Cô vẹt xám 30 tuổi cực hài hước và thông minh nhất thế giới

14/11/2018, 18:20 GMT+07:00

Cô vẹt Einstein là loài vẹt xám Châu Phi, rất thông minh và cực kỳ hài hước. Cô không chỉ ghi nhớ hơn 200 từ tiếng Anh mà còn có thể nhại tiếng chó, chim,...

Chú vẹt Einstein ở vườn thú Knoxville, bang Tennessee Mỹ nổi tiếng là chú vẹt thông minh và hài hước.

Vẹt xám ở Châu Phi được cho là loài vật rất thông minh, nằm trong nhóm cao vẹt có IQ cao nhất, cùng với vẹt Amazon đứng ở vị trí số một về khả năng nói. Chúng thậm chí có thể tìm ra nơi giấu thức ăn bằng cách sử dụng kĩ năng loại trừ và suy luận mà trước đây chỉ thấy ở con người và loài khỉ không đuôi.

Einstein là một ví dụ tuyệt vời. Cô có thể hiểu và ghi nhớ hơn 200 từ tiếng Anh và có vốn từ vựng rất “khủng”. Cô vẹt này nổi tiếng từ năm 2006 sau khi xuất hiện trong chương trình Siêu Sao Thú Cưng. Cô rất biết cách biểu lộ cảm xúc và hình thể rất chuẩn xác theo từng câu hỏi của huấn luyện viên.


Einstein được cho là cô vẹt nổi tiếng nhất thế giới.
Einstein được cho là cô vẹt nổi tiếng nhất thế giới.


Einstein trò chuyện cùng huấn luyện viên.
Einstein trò chuyện cùng huấn luyện viên.

Gần đây, cô vẹt vừa mừng sinh nhật tròn 30 tuổi. Trong buổi tiệc của mình, một cuộc hội thoại đầy hài hước giữa Einstein và vị huấn luyện viên của cô đã được trình diễn trước khán đài. Khi huấn luyện viên Adam hỏi:

Cậu có nổi tiếng không?.

Vẹt Einstein đáp lời bằng câu trả lời ấn tượng:

Siêu sao.

Huấn luyện viên tiếp tục hỏi:

Cậu nói xin chào được không?.

Cô vẹt đã trả lời rất ngộ nghĩnh:

Xin chào, em yêu.

Đã làm cả khán đài cười vang dội.

Sau những lần thể hiện xuất sắc, vẹt Einstein được huấn luyện viên thưởng cho một mẩu thức ăn. Không chỉ biết trả lời câu hỏi, cô vẹt Châu Phi còn nhại tiếng chó sói, chim, mèo và chó sủa.


Einstein có thể ghi nhớ hơn 200 từ tiếng Anh và có vốn từ vựng rất “khủng”.
Einstein có thể ghi nhớ hơn 200 từ tiếng Anh và có vốn từ vựng rất “khủng”.


Vẹt xám Châu Phi đứng số một về khả năng nói.
Vẹt xám Châu Phi đứng số một về khả năng nói.

Tuy kỹ thuật bay trung bình, lông lại nhiều bụi, không có màu sặc sỡ như các loài vẹt khác nhưng IQ cao khiến vẹt xám Châu Phi rất được lòng người nuôi. Nuôi lâu ngày sẽ có nhiều tình cảm và chúng luôn quấn quýt lấy chủ nhân. Einstein là một ví dụ điển hình cho loài vẹt thông minh và hài hước này.