Con đòi làm “racing boy”, người mẹ nghèo gọi cửa giữa đêm để vay tiền

20/01/2021, 17:00 GMT+07:00

Mới đây, trang VnExpress vừa đăng tải câu chuyện về người mẹ phải đi mua xe máy trả góp cho con của mình vì cậu muốn làm “racing boy”.

Ngay lập tức, bài viết ấy đã trở thành đề tài gây tranh cãi trên mạng xã hội với vô số ý kiến trái chiều.

 
Bài viết sau khi chia sẻ lên mạng nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết sau khi chia sẻ lên mạng nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Chuyện cảm động về người mẹ nghèo dành tiền mua quà Tết cho con

Con đòi mua xe để làm “racing boy”, mẹ già phải chạy vạy tiền khắp nơi

Trang VnExpress vừa chia sẻ câu chuyện về một vị khách đang ở nhà trọ và tình huống người này gặp phải. Quá nửa đêm, chị họ ở phòng kế bên đã đến gặp anh ta và ngỏ ý muốn mượn tiền để mua xe trả góp cho con trai của mình. Hiện tại bà đang thiếu 5 triệu và hứa sẽ trả khi nhận lương.

Không chỉ vậy, người phụ nữ ấy tâm sự việc mình mượn tiền mua xe là vì đứa con trai cô hối thúc quá nhiều. Thậm chí, cậu bạn ấy còn dọa rằng, nếu mẹ không đồng ý sẽ nghỉ làm. Trước câu chuyện kể trên, vị khách này cho biết mai anh ta đưa sau bởi hiện tại không đủ số tiền mặt kể trên.

 
Không ít người mẹ sẵn sàng làm mọi thứ, hi sinh vì con mình. (Ảnh minh họa: FB ST)
Không ít người mẹ sẵn sàng làm mọi thứ, hi sinh vì con mình. (Ảnh minh họa: FB ST)

Được biết, chị họ này vì kinh tế khó khăn nên bỏ quê lên Bình Dương, hiện đang làm thuê tại một quán nhậu. Đi theo người phụ nữ nói trên là cậu con trai 19 tuổi. Nam thanh niên ấy đã bỏ học từ năm cấp 2 và hiện làm bảo vệ.

Sau cùng, chị họ kể trên cũng đã mua chiếc xe gắn máy côn tay cho con, thứ mà anh chàng này thích nhất. Thế nhưng, cũng từ ngày ấy, cậu ta lấy toàn bộ đồng lương ít ỏi khi làm bảo vệ của mình để thay tem, các trang thiết bị khác… Vậy là người phụ nữ nghèo ấy nay phải nai lưng ra “gồng gánh” luôn khoản tiền góp phương tiện kể trên.

 
Câu chuyện của bà chị họ đã làm vị khách kể trên liên tưởng đến bao người mẹ khác cũng chung hoàn cảnh. (Ảnh minh họa: Làng xe)
Câu chuyện của bà chị họ đã làm vị khách kể trên liên tưởng đến bao người mẹ khác cũng chung hoàn cảnh. (Ảnh minh họa: Làng xe)

>> Bạn có biết: Cảm động người đàn ông không tay chăm sóc mẹ già

Cư dân mạng tranh cãi chuyện đúng sai

Câu chuyện kể trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Không ít ý kiến lên tiếng chỉ trích đứa con trong bài viết. Họ cho rằng, chỉ vì thỏa mãn niềm đam mê mà cậu bạn này lại bắt mẹ phải “nai lưng” ra trả góp tiền mua xe cho anh chàng. Đồng thời, họ lên án những cá nhân chạy ẩu, không chấp hành luật giao thông gây ra vô số vụ tai nạn thương tâm.

- “Bạn này 19 tuổi rồi nhưng không biết thương mẹ. Thích cái gì thì đi làm kiếm tiền mà mua, ai lại bấu víu vào một người phụ nữ già cả như vậy chỉ để thỏa mãn đam mê tốc độ."
- “Chuyện này không hiếm đâu, tôi thấy nhiều luôn. Ép mẹ mua xe rồi bùng tiền góp, tự hào gì ở đây bạn ơi."
- “Cực kỳ ghét những thành phần đua xe, chạy lạng lách đánh võng người đường."

 
Một số bình luận của cư dân mạng sau về bài viết kể trên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng sau về bài viết kể trên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó, không ít dân mạng đồng cảm với nhân vật mẹ trong câu chuyện kể trên. Họ cho rằng, bà vì con nên chịu không ít thiệt thòi. Thế nhưng số khác lại lên tiếng phản đối. Theo những cá nhân này, người phụ nữ ấy đã yêu thương con không đúng cách và quá nuông chiều cậu ta.

- “Tội nghiệp người mẹ quá. Ai mà chẳng thương con, máu chảy thì ruột mềm."
- “Đi làm mưu sinh đã vất vả, nay lại gánh thêm khoản nợ của con. Thương mẹ ghê."
- “Xin lỗi cô chứ cháu thấy nó cứ sai sai. Hôm nay là chiếc xe máy nhưng mai chưa biết. Cháu nghĩ rằng, cô đã quá nuông chiều con. Hãy để cho bạn ấy tự đi làm kiếm tiền mà thỏa mãn ước mơ của mình đi ạ."
- “Hãy để cậu ấy tự lo và chịu trách nhiệm về chính cuộc đời mình đi cô."

>> Xem thêm: Xót xa hình ảnh những người mẹ nghèo đưa con rong ruổi khắp nơi

Bên cạnh đó, nhiều dân mạng cũng cho rằng, ai cũng có niềm đam mê nhưng nên “liệu cơm gắp mắm” và biết điểm dừng để không làm khổ chính mình và cả những người xung quanh. Hiện tại, câu chuyện kể trên vẫn đang thu hút sự quan tâm rất nhiều dân mạng. Bạn thấy như thế nào về vấn đề này, hay chia sẻ cùng YAN nhé!

NGƯỜI MẸ NGHÈO GỌI CỬA GIỮA ĐÊM ĐỂ MUA ĐIỆN THOẠI MỚI CHO CON

Vừa qua, một chủ cửa hàng kinh doanh điện thoại đã đăng tải lên mạng câu chuyện mà mình chứng kiến.

Vì ngày mai cậu con trai đi học nhưng phải kèm theo điều kiện "phải có smartphone xịn", nên người mẹ nghèo ấy đã phải chạy vạy khắp nơi để vay tiền.

Ngay trong đêm, bà phải gọi cửa để mua chiếc điện thoại bằng được bởi nếu không mai con mình sẽ không chịu đến trường.

Bài viết kể trên đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người với vô số ý kiến trái chiều.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!