Con đường toàn số nhà tứ quý, phát lộc khiến shipper lạc vào mê cung

19/02/2021, 21:00 GMT+07:00

Việc đánh số nhà đã trở nên quen thuộc tại các khu dân cư hiện nay, giúp mọi người có thể dễ dàng tìm được địa chỉ cần đến. Thông thường, số nhà được đánh theo thứ tự tăng dần chẵn lẻ, tuy nhiên tại Đắk Nông lại có một con đường dài chưa đến 1km có nhiều nhà gắn số tứ quý, phát lộc,...

Điều này tuy độc đáo nhưng lại khiến không ít người rơi vào cảnh dở khóc dở cười, nhất là với người giao hàng hoặc đi tìm nhà.

 
Hai ngôi nhà có biển số 2222 và 7777 cạnh nhau (Ảnh: Dân trí)
Hai ngôi nhà có biển số 2222 và 7777 cạnh nhau (Ảnh: Dân trí)

>>Xem thêm: Có gì bên trong căn nhà "'siêu mỏng" cạnh tuyến Metro số 2?

Con đường toàn số nhà... tứ quý, phát lộc 

Theo thông tin trên báo Dân trí, tại con đường Đoàn Kết nằm trên quốc lộ 14 theo hướng từ TP. Hồ Chí Minh về trung tâm thành phố Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) đoạn qua phường Nghĩa Tân có một điểm vô cùng đặc biệt, khiến nhiều người dân chú ý. Thoạt nhìn, con đường này chẳng khác gì những khu vực khác nhưng nếu đi sâu vào bên trong, không ít người ngỡ ngàng khi thấy hàng loạt ngôi nhà có biển số "siêu đẹp" như 2222, 3333, 7777, 9999, 7978 hoặc số tứ quý, phát tài,...

 
Con đường dẫn vào đường Đoàn Kết (Ảnh: Dân trí)
Con đường dẫn vào đường Đoàn Kết (Ảnh: Dân trí)

Những số nhà này được đánh số ngẫu nhiên theo ý chủ nhân và không theo một quy luật nào. Người dân sống tại khu vực cho biết, tất cả những số nhà này đều được chủ nhân của các căn nhà kiên cố tự gắn. Mặc dù đối với những người mới đến đây thì điều này thật lạ lẫm nhưng với cư dân và chủ nhân nhà thì đã trở nên quen thuộc và bình thường.

"Việc này là đặt theo cá nhân, hộ gia đình chứ không có quy định nào miễn sao không trùng nhau", một cư dân chia sẻ trên Dân trí. Được biết, đoạn đầu đường, các ngôi nhà vẫn được đánh số theo thứ tự từ nhỏ đến lớn, chỉ có sâu bên trong là gắn số đẹp.

>>Đọc thêm: Ngôi nhà cấp 4 một mái phong cách Nhật Bản thanh lịch, tinh tế

Người mới đến như lạc vào mê cung

UBND phường Nghĩa Tân cho biết, thực tế việc này đã diễn ra nhiều năm nay và địa phương đã nhắc nhở người dân không tự ý treo biển lộn xộn. Mặc dù mang dấu ấn riêng nhưng việc đặt số nhà này cũng gây ra nhiều chuyện dở khóc dở cười, nhất là với những ai mới đến hoặc nhân viên giao hàng,...

Không ít chuyện phiền phức đã xảy ra như một nhân viên bưu điện làm việc lâu năm nhưng vẫn khó mà tìm được chính xác địa chỉ để giao bưu kiện, thư từ. Thậm chí còn có nhiều người gửi không tin đây là số nhà có thật vì quá đẹp nên đã không ghi lên bưu kiện.

 
Ngôi nhà mang biển số 6789 (Ảnh: Dân trí)
Ngôi nhà mang biển số 6789 (Ảnh: Dân trí)

>>Có thể bạn chưa biết: Những tòa nhà chọc trời tuyệt đẹp của Sài Gòn

Liên quan đến vấn đề đánh số nhà này, ngày 14/5/2008, UBND tỉnh Đắk Nông đã có Quyết định số 12 về việc ban hành Quy chế đánh số và gắn biển số nhà trên địa bàn. Tháng 12/2020, đề án đặt tên đường của tỉnh Đắk Nông đã được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua. Vì vậy, sắp tới cơ quan chức năng sẽ thực hiện lại việc gắn số nhà và tên đường.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NHỮNG CĂN NHÀ "SIÊU SỐ" CHỈ CÓ TẠI SÀI GÒN

Nếu như ở Đắk Nông có những ngôi nhà biển số siêu đẹp thì tại Sài Gòn, nhà "siêu số" chính là một đặc sản. Những ngôi nhà này thường có địa chỉ như 36/45/32/49/13/22 Bùi Tư Toàn, phường An Lạc, quận Bình Tân.

Đọc xong địa chỉ trên không ít người phải than trời vì quá xoắn não, không biết phải bắt đầu từ đâu. 

Cũng vì có quá nhiều "xuyệt" nên cuộc sống của những người dân sống sâu bên trong những con hẻm dài cũng gặp không ít bất tiện, phiền toái. Tuy nhiên có lẽ cũng chỉ có Sài Gòn mới có một nét độc đáo có 1-0-2 như thế.

Xem thêm tại đây!