Con cháu lâu rồi mới về thăm, ngày chia tay bà khóc nức nở

09/06/2021, 16:15 GMT+07:00

Khi đã già, thứ người ta mong mỏi nhất không phải vật chất hay cuộc sống sung sướng mà là giây phút được quây quần cùng con cháu. Tuy nhiên vì cuộc sống mưu sinh, không phải lúc nào con cháu cũng có thể ở gần để chăm sóc ông bà chu đáo.

 
Cụ bà khóc nức nở khi chia tay con cháu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cụ bà khóc nức nở khi chia tay con cháu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một video được đăng tải trên mạng đã khiến nhiều người nghẹn ngào nhớ về chính ông bà của mình. Trong video, bà cụ đang bịn rịn và bật khóc nức nở khi con cháu nói lời tạm biệt để rời quê lên thành phố học tập, làm việc. Trong khi con cháu cười nói an ủi thì bà cụ lại bật khóc nức nở.


Bà khóc nức nở khi tiễn con. (Video: TikTok L.M)

Những người con chỉ biết ngậm ngùi lau nước mắt cho bà rồi chào tạm biệt và xách vali rời đi. Dù con cháu đã đi khuất, cụ vẫn không ngừng khóc và đứng ở sân dõi theo. Có lẽ với người già, họ luôn lo sợ thời gian và sự đợi chờ. Không biết đợi đến bao giờ mới có thể gặp lại con cháu mình.

 
Con cháu đã đi xa nhưng cụ vẫn đứng dõi theo. (Ảnh: Chụp màn hình)
Con cháu đã đi xa nhưng cụ vẫn đứng dõi theo. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hình ảnh này khiến cư dân mạng xúc động và nhớ về ông bà của mình. Họ cũng từng phải bịn rịn, ôm an ủi ông bà, bố mẹ để chào tạm biệt lên thành phố. Cảm giác hụt hẫng, chỉ muốn bỏ tất cả để ở lại với gia đình nhưng vì cuộc sống mưu sinh nên đành cố gắng. 

Bên cạnh đó nhiều người đã gửi lời chúc, mong bà luôn mạnh khỏe để con cái yên lòng đi làm ăn. Đồng thời, mong rằng con cháu sẽ thường xuyên bớt thời gian về thăm nhà để cụ vui.

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Thương cụ quá, mong là cụ luôn khỏe mạnh và sống vui vẻ để con cháu không phải lo lắng nhiều nhé cụ.”

“Các bạn nhớ siêng về thăm bà nhé, bà mong lắm đó. Biết là công việc bận rộn nhưng đến khi mất đi rồi có muốn cũng chẳng gặp được đâu.”

“Bà mình cũng từng như vậy, mỗi lần đi thấy bà khóc là muốn bỏ lại tất cả chỉ muốn ở quê để kiếm gì đó làm rồi sống với bà thôi.”

“Thương bà ghê, nhìn đơn độc, Tuổi già người ta sợ phải đợi chờ đó.”

Trước đây, câu chuyện về mẹ già tiễn con lên đường cũng từng khiến cư dân mạng xôn xao. Video đặc biệt ở chỗ, người mẹ năm nay đã ở tuổi xưa nay hiếm - 103 tuổi, trong khi đó con gái đã bước sang tuổi 80. Mặc dù sức khỏe yếu nhưng khi con gái về nhà, cụ vẫn cố gắng đứng dậy ra tận sân để chào tạm biệt. Mẹ già 103 tuổi nở nụ cười hiền từ vẫy tay chào con gái chuẩn bị lên ô tô.

 
Cụ bà đã yếu nhưng vẫn ra sân tiễn con gái. (Ảnh: Top Comment)
Cụ bà đã yếu nhưng vẫn ra sân tiễn con gái. (Ảnh: Top Comment)

Câu chuyện khiến người xem xúc động hơn cả khi mẹ già nói vọng ra: “Lần này nữa thôi, lần sau về không còn mẹ". Quả thật ở độ tuổi này, điều mà người ta mong chờ nhất đó chính là được sống bên cạnh con cái mỗi ngày.

Người già sức khỏe yếu thường lo sợ nhiều điều khiến tâm trạng dễ bị ảnh hưởng hay thậm chí cáu gắt. Chính vì vậy, là phận con cháu hãy thấu hiểu và thông cảm cho ông bà, bố mẹ. Họ đã một đời vất vả, khi về già chẳng mong gì hơn được con cái yêu thương, chăm sóc. Còn bạn nghĩ gì về người bà trong câu chuyện trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

NGHẸN NGÀO HÌNH ẢNH CHA MẸ TIỄN CHÂN CON GÁI LẤY CHỒNG XA QUÊ VỀ CHƠI: Ở MỘT NGÀY CŨNG QUÝ

Ai lấy chồng rồi mới hiểu lúc xong tiệc, nhà gái lên xe về hết cũng là khi cô dâu buồn và tủi thân nhất. Lúc đó, con gái mới thấu thế nào là lạc lõng kể cả khi bên cạnh mình có người chồng yêu thương hết mực.

Không chỉ vậy, lấy chồng xa ngày về thăm ba mẹ cũng vội vàng. Ở được vài hôm lại phải tay xách nách mang bao nhiêu thứ để trở về quê chồng.

Một câu chuyện kể về cảnh bố mẹ chào con gái và cháu ngoại ở bến xe khiến nhiều người nghẹn lòng. Dù con và cháu đã lên xe nhưng ông và vẫn với qua cửa kính để tạm biệt.

Họ mong mỏi con gái về thăm, ao ước được ở cạnh chăm cháu thế nhưng vì cuộc sống nên đành chấp nhận.

Xem chi tiết tại đây.