Cô út đi hẹn hò, anh chị ở lầu 5 vẫn zoom để quan sát

06/05/2021, 18:15 GMT+07:00

Trong gia đình, thông thường em út sẽ được bố mẹ và anh chị yêu thương, chiều chuộng. Chính vì vậy, xảy ra không ít trường hợp anh chị quá lo lắng cho em mà có những hành động “dở khóc dở cười”.

 
Em gái út lần đầu tiên đi hẹn hò nên anh chị không khỏi lo lắng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Em gái út lần đầu tiên đi hẹn hò nên anh chị không khỏi lo lắng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chẳng hạn như mới đây, một tài khoản đã đăng tải lên mạng xã hội video đôi nam nữ đang ăn uống và trò chuyện với nhau. Góc máy được quay từ trên xuống kèm theo đó là những tiếng bình luận rôm rả. Đính kèm video là dòng trạng thái gây chú ý: “Mấy anh chị cứ lo cô em út đi hẹn hò lần đầu trai lạ, tận lầu 5 chung cư nhưng vẫn zoom để quan sát. Bạn nào đã từng như vậy chưa.”

Trong video, mọi hành động, cử chỉ của cặp đôi đều được các anh chị ở tận tầng 5 bàn luận. Theo lời của người chị cho biết, nhà có mỗi cô em út nên lần đầu đi hẹn hò với trai lạ là phải canh cho cẩn thận. Thậm chí, khi chàng trai chỉ chăm chú ăn mà không có hành động nói chuyện, người anh trai lầy lội trách móc: “Sao không nói gì vậy ta, cha nội kia cha ăn không à, cha không nói chuyện gì vậy làm như thiếu ăn luôn đó.”

Anh chị bàn tán về em gái hẹn hò.

Mọi hành động dù là e lệ hay gắp rau của cô em út cũng được anh chị để ý. Nghe cách người anh kể lại hành động đó cũng đủ thấy họ yêu thương và cưng chiều cô em gái này đến nhường nào: “Bả ngại kìa, bày đặt điệu rồi che miệng, nhìn lên nữa chứ.

Không chỉ vậy khi thấy em gái chỉ mải ăn và nói chuyện với người con trai kia mà không liên lạc, chị gái còn có chút hờn: “Nó cầm điện thoại lên kìa mà nhắn tin với ai đó, không hề nhắn với em luôn. Nó bảo tầm 20 phút nữa sẽ gọi cho em.”

 
Những hành động nhỏ nhất của cặp đôi cũng đều được để ý. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những hành động nhỏ nhất của cặp đôi cũng đều được để ý. (Ảnh: Chụp màn hình)

Video này sau khi đăng tải lên mạng đã khiến mọi người được phen "cười nghiêng ngả". Một số nhận định, gia đình này hẳn là "lầy từ nóc" rồi nên mới có những anh chị yêu thương em hết mực và quan tâm từng li từng tí. Cư dân mạng không khỏi cảm thán và thầm ghen tị với cô em vì có những anh chị tuyệt vời, chắc hẳn là ở nhà được chiều lắm đây.

Tuy nhiên bên cạnh đó, một số ý kiến lại cho rằng việc yêu thương của những người làm anh chị đang xâm phạm vào quyền riêng tư của em và có thể khiến cô gái không thoải mái. Dù là em út nhưng đừng yêu thương quá mực mà hãy cho họ không gian riêng để vấp ngã và trưởng thành.

 
Cư dân mạng nhận định gia đình này hẳn rất vui và yêu thương em gái. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng nhận định gia đình này hẳn rất vui và yêu thương em gái. (Ảnh: Chụp màn hình)

- “Cô ấy cũng lớn rồi cũng phải cho cô ấy không gian riêng để trưởng thành nữa chứ, theo sau mãi sao được.”
- “Trời ơi người ta hẹn hò riêng tư mà cứ rình vậy thì còn gì là riêng tư nữa.”
- "Nghĩ cảnh anh kia thấy cái clip này chắc sợ mà chạy mất dép không dám quen quá".
- “Gia đình này bao vui nha, nhìn là biết ở nhà được anh chị lo lắng cưng chiều sao rồi.”
- “Lấy được cô em út này vào gia đình này thì vui phải biết.”

Chuyện anh chị em trong một gia đình chăm lo cho nhau từng được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Trước đây, một cô gái từng đăng tải bức ảnh anh trai trong ngày mình lên xe hoa với dòng trạng thái: “Anh trai, người luôn đi đường quyền em gái mà khi em gái đi lấy chồng thì lại là người khóc to nhất.”

 
Anh trai khóc nức nở ngày em về nhà chồng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh trai khóc nức nở ngày em về nhà chồng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong đám cưới, khi phải ra về để em gái ở lại nhà chồng, anh trai không nhịn được mà bật khóc nức nở. Người anh trong câu chuyện cho biết, bản thân cứ sợ em gái về nhà chồng sẽ vất vả và thiệt thòi. Mặc dù, thường ngày hai anh em hay hoạnh họe nhau là thế, nhưng trong thâm tâm điều anh mong muốn nhất đó chính là em gái luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Điều may mắn nhất trong cuộc đời mỗi người đó chính là được anh chị em trong gia đình yêu thương, chăm sóc. Còn bạn nghĩ gì về câu chuyện soi mói hẹn hò phía trên, hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CẬU EM LĂN LỘN KHÓC TỨC TƯỞI KHI CHỊ GÁI ĐI LẤY CHỒNG

Cách đây không lâu, một đoạn video ghi lại cảnh cậu em khóc nức nở ngày chị gái đi lấy chồng "gây sốt" khắp các diễn đàn mạng.

Theo đó, chẳng biết phải làm sao khi chị gái theo chồng, cậu em đã khóc nức nở trên xe hơi dù được mẹ và chị gái hết sức dỗ dành, thậm chí cậu còn nằm vật ra để ăn vạ.

Vừa ăn vạ vừa khóc, cậu bé còn lớn tiếng hét lên: “Tại sao chị lại lấy chồng cơ chứ. Mai chị phải về đấy, ai cho chị ở đây? Sao chị lại lấy chồng sớm thế.”

Hành động này của cậu em khiến người khác vừa thương vừa buồn cười, nhiều người đã để lại bình luận an ủi mong cậu sớm vui vẻ trở lại vì ai rồi cũng phải lập gia đình thôi.

Xem chi tiết tại đây.