Con đường nào để Hari - Trấn Thành lấy lại niềm tin từ công chúng?

24/08/2016, 10:03 GMT+07:00

Có lẽ cặp đôi cần thêm thời gian để chứng minh với dư luận rằng họ đã và đang cống hiến cho nghệ thuật bằng tài năng chân chính.

Liên tiếp trong nhiều tháng qua, hai cái tên Hari Won - Trấn Thành dường như là từ khoá chưa bao giờ ngừng "hot" không chỉ trên báo chí, truyền thông mà cả trong dư luận. Ngoài tần suất xuất hiện dày đặc trên các chương trình truyền hình, trong các sự kiện lớn nhỏ, cặp đôi còn "chiếm sóng" phần lớn tin tức mỗi ngày bằng... scandal. 


Hari Won - Trấn Thành 
Hari Won - Trấn Thành 

Khởi đầu cho loạt tai tiếng là chuyện tình cảm ồn ào, khi Hari Won quyết định dứt bỏ mối tình 9 năm với Tiến Đạt trong sự tiếc nuối của khán giả và sẽ chẳng có gì ầm ĩ nếu gần như ngay lập tức, cô và Trấn Thành không công khai mối quan hệ khiến dư luận ngỡ ngàng. Từ đó, hình ảnh một Hari dễ thương, ngoan hiền bị đem ra giễu cợt và trở thành "biểu tượng" cho mẫu phụ nữ không chung thuỷ. Điều khiến số đông dư luận khó chấp nhận hơn là việc Hari - Trấn Thành liên tục bị ghi lại những hình ảnh thân mật quá đà nơi công cộng và suốt thời gian dài qua, công chúng dường như chưa lúc nào ngơi việc chỉ trích, lên án cặp đôi.


Chia tay mối tình 9 năm với Tiến Đạt và lập tức công khai chuyện tình cảm với Trấn Thành đã đưa Hari Won vào "cơn bão" mang tên scandal kéo dài nhiều tháng qua.
Chia tay mối tình 9 năm với Tiến Đạt và lập tức công khai chuyện tình cảm với Trấn Thành đã đưa Hari Won vào "cơn bão" mang tên scandal kéo dài nhiều tháng qua.

Dù rằng, cả Trấn Thành lẫn Hari Won đều khẳng định họ đến với nhau bằng tình cảm chân thành và nỗ lực cống hiến cho nghệ thuật chứ không dùng chuyện tình cảm để PR thì mọi chuyện xảy ra hoàn toàn không như khán giả trông chờ. Trái ngược với lời tuyên bố, không may cho cả hai khi những cố gắng chưa kịp được công chúng đón nhận và thay đổi cách nhìn, họ lại xuất hiện với hết scandal này đến ồn ào khác, từ công việc đến đời tư. 

Đỉnh điểm của câu chuyện và cũng là điều dẫn đến sự việc cộng đồng mạng kêu gọi tẩy chay Hari Won - Trấn Thành phải kể đến đó là thời gian gần đây, dư luận xôn xao khi một vài hình ảnh được cho là Hari Won xuất hiện trong clip "nhạy cảm" lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Mặc lời chống chế yếu ớt từ phía Hari, quản lý của cô khẳng định giọng ca Anh cứ đi đi không phải nhân vật nữ chính mà dư luận bàn tán, khán giả vẫn không ngừng chỉ trích, lên án.


Cặp đôi luôn dành cho nhau những cử chỉ quan tâm, âu yếm nơi công cộng.
Cặp đôi luôn dành cho nhau những cử chỉ quan tâm, âu yếm nơi công cộng.

Vẫn biết rằng khán giả có lý lẽ riêng, bởi không dễ để những người xa lạ lại dành sự yêu mến, tin tưởng cho các thần tượng. Bản thân họ hay đặc biệt gia đình của lớp khán giả trẻ, họ mong muốn con cái học hỏi được điều hay, tốt đẹp, tích cực từ người mà có thể khiến mình "quên ăn quên ngủ" nên những sự cố về mặt hình ảnh của Hari - Trấn Thành khiến niềm tin nơi họ "sụp đổ" là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, liệu chúng ta có đang quá khắt khe với Hari Won lẫn Trấn Thành không?

