[Cổ Tích Đời Thường] Cảnh đời cơ cực của người cha đơn thân chạy xe nuôi mẹ già

29/07/2016, 18:30 GMT+07:00

Vợ bỏ đi vì không chịu được cảnh nghèo khó, một mình anh lặn lội lên Sài Gòn tìm việc, chăm lo cho mẹ già và con gái đang tuổi ăn, tuổi học.

Trong tập trước Cổ Tích Đời Thường là câu chuyện cảm động về người bà vá xe nuôi cháu ăn học, và trong số tiếp theo này, nhân vật là một người cha đơn thân, phải rời quê nhà lên Sài Gòn tìm việc để có tiền nuôi mẹ già và con gái nhỏ. Cùng theo dõi câu chuyện của người cha này nhé!

Anh Võ Văn Thon Em, quê quán Đồng Tháp, hiện đang sống trong một căn phòng trọ tại quận Bình Tân, TP HCM. Anh vừa lên Sài Gòn khoảng 4 tháng nay để tìm việc làm. Sau nhiều lần thử qua những công việc khác nhau, anh đã tìm được một nơi phù hợp khi làm tài xế cho GrabBike.

[Cổ Tích Đời Thường] Cảnh đời cơ cực của người cha đơn thân chạy xe nuôi mẹ già

Ban đầu, để bắt đầu công việc, anh phải mượn tiền người quen để mua xe máy, mua thêm điện thoại. Những cuốc xe đầu tiên vì còn chưa quen đường, nên anh được các đồng nghiệp hướng dẫn tận tình. Từ cách đón khách đến những khu vực có nhiều khách hàng cần đi xe, anh đều được chỉ dẫn cụ thể. Vì thế, khó khăn cũng trôi qua, anh Thon Em cũng dần quen với công việc mới.

[Cổ Tích Đời Thường] Cảnh đời cơ cực của người cha đơn thân chạy xe nuôi mẹ già

Mẹ anh Thon Em, bà Quách Thị Trang, năm nay đã 63 tuổi. Bà sống cùng cô con gái của anh ở quê nhà. Vì tuổi già nên bà không thể lao động nặng, chỉ quanh quẩn trong nhà lo cơm nước cho đứa cháu gái. Là con út trong nhà, nên bà Trang đặc biệt yêu thương và lo lắng cho anh Thon Em. Những lúc nhớ con bà cũng chỉ biết khóc thầm, vì trong thâm tâm bà cũng biết rằng, "về sống chung với mình mà không có việc gì làm thì làm sao mà sống".

[Cổ Tích Đời Thường] Cảnh đời cơ cực của người cha đơn thân chạy xe nuôi mẹ già

hoàn cảnh khó khăn nhưng anh Thon Em vẫn không nản chí mà luôn cố gắng trong công việc để lo cho gia đình. Hy vọng anh sẽ luôn mạnh mẽ và đủ nghị lực để vượt qua những khó khăn, cùng gia đình sống qua những ngày bình yên.

GrabBike là một công việc hiện đại, hợp pháp và giúp cải thiện thu nhập. Thời gian làm việc linh hoạt, phù hợp cho sinh viên muốn làm thêm sau giờ học, giấy tờ đăng ký đơn giản và không có bất kì ràng buộc nào. GrabBike luôn chăm sóc đời sống đối tác thông qua các hoạt động thiết thực như hỗ trợ hộ nghèo, tổ chức buổi tập đá banh hàng tuần, mua bảo hiểm tai nạn tự nguyện cho đối tác tham gia GrabBike.

Sự hỗ trợ dù "của ít lòng nhiều", nhưng đã làm ấm lòng con người xa xứ mưu sinh. Với các thông điệp ý nghĩa, không chỉ tạo điều kiện cho mọi người có thêm một công việc hợp pháp, hiện đại, linh động cải thiện thu nhập, GrabBike với quy định đăng ký đơn giản, đã và đang chăm sóc đời sống đối tác thông qua các hoạt động hỗ trợ hộ nghèo, mua bảo hiểm tai nạn tự nguyện cho đối tác tham gia, tổ chức buổi tập đá banh hàng tuần. Mong rằng thông điệp của chương trình Chia sẻ yêu thương sẽ lan tỏa và cùng góp phần làm cuộc sống thêm ý nghĩa.

Để đăng ký trở thành đối tác chạy GrabBike, truy cập bit.ly/doitacgrabbike hoặc hotline: 0902343194 (Hà Nội) và 01677655665 (TP HCM).

 

[Cổ Tích Đời Thường] Cảnh đời cơ cực của người cha đơn thân chạy xe nuôi mẹ già

Cổ Tích Đời Thường là chương trình của YAN News, giới thiệu về những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn trong xã hội và tấm gương người tốt việc tốt. Ngoài ra, Cổ Tích Đời Thường còn mang đến cho độc giả những câu chuyện đời thường, khoảnh khắc bình dị có thể truyền cảm hứng tích cực trong cuộc sống.

Bửu Lộc - YAN News Production