Các cô gái yếu mềm à, hãy đọc những điều này để mạnh mẽ hơn!

24/02/2017, 16:24 GMT+07:00

Trong thế giới này vẫn luôn có định kiến nhất định rằng con trai là người mạnh mẽ và các cô gái chỉ là người yếu đuối.

Trong thế giới này vẫn luôn có định kiến nhất định rằng con trai là người mạnh mẽ và các cô gái chỉ là người yếu đuối.

Hầu như các cô gái không được kỳ vọng rằng họ cần phải trở nên mạnh mẽ, độc lập và giỏi giang cũng như bất kỳ chàng trai nào trên đời này. Và dĩ nhiên, để có thể chứng minh được rằng họ hoàn toàn đủ bản lĩnh, các cô gái cần nỗ lực rất nhiều.

Bạn còn nhớ cô thỏ Hopps trong Zootopia không? Cô nàng đã bị cuộc đời “tát” một cú đau điếng vì mơ mộng trở thành cảnh sát – công việc được mặc định chỉ dành cho những anh chàng cao to mạnh mẽ mà thôi.

Cả cô thỏ Hopps và những cô gái mạnh mẽ đều muốn bạn nhớ những điều này:

Cô ấy dễ bị tổn thương, và chuyện đó chẳng sao cả.

Trong Zootopia, cô thỏ cảnh sát kiên cường cũng đã phải mèo nheo với cậu cáo Wilde đúng không?

Không dễ gì hiểu được những cô nàng này, vì họ luôn tỏa ra khí chất độc lập, tự tin yêu đời, tưởng chừng như không có gì khiến cố ấy tổn thương hay gục ngã.

Con gái à, đây là những lời bạn cần nghe từ những cô gái mạnh mẽ!

Đừng lầm tưởng một cô gái mạnh mẽ thì không có cảm xúc! Dù cô gái có mạnh mẽ đến mấy, chắc chắn sẽ có lúc cô nàng cảm thấy mình yếu đuối và bất lực khi gặp khó khăn. Vì nỗi đau là cảm xúc, mà cảm xúc suy cho cùng chính là một phần của con người.

Tình yêu không là tất cả với cô ấy

Cô gái mạnh mẽ cũng là cô gái thông minh. Cô ấy biết làm chủ bản thân và kiểm soát những thứ quan trọng trong cuộc đời mình. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là cô ấy không cần tình yêu. Cô nàng nào mà chẳng muốn được yêu thương và có chàng trai tuyệt vời bên cạnh, đúng không?

Con gái à, đây là những lời bạn cần nghe từ những cô gái mạnh mẽ!

Nhưng tình yêu không là tất cả của cuộc đời cô ấy. Đơn giản vì cô ấy biết làm sao để sống hạnh phúc, không cần mối quan hệ vòng vo, không cần sở hữu, không cần ràng buộc, không cần làm đau khổ nhau. Nếu bạn đủ khôn ngoan, bạn sẽ biết cách để niềm vui không chỉ gói gọn trong một thứ, một người. Việc dồn hết thời gian, tình cảm vào một thứ không khác gì bạn đang đánh cược với cuộc đời, mà tỉ lệ thua gần như chắc chắn.

Cuộc đời còn lắm thứ mà cô chưa biết, nên cô phải học thôi!

Cuộc sống đã dạy cô cho cô nhiều trải nghiệm tuyệt vời, nên đây là lí do đằng sau sức mạnh và sự tự tin của hầu hết những cô nàng mạnh mẽ. Cô ấy tận dụng mọi cơ hội để trải nghiệm với nhiều thứ và học hỏi từ mọi người. Không phải cô ấy tham lam đâu, chỉ là cô ấy tin rằng cuộc sống là một hành trình của những trải nghiệm mới mẻ không ngừng, và mỗi ngày đều là cuộc phiêu lưu với những thứ hay ho mà cô cần phải biết.

Con gái à, đây là những lời bạn cần nghe từ những cô gái mạnh mẽ!

Cô ấy biết mình cần làm gì với đời mình

Cuộc sống không cho mọi thứ bạn muốn, nhưng bạn có quyền ước mơ và biến nó thành hiện thực. Một cô nàng mạnh mẽ luôn hiểu rõ bản thân và ước mơ của mình. Cô ấy không còn là đứa trẻ với giấc mơ công chúa. Cô ấy thực sự hiểu mình đang đặt chân vào thế giới thực, nơi mà cô sẵn sàng trả giá, sẵn sàng chịu trách nhiệm cho mọi quyết định của đời mình. Chính vì thế, cô ấy đủ khôn ngoan và liều lĩnh để đạt được những mục tiêu của riêng mình.

Cô ấy không biết sợ hãi? Cô ấy chỉ can đảm thôi.

Không biết sợ hãi và can đảm là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Chúng ta luôn có những nỗi sợ nhất định, từ những thứ rất bản năng cho đến những mối lo vì đã từng vấp phải trong đời.

Cô nàng mạnh mẽ cũng thế. Thậm chí cô nàng còn có những nỗi sợ đầy ngớ ngẩn đấy! Chỉ là cô nhận thức được nỗi sợ nhưng không né tránh chúng. Đối mặt để giải quyết vẫn luôn là cách tốt hơn, nhỉ?

Và điều cuối cùng, cô ấy không sinh ra là có sẵn sự mạnh mẽ. Cô ấy đã cố gắng để có thể mạnh mẽ và tốt hơn.

Con gái à, đây là những lời bạn cần nghe từ những cô gái mạnh mẽ!

Một cô gái mạnh mẽ luôn muốn bạn nhớ rằng, sức mạnh là điều không tự nhiên sinh ra vào một ngày đẹp trời. Bạn luôn phải nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, vấp phải những thử thách rồi té nhào, trầy xước, tổn thương và trái tim tan nát. Nhưng điều đấy là xứng đáng để được trưởng thành, mạnh mẽ và bản lĩnh hơn.

Một cô gái mạnh mẽ chỉ đơn giản vậy thôi.