Dù sao, ngoài ánh đèn sân khấu, ngoài hào quang lấp lánh chốn showbiz, họ vẫn là một con người với những cảm xúc bình thường vậy nên trong chuyện riêng tư họ cũng cần được tôn trọng. Mọi người thường nói, "không có lửa làm sao có khói". Đúng! Nhưng nghĩ đi thì cũng cần nghĩ lại. Tại sao họ lại liên tiếp bị tung ra những hình ảnh chụp lén? Là một người nghệ sĩ, hơn ai hết họ mới là những người cần bảo vệ hình ảnh của mình thì có sáng suốt không nếu họ là những người chủ động mang bản thân ra để thiên hạ bôi nhọ thậm chí là chà đạp lên nhân phẩm, danh dự? 

Con đường nào để Hari - Trấn Thành lấy lại niềm tin từ công chúng?


Những hình ảnh này quả thật cần là sự cảnh báo cho Hari - Trấn Thành về sự "vô tư" của mình.
Những hình ảnh này quả thật cần là sự cảnh báo cho Hari - Trấn Thành về sự "vô tư" của mình.

Về clip "nóng" vẫn đang râm ran mỗi ngày và sự mong ngóng dành cho clip ấy - những người đang chờ đợi sự xuất hiện của nó nhằm mục đích gì ngoài sự thoả mãn tính tò mò để rồi từ đó dành cho họ những lời đả kích một cách hả hê? Và ngay cả chuyện dù clip "nhạy cảm" kia có thật, người tung ra chắc hẳn cũng với ý định không hề tích cực. Không có một bài học giáo dục hay sự nhân văn nào trong việc phơi bày chuyện đời tư của người khác ra công chúng rồi đem nó gắn vào mác "nhân danh" một điều gì tốt đẹp, tôi tin thế! 


Tuy nhiên, với số người vẫn còn luôn ở bên ủng hộ, bảo vệ cho cặp đôi, mong rằng thời gian tới Hari và Trấn Thành sẽ có nhiều thay đổi tích cực hơn cũng như mang đến những sản phẩm nghệ thuật chất lượng, giá trị để lấy lại niềm tin nơi công chúng.
Tuy nhiên, với số người vẫn còn luôn ở bên ủng hộ, bảo vệ cho cặp đôi, mong rằng thời gian tới HariTrấn Thành sẽ có nhiều thay đổi tích cực hơn cũng như mang đến những sản phẩm nghệ thuật chất lượng, giá trị để lấy lại niềm tin nơi công chúng.

 Chúng ta vẫn hay dành hai từ "đạo đức" để bình phẩm nhưng trước khi phán xét một con người, nên chăng, chúng ta hãy tự nhìn lại bản thân mình hoặc đặt vị trí của mình vào họ. Với riêng Hari Won - Trấn Thành, có thể họ đang đi rất xa hình ảnh tích cực mà công chúng muốn nhìn thấy ở họ nhưng là những con người được dung dưỡng bằng nghệ thuật, sẽ không có mất mát gì đối với khán giả khi cho họ cơ hội để lấy lại hình ảnh, dùng sự lao động nghiêm túc, chân chính, các thành quả nghệ thuật để chứng minh. 

Tuy nhiên, Hari Won - Trấn Thành hãy xem đây là bài học lớn lao để cẩn trọng hơn trong mỗi lần xuất hiện sau này. Và chỉ có Hari - Trấn Thành mới là người khiến khán giả thấy được sự nỗ lực của bản thân chứ không phải cậy nhờ vào bất cứ sự tung hô nào cả! Đây cũng là con đường duy nhất mà cặp đôi có thể lựa chọn để lấy lại niềm tin từ công chúng.

Ảnh: Tổng hợp