Cổ tích đời thực: Người đàn ông đón chồng cũ của vợ về chăm sóc 8 năm

12/06/2021, 16:40 GMT+07:00

Tại ấp Vĩnh Khánh (xã Vĩnh Tế, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang), hầu như ai cũng biết đến câu chuyện của gia đình chị N.T.B.T (34 tuổi). Người phụ nữ này đang sống với chồng hiện tại và chồng cũ. Cuộc sống của 3 người lớn và 2 đứa trẻ bỗng nhiên trở thành câu chuyện cổ tích giữa đời thường được nhiều người ngưỡng mộ.

 
Anh B.H được chồng mới của vợ chăm sóc chu đáo. (Ảnh: T.K)
Anh B.H được chồng mới của vợ chăm sóc chu đáo. (Ảnh: T.K)

Theo báo Dân Trí, năm 19 tuổi, chị T. kết hôn cùng anh B.H (43 tuổi), cả 2 sống trên khu đất bà ngoại để lại. Cuộc sống túng thiếu, nghèo đòi nên trong 5 năm chung sống, 2 vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ. Sau khi sinh được 1 bé trai (năm nay 14 tuổi), chị T. quyết định ly hôn và bỏ xứ từ An Giang lên Sóc Trăng làm mướn.

Ở tuổi ngoài 20, chị T. còn rất trẻ nhưng vì từng "lỡ một lần đò" nên đôi khi, người phụ nữ này không dám nghĩ đến chuyện tái hôn. Dẫu vậy, sau đó 2 năm, chị T. đã rung động trước sự chân thành của anh K. và quyết định cùng người đàn ông này về chung một nhà.

 
Chị T. (bên trái) buôn bán rau củ gần nhà để tiện cùng anh K. chăm sóc chồng cũ. (Ảnh: Dân Trí)
Chị T. (bên trái) buôn bán rau củ gần nhà để tiện cùng anh K. chăm sóc chồng cũ. (Ảnh: Dân Trí)

Thế nhưng, kết hôn chưa lâu thì chị T. nghe người quen báo chồng cũ bị ngã xe, chấn thương nặng phải điều trị tích cực tại bệnh viện, lại không có ai chăm sóc. Nghĩ cảnh con trai khổ sở vì bố, chị T. quyết định xin anh K. lên chăm sóc cho chồng cũ. Hiểu được nỗi niềm của vợ, người đàn ông này nhắn chị T. đi gấp, công chuyện ở nhà cứ để cho anh quán xuyến. 

Anh B.H gặp sự cố giao thông dẫn đến não chấn thương, liệt tứ chi và hỏng một bên mắt nên lúc nào cũng phải có người túc trực trông nom. Thời điểm anh B.H còn ở trong bệnh viện, 2 vợ chồng phải thường xuyên thay ca chăm sóc, chị sáng, anh đêm để lo từng bữa ăn giấc ngủ. Một thời gian sau, anh K. quyết định chuyển gia đình về Châu Đốc để tiện bề lo lắng cho chồng cũ của vợ. Cùng thời điểm này, chị T. và anh K. đã sinh đứa con trai đầu lòng.

 
Chị T. và chị gái ruột. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chị T. và chị gái ruột. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chia sẻ về nghĩa cử cao đẹp của chồng hiện tại, chị T. thổ lộ: "Tôi xấu, nghèo, nhiều tuổi hơn anh ấy, lại một đời chồng, một đứa con. Tôi cũng không biết sao anh ấy thương tôi như thế, phải chi nhà tôi có tài sản gì còn được. Anh ấy tốt thực sự, chứ chẳng ai mà đi đưa cái "của nợ" về chăm sóc cả".

Tính đến thời điểm hiện tại, anh K. đã dành 8 năm để chăm sóc người dưng, lại là chồng cũ của vợ. Thế nhưng, anh chưa từng than vãn, nề hà khó nhọc hay kể công về thành quả cao thượng của bản thân. Chia sẻ với Dân Trí, người đàn ông này thổ lộ: "Lúc đầu là do thương vợ, đỡ đần cho vợ. Nhưng giờ thì tôi với anh B.H coi nhau như anh em ruột".

Trước sự việc của anh K., chị T. và anh B.H, nhiều dân mạng "không tin vào sự thật" vì tưởng chừng đó là câu chuyện chỉ có trong cổ tích. Tài khoản H.C bình luận: "Không tin là có thật luôn. Một câu chuyện thật đẹp giữa đời thường. Anh K. vốn cũng xuất phát từ tình yêu thương vợ nên mới làm như vậy, nhưng rất cao thượng và tử tế. Mình thấy hoàn cảnh của gia đình này cũng khó khăn, hi vọng anh chị sẽ nhận được sự trợ giúp của mọi người".

 
Anh K. chăm sóc cho chồng cũ của vợ như người thân. (Ảnh: Dân Trí)
Anh K. chăm sóc cho chồng cũ của vợ như người thân. (Ảnh: Dân Trí)

Theo ông Trần Giang Sơn (Trưởng ấp Vĩnh Khánh) cho biết, gia đình của anh K. thuộc diện khó khăn. Ở Sóc Trăng, anh K. còn có anh trai và em gái, bố bị tật còn mẹ bỏ đi từ rất lâu. Từ hồi 6 tuổi, người đàn ông này phải đi làm thuê đủ nghề để vừa lo ăn uống, vừa trả nợ cho gia đình và chăm sóc bà nội nằm viện. 

Anh K. chuyển về ấp Vĩnh Khánh chưa lâu nhưng rất tốt bụng, lễ phép và hay giúp đỡ hàng xóm nên được mọi người quý mến. Tấm lòng thơm thảo và nghĩa cử đẹp của anh K. cũng được nhiều bà con xung quanh ngưỡng mộ.

Trước câu chuyện về người đàn ông mang chồng cũ của vợ về chăm sóc, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

CHỒNG CHĂM VỢ ĐẺ KHIẾN NHIỀU NGƯỜI GANH TỊ

Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh đẹp về người chồng chăm sóc vợ trong phòng sản. Thay vì đùn đẩy trách nhiệm cho bà ngoại hay bà nội thì người đàn ông này đã tự tay làm hết mọi thứ để cho vợ thoải mái.

Từng hành động như xoa bóp đầu, bóp chân tay, hút sữa,... đều rất nhẹ nhàng, chu đáo khiến nhiều sản phụ chung phòng phải ghen tị. Đặc biệt, đôi khi chị vợ "được đà làm tới", nhõng nhẽo hay cáu gắt nhưng anh chồng vẫn nhẹ nhàng chiều chuộng. 

Bài viết vừa được đăng tải đã thu hút được rất nhiều lượt chia sẻ và "thả tim" của dân mạng. Mọi người không khỏi trầm trồ và ngưỡng mộ vì những hành động mà anh dành cho vợ của mình. Đàn ông bảo yêu vợ thì nhiều nhưng làm được như anh lại ít.

Xem thêm tại đây!