạnh để khiến bạn dũng cảm tha thứ, thì hãy mạnh dạn buông bỏ. Bởi bạn chẳng có lí do gì trông mong hạnh phúc hay tương lai ở một người quá xem nhẹ giá trị của từ “xin lỗi”. Đừng tin vào lời hứa của những “lần sau”, lời hứa của một người thường xuyên làm bạn mất niềm tin, nó vô cùng “rẻ tiền”. Buông tay không phải là bạn đã thất bại, mà buông tay để bạn không làm tổn thương mình. Hãy hoan hỉ đặt xuống thứ không phải là của mình, nhẹ nhàng và bình thản, dù cho sóng ngầm có đang cuộn trào trong lòng bạn. Có thể trong khoảnh khắc ấy, bạn sẽ cảm thấy rất đau, nhưng rồi bạn sẽ sớm mỉm cười hạnh phúc thôi.


Ngay từ đầu đã sai thì mãi mãi không bao giờ là đúng. (Ảnh: Internet)
Ngay từ đầu đã sai thì mãi mãi không bao giờ là đúng. (Ảnh: Internet)

Một trong những nỗi bất hạnh lớn nhất của con người đó là cố gắng níu kéo, giành giật lại những thứ vốn không phải là của mình. Ngay từ đầu đã sai thì mãi mãi không bao giờ là đúng. Thế nên, con gái à, hãy tỉnh mộng đi nhé!

Nếu bạn chưa biết cách yêu và đối xử tốt với bản thân mình, thì đừng mong người khác có thể làm điều đó thay bạn. Càng níu kéo chỉ khiến bạn càng thêm tổn thương thêm mà thôi. Thậm chí, họ còn xem thường bạn thêm nữa đấy. Hãy ngẩng cao đầu và kiêu hãnh quay lưng bước đi, con đường phía trước sẽ có thật nhiều những điều tười đẹp đang chờ đón bạn. Đừng dại dột chôn vùi tuổi thanh xuân chỉ để "được" yêu thương. Được yêu ư? Rồi sao nữa? Có hạnh phúc đâu mà giữ làm gì?