Cô vợ bị chồng đòi tiền ăn dậy sóng MXH lên tiếng

15:50 04/03/2021

Mới đây, trên mạng xã hội rộ lên câu chuyện về một anh chồng bắt vợ phải trả từng đồng, kể cả tiền ăn uống, tiền khám bệnh, tiền đóng học, tiền mừng cưới hay của hồi môn... mới đồng ý ly hôn.

Được biết, cả hai đều là những người đồng cảnh ngộ, đều từng lỡ dở 1 lần đò, tưởng như sẽ là hạnh phúc của nhau nhưng chẳng ngờ lại kết thúc không mấy êm đẹp.

 
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội.(Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội.(Ảnh: Chụp màn hình)

> Đừng bỏ lỡ: Bà cụ ly hôn vì chồng không chịu rửa bát giờ ra sao?

Câu chuyện tình cảm động của đôi vợ chồng từng lỡ dở 1 lần đò

Theo Pháp luật và Bạn đọc, người phụ nữ trong câu chuyện kể trên là P.H. Cô cho biết, cô và chồng là những người đồng cảnh ngộ đến với nhau. Cả 2 từng lỡ dở, trong khi H. đã có 1 bé gái học lớp 5 thì chồng cô nghe nói cũng đã có con với vợ cũ, song không rõ thông tin. 

Chia sẻ về người chồng đầu của mình, H. cho biết anh ta nghiện ngập rồi có nhiều vấn đề khác nên cô quyết định ly hôn. Sau đó, H. gặp người chồng hiện tại, thấy anh chịu khó lại yêu thương cô thật lòng nên H. cảm động.

 
Đôi vợ chồng trong câu chuyện gây bão trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đôi vợ chồng trong câu chuyện gây bão trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên, thời điểm đó H. còn đang gánh món nợ lớn của người chồng cũ để lại nên không thể nghĩ tới hạnh phúc riêng tư. Song, người chồng hiện tại vẫn nhất quyết cưới, tiền mừng cưới còn đưa cho H. trả nợ nên ngoài tình yêu, cô còn rất biết ơn anh. 

Một thời gian sau khi về chung nhà, H. mới biết người vợ đầu của chồng không cho nhà nội nhận con cháu không rõ lý do. H. cũng cho qua vì nghĩ ai cũng có khuyết điểm, chuyện quá khứ đã qua nên không mấy bận tâm. Tuy nhiên sau đó, cô mới nhận ra bản chất thật của chồng và nhà chồng. 

>> Xem nhanh: Vô tình để lộ mặt mộc, cô dâu 28 tuổi bị chồng mới cưới đệ đơn ly dị

Mâu thuẫn xảy ra và bản chất thật của người chồng 

Theo chị H. chia sẻ thì mâu thuẫn hôn nhân xảy ra từ những điều tưởng như là rất nhỏ nhặt. Cô kể: "Mình có 2 cái điện thoại. Hôm ấy hỏi chồng đưa một chiếc để con gái học online nhưng anh ấy nói lý do này nọ rồi bảo không biết. Thôi thì mình cũng cho qua nhưng chồng lại bóng gió thế này: "Hôm 29 Tết con em nó xuống nó lấy thì sao... Hôm nọ anh thấy nó đến anh phải cất hết tiền đi không con em nó lấy thì biết kêu ai"

Mình quá ức nên nói lại 1 câu rồi phóng xe đi. Đến lúc chiều mình về lấy quần áo và giấy tờ cá nhân thì anh ta giật lại không cho mang đi, bắt trả tiền các khoản kia".

 
Những khoản tiền mà chị H. phải trả được kê ra đầy đủ. (Ảnh: FB: P.H.)
Những khoản tiền mà chị H. phải trả được kê ra đầy đủ. (Ảnh: FB: P.H.)

Đến sáng hôm sau, H. quay về để giải quyết thì chồng khóa cửa. Dù nằm trong nhà nhưng H. có gọi điện thoại cỡ nào cũng không nghe máy, không mở cửa nên cô phải phá khóa vào nhà. Tiếp đó, cả chồng và mẹ chồng nói cô là "phá nhà", chửi mắng ầm ĩ. H. bị chồng tát ngay trước mặt mẹ đẻ. Cô quyết định viết đơn tố cáo đến xã nhưng công an có gọi thế nào anh ta cũng không đến giải quyết.

Được biết, số tiền mà chồng bắt cô phải trả lên tới gần 43 triệu đồng. Trong đó có những khoản tiền khó hiểu như tiền ăn, chữa bệnh, đóng học, tiền mừng cưới, của hồi môn... H. cho biết, cô bức xúc nhất với khoản tiền ăn và khám bệnh còn các khoản mục khác cô chấp nhận vì có lý do. 

H. sau đó đã chấp nhận trả tiền cho chồng dù các khoản khá vô lý. Cô chia sẻ, thật ra cô rất biết ơn chồng, việc anh cưới và chấp nhận làm cùng để trả món nợ của chồng cũ đã là điều làm H. rất cảm kích. Những khoản tiền như tiền mừng cưới, tiền vàng cưới mẹ chồng trao thì mình trả vì dù sao cũng không phải là của mình. Tuy nhiên, trả hết xong thì H. cũng nhanh chóng chấm dứt cuộc hôn nhân này. 

 
Tin nhắn giữa H. và chồng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tin nhắn giữa H. và chồng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Tranh cãi vì người đàn ông đòi ly dị ngay khi vợ vừa sinh con

Câu chuyện của chị H. đã khiến rất nhiều cư dân mạng cảm thấy bức xúc. Việc anh chồng đòi lại các khoản tiền vô lý đã dấy lên làn sóng tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về vấn đề này?

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

4 KIỂU ĐÀN ÔNG PHỤ NỮ NÊN CÂN NHẮC LẤY LÀM CHỒNG, ĐẶC BIỆT LÀ NHỮNG THANH NIÊN "ĐO LỌ NƯỚC MẮM ĐẾM CỦ DƯA HÀNH"

Đầu tiên chính là mẫu đàn ông keo kiệt. Tiết kiệm khác với keo kiệt, có thể chồng của bạn sẽ lấy lý do “chúng ta phải tiết kiệm tiền, tính toán chi li để có cuộc sống về sau tốt đẹp” thế nhưng đó chỉ là ngụy biện mà thôi.

Thứ 2 đó là kiểu đàn ông vô tâm. Sẽ vô cùng đau khổ nếu khi yêu nhau, đàn ông nói những lời ngọt ngào với bạn, còn đến khi lấy nhau về, người chồng bỗng trở nên ích kỷ, vô tâm, khiến vợ cảm thấy tủi thân vô cùng. 

Thứ 3 là mẫu đàn ông thích "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" hoặc hay chì chiết, trách móc, đặt điều nói xấu vợ các bạn gái cũng cần phải tránh xa.

Thứ 4 chính là những anh chàng "bám váy mẹ". Đây chính là kiểu đàn ông không trưởng thành, mãi mãi chỉ là một cậu bé không chịu lớn. Lấy vợ cũng chỉ là để lấy về một người chăm lo cho cuộc sống của họ mà thôi.

Xem thêm TẠI ĐÂY!