Con nhận được thông báo trúng độc đắc trên mạng xã hội, mẹ vay mượn 80 triệu đi lĩnh thưởng

17/08/2019, 09:00 GMT+07:00

Vì quá tin vào chiêu lừa đảo mới của các thành phần bất hảo trên mạng xã hội, nam thanh niên đã khiến mẹ mình mất đi số tiền lớn là 80 triệu đồng.

Sau khi nhận được thông báo trúng 300 triệu đồng từ mạng xã hội, nam thanh niên cùng mẹ đã vay mượn 80 triệu đồng để được lĩnh thưởng.

Mạng xã hội với nhiều tính năng ưu việt đã tạo nên một hệ thống thông tin dày đặc, môi trường giao tiếp ảo, kết nối mọi người ở nhiều địa phương, khu vực khác nhau, Bởi vậy, cũng không lạ lẫm gì khi nhiều trường hợp vì quá quãng giao trên mạng xã hội cùng với các tài khoản ảo mà nhiều người mất tong nhiều số tiền lớn do đặt niềm tin sai chỗ.

Con chơi mạng xã hội, mẹ mất ngay 80 triệu đồng

Mới đây, tại xã Xuân Nghi, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tình, hai mẹ con dắt díu nhau lên phường nhằm tố cáo một chiêu thức lừa đảo mới. Được biết, số tiền bị lừa lên tới 80 triệu đồng và được thông qua mạng xã hội.

 
Nội dung tin nhắn nhận quà thưởng trên mạng xã hội
Nội dung tin nhắn nhận quà thưởng trên mạng xã hội

Theo thông tin ghi nhận được, nam thanh niên đang tán dóc với bạn bè trên mạng xã hội thì được nhận tin nhắn từ tài khoản lạ. Ngay sau khi trò chuyện, anh chàng được thông báo là đã trúng thưởng xe sang đời mới nhất (trị giá khoảng 100 triệu đồng) cùng 300 triệu đồng tiền mặt. Tuy vậy, nếu muốn được lĩnh thưởng thì phải chuyển trước 3 triệu đồng để làm phí "chuyển hàng". 

>>> Đừng quên: CẢNH BÁO: Mất tiền oan chỉ vì nghe một cú điện thoại lạ, đừng để mình là nạn nhân tiếp theo!

Có lẽ vì quá mê xe sang, lại chưa bước vào đời nên nam thanh niên đã vòi vĩnh mẹ chuyển cho tài khoản lạ số tiền 3 triệu đồng. Dẫu vậy, số tiền "trời ơi" bỏ ra để nhận được bài học lừa đảo này thì không dừng lại ở đó. 

 
Hiện tại 2 mẹ con vẫn đang làm đơn trình báo công an để mong nhận lại số tiền đã vay mượn 
Hiện tại 2 mẹ con vẫn đang làm đơn trình báo công an để mong nhận lại số tiền đã vay mượn 

Ngay sau khi vừa chuyển đi 3 triệu đồng, tài khoản lạ bắt đầu vòi thêm một khoản tiền lớn, thêm 3 lần nữa. Nhà cũng thuộc dạng nghèo khó, tiền ăn không có nhưng vì muốn chiều lòng quý tử nên người mẹ đã vay tổng cộng số tiền là 80 triệu đồng để mong đổi đời với xe sang, và tiền mặt lên tới cả trăm triệu. Tuy vậy, sau khi chuyển 80 triệu đồng vào số tài khoản lạ thì mẹ con nhà quý tử thích xe sang mới biết mình bị lừa.

Trách ai bây giờ, tiền mất đi rồi chắc không tìm lại được đâu.

Sau khi bị lừa bởi chiêu thức vô cùng đơn giản, hai mẹ con tại Hà Tĩnh đã tới trình báo công an để mong lấy lại được số tiền. Tuy nhiên, sau khi câu chuyện được đăng tải trên mạng, không ít người đã thẳng thừng đưa ra những ý kiến khá gay gắt về vấn đề này.

>>> Bạn xem chưa: Bắt nhóm chuyên hack Facebook, lừa đảo hàng chục tỷ đồng ở Đà Nẵng

"Tham thì thâm thôi. Lao động không chịu lao động cứ đòi ăn sẵn thế thì có ngày bán cả sản nghiệp chứ đừng nói 80 triệu."

"80 triệu tiền ngu đưa em vào đời. Lần sau cảnh giác tý chứ chiêu lừa đảo này là đơn giản nhất rồi còn tin được. Cạn lời"

"Một câu chuyện buồn nhưng không biết phải thả "sad" hay "haha" đây"

 
Những ý kiến khá gay gắt về vấn đề này.
Những ý kiến khá gay gắt về vấn đề này.

Được biết, hình lừa đảo đơn giản, dễ nhận biết này đã được các thành phần bất hảo sử dụng từ lâu, nhưng nhiều người mới chơi hoặc ít tiếp xúc với thông tin đại chúng vẫn bị "cho vào tròng". Hầu hết những người đọc thông tin về câu chuyện này đều chỉ biết "hạn hán lời" với sự nhẹ cả tin của hai mẹ con.

 
Không biết nên cười hay mếu trước trường hợp nhẹ dạ cả tin này đây
Không biết nên cười hay mếu trước trường hợp nhẹ dạ cả tin này đây

>>> Thông tin liên quan: Lật tẩy các chiêu lừa đảo khi mua bán online trên mạng

Rất nhiều trường hợp vì quá nhẹ dạ cả tin trên mạng xã hội nên đã mất đi số tiền hàng trăm triệu, thậm chí là cả tỷ bạc. Chính vì thế, đây là khuyến cáo dành cho những ai quá đắm chìm vào thế giới ảo mà quên đi thực tế, háo danh, hám lợi và không chịu tìm hiểu nguyên nhân sâu xa. Bởi vậy, hay là một người tỉnh táo trước thế giới ảo diệu của mạng xã hội bạn nhé!

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

Ảnh: FB

Theo thống kê gần đây, Việt Nam có khoảng 25 triệu người sử dụng mạng xã hội, nơi tập trung nhiều người dùng trẻ, từ lứa tuổi học sinh sinh viên đến giới nhân viên văn phòng. Đây là nhóm đối tượng có nhu cầu mua sắm cao.