Con đường thành công không trải hoa hồng của nữ doanh nhân Trần Thị Bích Ngọc

18:00 19/03/2021

Nữ doanh nhân Trần Thị Bích Ngọc là minh chứng cho những người phụ nữ không ngại khó khăn dám đương đầu thử thách.

C:\Users\hp\Desktop\BẰNG\TRẦN BÍCH NGỌC\a1.jpg

Nữ doanh nhân Trần Thị Bích Ngọc

Cuộc sống khó khăn thuở ấu thơ đã khiến Bích Ngọc trưởng thành hơn so với đám bạn cùng trang lứa. Ẩn sâu trong vẻ ngoài nhỏ nhắn là một nghị lực phi thường và khát khao thoát khỏi nghèo khó.

Được biết rằng trong suốt năm năm học hỏi và nghiên cứu về ngành làm đẹp, cô chưa bao giờ nghĩ mình sẽ tự kinh doanh một sản phẩm nào đó, chỉ nghĩ làm thế nào để nhanh có tiền trang trải cuộc sống, đỡ đần gia đình. Nhưng về sau, nhờ sự nhanh nhạy, cô nhận ra nếu cứ mãi làm thuê thì không thể thoát nghèo được, chỉ có làm kinh doanh mà thôi. Nhưng kinh doanh cái gì khi chưa có vốn, chưa có kinh nghiệm? 

C:\Users\hp\Desktop\BẰNG\TRẦN BÍCH NGỌC\a2.jpg

Chia sẻ về quá trình khởi nghiệp, Bích Ngọc tâm sự: “Sau khi tốt nghiệp một trường nghề về thẩm mỹ, làm đẹp tôi xin làm tại spa của trường để lấy kinh nghiệm. Tại đây tôi học được cách làm ra những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp từ rượu và thuốc bắc. Chắc có lẽ nhìn thấy được cái duyên cũng như cái đam mê của tôi mà thầy giáo tại trung tâm đã nhận dạy tất cả những bí quyết mà thầy nghiên cứu và có được từ trước tới nay”.

Những ngày đầu bước vào kinh doanh, nữ doanh nhân 9x gặp phải rất nhiều khó khăn. Đầu tiên là dù cô có làm rất nhiều lần theo hướng dẫn nhưng kết quả vẫn không được 100% chất lượng như sản phẩm. Cô bắt đầu nản chí và có ý định bỏ cuộc, nhưng khi nghĩ tới sự khó khăn, nhọc nhằn của bố mẹ, cô lại thêm động lực, thêm quyết tâm.

C:\Users\hp\Desktop\BẰNG\TRẦN BÍCH NGỌC\a3.jpg

Cuối cùng trời cũng chiều lòng người có tâm, Bích Ngọc cuối cùng cũng thành công. Ban đầu các sản phẩm của Ngọc làm ra cô đều thử nghiệm lên làn da của mình, thấy có hiệu quả và an toàn nên chị đưa ra giới thiệu và bán trên các trang mạng. 

Bích Ngọc chia sẻ: "Mình rất bất ngờ vì kết quả thu được, chỉ trong thời gian ngắn mà các sản phẩm của mình đã được khách hành sử dụng rất đông, những người đã mua sản phẩm của mình sử dụng sau một thời gian thấy có hiệu quả, thế là họ truyền miệng cho nhau và ngày càng được nhiều người biết đến, số lượng đơn đặt hàng ngày một tăng lên đến chóng, chỉ trong vài tháng công ty đã bán được 900 nghìn sản phẩm”.

C:\Users\hp\Desktop\BẰNG\TRẦN BÍCH NGỌC\a4.jpg

Bích Ngọc mở rộng quy mô kinh doanh, ban đầu không có vốn chị chỉ sản xuất theo đơn hàng mà khách yêu cầu để cung cấp sỉ cho họ, dần dần Mỹ Phẩm Bích Ngọc của chị được nhiều người biết đến và đã có một số vốn nhất định trong tay, chị quyết định sản xuất các sản phẩm có thương hiệu riêng của mình để đưa ra thị trường. Càng ngày đơn đặt hàng càng nhiều, chị thấy rất vui và càng mong muốn hơn nữa là mỹ phẩm của mình được nhiều người biết đến và tin dùng. Đến nay, hàng tháng chị nhận được rất nhiều đơn đặt hàng từ các đại lý bán hàng online, có những đơn hàng vài tỷ đồng. ​Hiện công ty của Ngọc đã có nhiều dòng sản phẩm do chính công ty sản xuất chuyên về chăm sóc da, thương hiệu mỹ phẩm của công ty đã được hàng chục ngàn khách hàng biết tới và sử dụng. 

C:\Users\hp\Desktop\BẰNG\TRẦN BÍCH NGỌC\a5.jpg

Mặc dù thành công là như vậy, nhưng lắm lúc Bích Ngọc cũng gặp phải sự cạnh tranh, thậm chí một số người còn đặt điều nói xấu. Dù vậy cô vẫn quyết tâm đi theo lựa chọn của mình, có lẽ đã liều lĩnh một lần thì không còn gì để phân vân với lần thứ hai. Bích Ngọc sống cho mình, cho mình cơ hội, cho mình được táo bạo chứ không  sống cho ai khác.

Trải qua bao thử thách, bỏ qua những lời bàn tán lại sau lưng, Bích Ngọc giờ đã trở thành nữ doanh nhân Trần Thị Bích Ngọc đã xây dựng cho mình một thương hiệu riêng tạo được uy tín và niềm tin cho khách hàng. Chính vì thế trong năm qua, mỹ phẩm Bích Ngọc đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng: “Doanh nghiệp sáng tạo – Sản phẩm tiêu biểu – Dịch vụ tận tâm” và “Sản phẩm, Thương hiệu chất lượng cao”, "Doanh nhân - Doanh nghiệp của năm", đạt "Hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp với tiêu chuẩn và sản phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng".

Thông tin chi tiết về Trần Thị Bích Ngọc tại :

https://www.facebook.com/tranbichngoc1005777