Còn 3 phụ nữ nhập cảnh "chui" cùng nhóm bệnh nhân 1440

31/12/2020, 20:10 GMT+07:00

Liên quan đến nhóm 6 người nhập cảnh trái phép trong đó có 4 người mắc Covid-19, mới đây tỉnh An Giang đưa ra thông báo, cho biết nhóm này còn có 3 người phụ nữ khác.

Cụ thể, nhóm này thực tế gồm 9 người, chia làm 2 nhóm, trong đó, nhóm 3 người phụ nữ vừa được phát hiện mới đây đã chia nhau 1 người đi Cà Mau, 2 người còn lại tới TP.HCM.

 
Người nhập cảnh phải thực hiện cách ly phòng dịch. (Ảnh: VietNamNet).
Người nhập cảnh phải thực hiện cách ly phòng dịch. (Ảnh: VietNamNet).

>> Có thể bạn quan tâm: Cô gái Đồng Tháp nhập cảnh "chui" cùng BN1440 dương tính với nCoV

Còn 3 phụ nữ nhập cảnh chui cùng nhóm bệnh nhân 1440

Theo Tuổi Trẻ đưa tin, ngoài 6 người đã được phát hiện thì còn 3 người phụ nữ khác cũng nhập cảnh chui cùng nhóm của bệnh nhân 1440. Như vậy, nhóm gồm 9 người này đã nhập cảnh trái phép ở ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình, huyện An Phú, An Giang. Sau đó, họ đã chia thành 2 nhóm.

 
Các trường hợp nhập cảnh trái phép bị bộ đội biên phòng phát hiện. (Ảnh: NLĐ).
Các trường hợp nhập cảnh trái phép bị bộ đội biên phòng phát hiện. (Ảnh: NLĐ).

Nhóm thứ nhất gồm 6 người lên xe 7 chỗ do tài xế M.V.T. chở. Nhóm thứ 2 gồm 3 người phụ nữ còn lại được ông T.V.U. chở bằng xe hơi. Thông tin ban đầu cho biết, ông U. đã đón khách tại gầm cầu C3 đi qua ấp Búng Nhỏ (xã Khánh Bình, huyện An Phú) đến chợ Đồng Ky, xã Quốc Thái rồi chạy thẳng quốc lộ 91C. Khi đến gần cầu Cồn Tiên (xã Đa Phước, huyện An Phú), cách vòng xuyến cầu Cồn Tiên khoảng 20m thì ông U. thả 1 người xuống.

Được biết, người khách này đã được ông T.V.U. giao cho người bạn tên Th. chở về Cà Mau (xã Trí Phải, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau). Th. sau đó được xét nghiệm có kết quả âm tính lần 1 và đang cách ly tại thành phố Châu Đốc.

>> Xem thêm: Vĩnh Long: Nam thanh niên nhập cảnh "chui" bị người dân phát hiện và báo cơ quan chức năng

Hai người còn lại đến TP.HCM

Sau khi thả 1 khách, ông T.V.U. tiếp tục chở 2 người còn lại chạy tiếp qua phà Châu Giang, thành phố Châu Đốc, qua phà Mương Miễu tuyến Tân Châu - Hồng Ngự (Đồng Tháp) rồi đi tiếp đến Tân Hồng (Đồng Tháp), Tân Hưng (Long An).

Dọc đường, chiếc xe này có ghé một quán phở ven đường (hiện chưa rõ tên quán) để ăn uống, tuy vậy, 2 người ngủ trên xe, không xuống. Sau đó, xe chạy thẳng lên TP.HCM. Đến chợ An Đông, 2 người khách có ghé tiệm vàng để đổi tiền khoảng 20 phút (hiện chưa rõ tên tiệm).

 
Chiếc xe được sử dụng để chở nhóm người nhập cảnh "chui". (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Chiếc xe được sử dụng để chở nhóm người nhập cảnh "chui". (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Sau đó, người khách số 1 xuống tại đây, còn người khách số 2 yêu cầu tài xế U. chở tới điểm đến theo hướng dẫn của Google Map, vào hẻm khoảng 500m thì tới nhà (hiện không rõ đường đi và địa chỉ). Khoảng cách từ tiệm vàng đến nhà của người khách số 2 khoảng 6km. Trong khi đó, người khách số 1 sau khi xuống xe đã đến Tây Ninh và tự khai báo y tế. Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết, điều tra vụ việc.

>> Xem thêm: TP.HCM: Người nhập cảnh "chui" với BN1440 tên K được tìm thấy ở quận 9

Đến thời điểm hiện tại, tài xế T.V.U. đã được cách ly tại huyện An Phú và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, truy tìm người nhập cảnh trái phép cùng các trường hợp tiếp xúc gần.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

PHÁT HIỆN NAM THANH NIÊN NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP TẠI VĨNH LONG

Mới đây, sau bệnh nhân 1440, tỉnh Vĩnh Long tiếp tục phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép đi bằng đường tàu biển.

Được biết, Người này sau đó đã được cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gửi Viện Pasteur TP.HCM.

Cụ thể hơn, tối 29/12, nam thanh niên này đã về và ngủ tại nhà riêng ở xã Trung Thành Đông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Sáng 30/12, người nhập cảnh trái phép này bị người dân trong vùng phát hiện và thông báo đến chính quyền địa phương.

Xem thêm TẠI ĐÂY!