Giấc mơ Mỹ và cái chết đau lòng của mẹ con người Việt nơi đất khách

18:11 05/09/2016

Sau khi sang Mỹ kết hôn cùng người chồng Việt kiều được hơn 6 tháng, chị Cam cùng con gái đã bị chồng bắn chết ngay trong nhà của mình.

Truyền thông Mỹ mới đưa tin, vào chiều ngày 28/8 tại một căn hộ ở thành phố Albuquerque – New Mexico – Mỹ, người ta đã phát hiện ra thi thể hai mẹ con người Việt và người chồng Việt kiều mới cưới.

Được biết, người mẹ là chị Cam Thi To, 39 tuổi cùng con gái là Nhi Nguyen 11 tuổi, được cho là đã bị ông Trinh Tran Van, 45 tuổi cũng là chồng chị Cam bắn chết rồi tự sát.

Vì mong muốn có một cuộc sống tốt hơn, chị Cam cùng con gái qua Mỹ vào tháng 2/2016, theo diện kết hôn cùng với ông Trinh – một Việt kiều Mỹ. Ở nơi đất khách quê người, chị Cam chỉ chơi thân với chị Thu Doan, một người đồng hương với chị tại Việt Nam.

Thời gian đầu đến Mỹ, chị Cam làm việc cho một tiệm nail tại thị trấn Grants – New Mexico. Số tiền kiếm được chị trích một ít gửi về cho gia đình ở Việt Nam.


Ảnh chị Cam và bé Nhi được đăng trên một tờ báo Mỹ. (Ảnh: Internet)
Ảnh chị Cam và bé Nhi được đăng trên một tờ báo Mỹ. (Ảnh: Internet)

Tưởng rằng cuộc sống nơi đất Mỹ sẽ mở ra một tương lai tươi sáng cho mẹ con chị Cam, nhưng cuộc đời vốn không có gì là dễ dàng. Cũng chính chị Thu Doan cho hay, chị Cam không hề biết rằng chồng mình lại là người đàn ông không nhà cửa, không xe, không nghề nghiệp. Tháng 4/2016, vợ chồng chị xảy ra tranh chấp chuyện tiền bạc, phải nhờ cảnh sát đến can thiệp. Theo một nhân viên cảnh sát đưa tin, chị Cam đã từng rất lo sợ cho sự an toàn của chị và con gái: “Cô ấy khóc rất nhiều, và tỏ ý muốn xin lệnh tòa án không cho ông Trinh tới gần hay liên lạc với hai mẹ con vì sợ bị hành hung”.

Sau đó, ông Trinh cũng đã bị bắt và buộc tội hành hung thành viên trong gia đình ở mức nhẹ. Vụ việc do tòa án Metropolitan thụ lí và dự sẽ mang ra xét xử vào cuối năm nay.


Bé Nhi 11 tuổi xinh xắn và dễ thương. (Ảnh: Internet)
Bé Nhi 11 tuổi xinh xắn và dễ thương. (Ảnh: Internet)

Sau khi xảy ra xích mích với chồng, chị Cam đã đến nhà chị Thu Doan nhờ giúp đỡ. Chị Thu Doan và mẹ đã giúp mẹ con chị Cam mua vé tới Albuquerque và thuê nhà ở khu Villas Hermosa trong 3 tháng. Bé Nhi cũng không thích bố dượng nên dọn đến ở cùng gia đình chị Thu Doan.

Tuy nhiên, vào đầu năm học, bé Nhi chuyển về sống cùng mẹ và cha dượng. Dù biết con gái không thích chồng mình, cũng như hai vợ chồng gặp nhiều trục trặc, nhưng chị Cam vẫn quyết định tiếp tục sống chung nhà với ông Trinh cho tới ngày ra tòa, vì cảm thấy bản thân cần có trách nhiệm với người đàn ông đã giúp mình sang nước Mỹ.

Chị Thu Doan cho hay, vào ngày 25/8 chị Cam và chồng đã chính thức ly thân. Ông Trinh đề nghị chị Cam cho ông 3 ngày để thu dọn đồ đạc rồi sẽ chuyển tới chỗ ở khác. Thế nhưng, vào ngày 28/8, đúng ngày ông Trinh phải dọn đi theo thỏa thuận, thì vụ thảm sát đã xảy ra.

Theo đó, khi mẹ chị Thu Doan không thể liên lạc với hai mẹ con chị Cam nên đã đến nhà chị để xem xét tình hình. Đến nơi, thấy cửa nhà không khóa, bà liền bước vào và không thể tin vào những gì diễn ra trước mắt mình: Bé Nhi và ông Trinh đã nằm chết trên sàn nhà từ lúc nào không rõ. Bà hốt hoảng tri hô và lập tức báo cảnh sát. 

Qua thông tin từ một số người có liên quan, chị Thu Doan biết được rằng ông Trinh đã có hỏi mua súng ở nhiều nơi. Đó cũng chính là cơ sở cho nghi vấn: có thể việc giết vợ cùng con gái rồi tự tử, chính là kế hoạch mà ông Trinh đã tính toán từ trước đó.

Hiện nay, chị Thu Doan cùng gia đình đang cố gắng đưa anh trai bé Nhi cùng mẹ chị Cam từ Việt Nam sang Mỹ để lo hậu sự cho chị. Đồng thời chị Thu Doan cũng đã tạo một trang mạng kêu gọi sự chung tay của mọi người, giúp gia đình bé Nhi vượt qua giai đoạn khó khăn này.