Cổ Tích Đời Thường: Hai đứa trẻ đi bộ lên Cần Thơ tìm cha ở bãi rác

17:15 27/10/2021

Anh Võ Luật Định hiện là công nhân vệ sinh tại Cần Thơ. Nhà nghèo, vợ bỏ lại hai con cho anh nuôi. Vì dưới quê không có việc, anh gửi hai con ở lại Hậu Giang cho người thân chăm sóc rồi lên Cần Thơ làm công nhân gom rác, công việc cực nhọc mà đồng lương rất ít ỏi. Sau khi dịch bùng phát người cha khốn khổ mắc kẹt lại tại Cần Thơ. Vì nhớ cha, hai đứa trẻ dắt nhau từ Hậu Giang sang Cần Thơ tìm ba. Hành trình lặn lội hơn 40km của hai con khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Đặc trưng công việc phải thường xuyên ăn, ở tại bãi rác nên khi gặp mặt, vì quá thương con, không muốn hai đứa bé phải sống trong cảnh khổ, người cha đành gửi nhờ con mình ở nhà khác. Thế nhưng đứa con lớn nhất mực không chịu, gào khóc "Con chỉ muốn ở cùng ba thôi..." làm ai nhìn thấy cũng phải nao lòng. Hoàn cảnh vô cùng đáng thương nhưng cũng thấm đẫm tình cha con. Người cha coi con như “mạng sống”, thì chính con anh cũng bất chấp nguy hiểm để tìm được ba, không ngại hôi thối, bẩn thỉu để được sống cạnh người mình thương yêu nhất.

 

 
"Hai đứa nhỏ này tôi coi như mạng sống của mình" - Anh Định chia sẻ.
"Hai đứa nhỏ này tôi coi như mạng sống của mình" - Anh Định chia sẻ.

 
"Con chỉ muốn sống với ba thôi..." - Đứa con lớn của anh gào khóc khi được gửi nhờ nhà người khác.
"Con chỉ muốn sống với ba thôi..." - Đứa con lớn của anh gào khóc khi được gửi nhờ nhà người khác.

“Ba ơi, con muốn sống với ba…”
Câu nói khiến cho những ai chứng kiến cũng phải quặn lòng vì thương cảm. Chắc có lẽ, cái tên Võ Luật Định nó vận vào đời người đàn ông khốn khổ.  Dịch bùng phát, anh Định mắc kẹt ở Cần Thơ, mấy đứa nhỏ nhớ cha nên dắt nhau từ Hậu Giang sang Cần Thơ tìm ba. Người cha coi con như “mạng sống” và con anh cụng bất chấp nguy hiểm để tìm được ba, không ngại hôi thối, bẩn thỉu để được sống cạnh người mình thương yêu nhất.