[Cổ Tích Đời Thường] Thương thay phận "mồ côi" của hai anh em có đôi mắt xanh kì lạ

12/08/2016, 18:00 GMT+07:00

Vì quá tuyệt vọng trước căn bệnh bẩm sinh của hai con nên cha mẹ đã bỏ lại các em cho bà ngoại nuôi nấng.

Tuần trước, Cổ Tích Đời Thường đã chia sẻ câu chuyện cảm động về anh Thon Em phải đi làm xa nhà để nuôi mẹ già và con gái nhỏ. Ở tập phát sóng hôm nay, Cổ Tích Đời Thường sẽ được tiếp nối bởi câu chuyện của những nhân vật rất đặc biệt, cũng giống như câu chuyện về hai em bé mắt xanh sau đây...

Có những mảnh đời nhỏ bé đến nỗi, chúng ta có thể nhìn thấy trong đôi mắt họ, không chỉ là tâm hồn mà còn là một số phận đáng thương. Hai anh em Lương Ngọc Bảo (7 tuổi) và Lương Ngọc Thùy An (4 tuổi) sinh ra đã có đôi mắt màu xanh. Đây chắc hẳn là một điều đặc biệt và kì lạ đối với mọi người xung quanh. Thế nhưng, đáng tiếc là cuộc đời hai anh em Ngọc Bảo không tươi sáng như màu mắt các em đang mang. Cả hai đều bị câm điếc bẩm sinh và cũng chính điều này đã đẩy hai em vào cảnh mồ côi.

hai em bé có đôi mắt màu xanh
Bé Thùy An đã quen với việc đi bán vế số cùng dượng vào mỗi sáng ở Quận 1.

Nhiều năm trước, bà Trần Thị Tâm, bà ngoại của hai em bé mắt xanh, đã vô cùng đau đớn khi người con gái út vừa sinh ra đã bị câm điếc. Hơn nữa, con gái bà cũng có đôi mắt màu xanh, trong khi người con gái lớn và người thứ hai (mẹ của hai anh em Ngọc Bảo) thì hoàn toàn bình thường. Từ đây, màu mắt xanh đã trở thành "cơn ác mộng" cứ đeo bám gia đình bà Tâm. Hoàn cảnh khó khăn, lại phát hiện hai đứa con nhỏ đều bị câm điếc, cha mẹ của Ngọc Bảo không khỏi chán nản và tuyệt vọng. Họ đã nhiều lần định đem cho hai anh em nhưng đều bị gia đình ngăn cản. Cuối cùng, họ để lại con mình cho bà Tâm chăm sóc và bỏ đi nơi khác sinh sống.

hai em bé có đôi mắt màu xanh
Từ ngày đi học, bé Ngọc Bảo đã biết giao tiếp bằng cử chỉ và ngoan hơn trước.

Từ đó đến nay, hai anh em sống cùng vợ chồng bà Tâm và dì dượng út. Trong gia đình còn 3 đứa cháu nhỏ đều hoàn toàn bình thường, trong đó con gái của dì dượng út có 1 bên mắt màu xanh nhưng không bị câm điếc. Cả gia đình 9 người đều dựa vào nguồn thu từ công việc bán vé số của dì dượng út. Hàng ngày, họ đi bán cùng với hai anh em Ngọc Bảo để lo tiền sinh hoạt cho gia đình. Lâu dần công việc này cũng trở thành thói quen, cứ đến giờ đi bán là hai anh em lại đòi được ra ngoài.


Bà Tâm vẫn luôn hi vọng hai anh em Ngọc Bảo biết được con chữ, để sau này lo cho tương lai.
Tâm vẫn luôn hi vọng hai anh em Ngọc Bảo biết được con chữ, để sau này lo cho tương lai.

Hơn một năm qua, bé Ngọc Bảo được bà Tâm gửi vào trường tình thương cho học chữ và nghề. Trước kia, bà cũng cho con gái út đi học tại đây. Điều bà Tâm mong muốn là cháu mình biết được mặt chữ để sau này đỡ phần vất vả. Khi bé Thùy An đủ tuổi, bà cũng sẽ cho bé đi học. Tâm nguyện của bà là cố gắng sống thật lâu để nhìn thấy hai cháu của mình lớn khôn.

hai em bé có đôi mắt màu xanh
Thùy An thân thiết với dì út như mẹ ruột của mình.

Có những số phận không thể thay đổi, nhưng chúng ta có thể chọn một cách sống khác, yêu thương và chia sẻ. Mong sao cho những tháng ngày về sau của hai anh em Ngọc BảoThùy An sẽ ngày một tươi sáng lên, hệt như màu mắt xanh tuyệt đẹp mà các em đang mang.

[Cổ Tích Đời Thường] Thương thay phận

Cổ Tích Đời Thường là chương trình của YAN, giới thiệu về những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn trong xã hội và tấm gương người tốt việc tốt. Ngoài ra, Cổ Tích Đời Thường còn mang đến cho độc giả những câu chuyện đời thường, khoảnh khắc bình dị có thể truyền cảm hứng tích cực trong cuộc sống.