Chuyên gia nói gì về phương pháp "tránh thai" bằng tương ớt của Drake?

14/01/2022, 21:40 GMT+07:00

Những ngày qua cư dân mạng được một phen xôn xao về pha xử lý "ao trình" của nam rapper nổi tiếng người Canada - Drake, sau "mối tình một đêm" của anh với một người mẫu. Sở dĩ thông tin trên bị lan truyền bởi cô người mẫu đã quyết định đệ đơn kiện Drake. 

 
Nam rapper đình khiến dân tình được phen ngỡ ngàng vì lùm xùm có một không hai của mình với "tình một đêm". (Ảnh: Instagram Drake)
Nam rapper đình khiến dân tình được phen ngỡ ngàng vì lùm xùm có một không hai của mình với "tình một đêm". (Ảnh: Instagram Drake)

Cụ thể, trang Rap - up đăng tải, sau đêm "mây mưa" nồng cháy, để đảm bảo không có "hậu quả khôn lường" nào xảy ra, Drake được cho là đã đổ tương ớt vào "ba con sói" trước khi vứt nó vào thùng rác. Trớ trêu thay, cô người mẫu sau đó đã cố gắng lục tìm "tang vật" với ý định mang thai và nhận cái kết "cay đắng" đúng nghĩa đen. 

Tuy hiện tại, thông tin về đơn kiện trên chỉ xuất phát từ cô người mẫu nhưng không ít netizen thắc mắc, liệu việc dùng tương ớt để "vô hiệu hóa tinh binh" hay nói cách khác là... "tránh thai gián tiếp" như của Drake có thật sự hiệu quả hay không?

Hiện tại dân mạng vẫn đang liên tục chế ảnh về câu chuyện sử dụng tương ớt để "vô hiệu hóa tinh binh". (Ảnh: Thesouthafrican).Hiện tại dân mạng vẫn đang liên tục chế ảnh về câu chuyện sử dụng tương ớt để "vô hiệu hóa tinh binh". (Ảnh: Thesouthafrican).

>> Xem thêm: Rộ tin đồn hợp tác khi Sơn Tùng bất ngờ follow Justin Bieber

Theo chia sẻ của Tiến sĩ Earim Chaudry trên bài báo của IOL, tương ớt không phải là thứ có thể "tiêu hủy tinh binh" hiệu quả. Ông nói: “Chưa có bằng chứng nào cho thấy tương ớt có hiệu quả như một chất diệt tinh trùng. Bản thân tôi cũng cực lực phản đối việc sử dụng tương ớt hoặc bất kỳ loại gia vị nào khác như một chất để tránh thai”.

Ông Chaudry cũng khuyên nhủ thêm, rằng tương ớt có thể gây ra vết bỏng rát, bởi vậy không nên để trong phòng ngủ, dù cho có sử dụng vào mục đích đơn giản nhất. Ông cũng chia sẻ thêm rằng đối với “áo mưa” hoặc những dụng cụ tránh thai, tốt nhất không nên sử dụng chung với bất kỳ thứ gì khác, bao gồm cả các loại gia vị và cả... tương ớt.

Mặt khác, tương ớt có thành phần hoạt tính hóa học được gọi là Capsaicinoids, có tác dụng kích hoạt các thụ thể trong não. Nó cũng có thể gây đau và viêm nhiễm nghiêm trọng nếu tiếp xúc với da hoặc vùng cơ thể nhạy cảm khác. Do đó, nếu nữ người mẫu trên lỡ tay lưu dấu bằng cách sử dụng lại "tinh binh đã pha tương ớt" sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe không nhỏ. Có lẽ cũng vì thế mà dù bị cho là người có lỗi trước, cô gái này vẫn hùng hổ muốn "ra tòa" với nam rapper.

 
Drake được cho là có thể phải đối mặt với vụ kiện tụng liên quan cô người mẫu. (Ảnh: Dailymail).
Drake được cho là có thể phải đối mặt với vụ kiện tụng liên quan cô người mẫu. (Ảnh: Dailymail).

Hiện tại, nữ người mẫu vẫn giữ ý định đâm đơn kiện Drake. Trước những phản ứng trái chiều, tình cũ của Rihanna lập tức có động thái được cho là phản hồi vụ việc. Anh đăng 2 tấm ảnh trên Instagram, kèm theo đó là một lời nhắn: "Cô có thể có 15 phút nổi tiếng. Còn tôi sẽ lấy 23 tiếng và 45 phút còn lại". Ngay bên dưới, nhiều bình luận ủng hộ nam rapper, đồng thời tiếc cho cô người mẫu quá "đen" khi định "gài bẫy" anh chàng có tính cẩn thận này.

 
Drake phản ứng cực gắt trên Instagram được cư netizen cho là nhắm tới cô người mẫu nọ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Drake phản ứng cực gắt trên Instagram được cư netizen cho là nhắm tới cô người mẫu nọ. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Chưa phát hành, Toosie Slide của hit-maker Drake đã gây bão

Vụ việc có thể xem là một lùm xùm "vô tiền khoáng hậu" của Drake. Dù là tâm điểm khi có thể đối mặt với kiện tụng, nam rapper vẫn được cư dân mạng bênh vực vì có nước đi "ao trình". Tuy nhiên, phương pháp "dân gian" này của anh chàng có vẻ như không phải là một cách thức hiệu quả và có cơ sở để "tránh thai", thế nên các chàng trai cũng đừng nên "làm thử tại nhà".

Đây âu cũng là một bài học cho cô gái, còn Drake, thiết nghĩ lần sau anh nên chọn một cách khác nhẹ nhàng hơn, quan trọng nhất là không ảnh hưởng sức khỏe người khác và phải vướng vào rắc rối không đáng có.

Theo dõi các sự thật thú vị khác về đời sống xã hội tại YAN.

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP TRÁNH THAI KỲ LẠ

Từ xưa, con người đã nghĩ ra rất nhiều phương pháp để tránh thai. Trong đó, sớm nhất và kỳ lạ nhất là việc sử dụng phân động vật để tạo màng tránh thai. "Áo mưa" cũng được phát minh ra từ rất lâu. Thuở sơ khai, từ năm 1200 trước Công nguyên, vua Minot ở Hy Lạp đã dùng bong bóng cá để tránh thụ thai. Khoảng 1660 đến năm 1665, một viên quan ngự y của vua Charles II nước Anh đã nghĩ ra cách dùng ruột con cừu đực làm bao cản "tinh binh". Ngoài ra, phụ nữ Do Thái xưa còn dùng cả bọt biển ngâm tẩm nước chanh, giấm để có thể ngừa thai.