Cô tinh tinh sống tình nghĩa, chỉ yên lòng nhắm mắt khi được gặp lại người bạn cũ 44 năm

20/10/2017, 07:13 GMT+07:00

Khoảnh khắc cận kề cái chết của một cô tinh tinh già cùng những cảm xúc vỡ òa khi được gặp lại bạn lần cuối trước khi nhắm mắt đã khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Mama là một cô tinh tinh 50 tuổi sống tại vườn thú Royal Burgers, Arnhem, Hà Lan. Vào tháng 4 năm 2016, sức khỏe của Mama dần yếu đi. Dù đã được các bác sĩ thú y tận tình chăm sóc, Mama cũng không có dấu hiệu hồi phục bởi nó từ chối mọi loại thức ăn được đưa vào. Ngay cả khi nhân viên vườn thú dùng ống bơm để tiếp lương thực cho Mama, nó cũng một mực đẩy ra, nhất quyết không chịu ăn.


Mama nhất định không chịu ăn uống dù sức khỏe đang rất yếu
Mama nhất định không chịu ăn uống dù sức khỏe đang rất yếu

Nghe được tin này, giáo sư Jan van Hooff - người đã ở bên Mama từ năm 1972, đồng thời là nhà sáng lập vườn thú, đã lập tức tới thăm người bạn của mình. 

Do vẫn còn yếu nên ban đầu, Mama chỉ tiếp nhận những cái vuốt ve thật nhẹ của giáo sư một cách hờ hững. Tuy nhiên một lúc sau, nó dần nhận ra hơi ấm và mùi quen thuộc từ người bạn cũ. Mọi biểu cảm trên mặt Mama thay đổi hẳn. Khuôn mặt cô tinh tinh già ngập tràn niềm vui và hạnh phúc xen lẫn tủi thân vì lâu lắm mới thấy người bạn già tới thăm mình.


Clip ghi lại giây phút cuối đời đầy xúc động giữa cô tinh tinh 59 tuổi và người bạn cũ của mình

Ban đầu, cô tinh tinh già không nhận ra bạn tới thăm mìnhBan đầu, cô tinh tinh già không nhận ra bạn tới thăm mình


Nét mặt Mama lập tức thay đổi khi nó cảm nhận được mùi hương quen thuộc
Nét mặt Mama lập tức thay đổi khi nó cảm nhận được mùi hương quen thuộc

Hình ảnh Mama nở nụ cười rạng rỡ, cánh tay yếu ớt đưa lên với lấy giáo sư Jan van Hooff được cho là cảnh gây xúc động mạnh nhất. Dù chẳng còn mấy sức lực nhưng Mama vẫn nhận ra người bạn đã gắn bó với mình 44 năm qua. Cô tinh tinh già xoa nhẹ mái đầu đã bạc trắng của bạn. Mãi tới khi gặp được giáo sư Jan van Hooff, Mama mới chịu để cho ông đút một chút thức ăn khô.

Cô tinh tinh sống tình nghĩa, chỉ yên lòng nhắm mắt khi được gặp lại người bạn cũ 44 năm

Dù đã xuất hiện cách đây hơn 1 năm, nhưng hiện đoạn clip cảm động này đang được cư dân mạng chia sẻ lại. Khoảnh khắc cận kề cái chết của một cô tinh tinh già cùng những cảm xúc vỡ òa khi được gặp lại bạn lần cuối trước khi nhắm mắt đã khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Được biết, chỉ sau hai tuần kể từ lần gặp gỡ ấy, Mama đã trút hơi thở cuối cùng trong chiếc chuồng nhỏ tại vườn thú Royal Burgers khi đã 59 tuổi.

Tổng hợp