Tác dụng thần kỳ của việc ngủ mà... không mặc gì

29/07/2017, 15:20 GMT+07:00

Ngủ là một trong những yếu tố quan trọng nhất để bạn có được sức khỏe tốt. Việc ngủ nude khiến nhiều người ngại ngùng, tuy nhiên, nó không chỉ giúp bạn có được giấc ngủ ngon mà còn mang đến rất nhiều lợi ích bất ngờ khác.

Ngủ ngon hơn

Tác dụng thần kỳ của việc ngủ mà... không mặc gì

Khi bạn ngủ khỏa thân nghĩa là sẽ không có quần áo vướng víu vào người và sợ dây, nút áo mắc vào chỗ này, chỗ kia gây phiền nhiễu cho giấc ngủ của bạn, giúp bạn ngủ ngon hơn. Không cần đọc những nghiên cứu khoa học thì bạn cũng biết rằng có giấc ngủ sâu và yên tĩnh nghĩa là bạn cảm thấy mình khỏe mạnh và tràn trề năng lượng hơn vào ngày hôm sau.

Bạn sẽ cảm thấy thỏa mái và hạnh phúc hơn

Bây giờ bạn hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng cảm giác nằm trên chiếc giường mềm mài và ấm áp với thân hình trần truồng, chắc có lẽ bạn đang mĩm cười! Chỉ cần nghĩ về nó thôi là bạn cảm thấy thoải mái và thích thú. Bạn sẽ ngủ mà không có bộ đồ lót, hay chiếc áo ngực bó người khó chịu. Ai cũng cảm thấy thích cảm giác dễ chịu đó, và nó sẽ làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn không chỉ trong giấc ngủ mà trong tất cả khía cạnh của cuộc sống.

Nó sẽ giúp ích cho cuộc sống hôn nhân của bạn

Tác dụng thần kỳ của việc ngủ mà... không mặc gì

Điều này hoàn toàn nghiêm túc, nếu bạn đã kết hôn và ngủ với người bạn đời của mình trong bộ dạng khỏa thân, nó sẽ cho phép da tiếp xúc với da, khi hai người âu yếm hay chỉ quàng tay qua người nhau. Tiếp xúc này cũng giúp bạn cảm thấy gần gũi hơn. 

Tất cả những điều này giúp cơ thể của bạn giải phóng một lượng lớn chất dẫn truyền thần kinh được gọi là oxytocin, làm cho bạn có cảm xúc và suy nghĩ tốt hơn.

Giữ cho bạn tham gia nhiều hoạt động

Những người khi rời khỏi nơi làm việc, về nhà họ sẽ thay bộ đồ ngủ ngay, hoặc vào những ngày cuối tuần mọi người cũng sẽ mặc bộ ngủ cho đến khi rời khỏi nhà. Một khi mặc đồ ngủ rồi sẽ rất lười để đi ra ngoài ăn tối, gặp gỡ bạn bè, đây là lối sống không lành mạnh. Còn khi ngủ nude nghĩa là bạn mặc quần áo thường ngày của mình cho đến khi đi ngủ và sẽ đi ra ngoài thường xuyên hơn đây là điều tốt.

Giúp điều chỉnh mức cortisol

Tác dụng thần kỳ của việc ngủ mà... không mặc gì

Ngủ nude, giữ nhiệt độ cơ thể của bạn trong giới hạn phù hợp để cơ thể có thể sử dụng cortisol tốt hơn và kiểm soát việc sản xuất nó. Khi người ta ngủ ở nhiệt độ cao nóng, mức crotisol trong cơ thể cao hơn, ngay cả sau khi họ thức dậy. Mà mức cortisol cao có thể dẫn đến thềm ăn vặt, tăng cân, stress và nhiều điều khủng khiếp khác. Như vậy bằng cách ngủ nude giúp cơ thể bạn kiểm soát mức cortisol tốt hơn.

Nó sẽ tốt cho da của bạn

Tác dụng thần kỳ của việc ngủ mà... không mặc gì

Ngủ nude sẽ giúp cho cơ bạn dễ thở, những vùng da kín, chân, nách, được được che kín, bó chặt trong ngày, giờ có thể khô, thoáng, điều này giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về da, nhiều trùng âm đạo và nấm ở bàn chân, giúp cân bằng Melatonin và hormone tăng trưởng.

Giữ cho nhiệt độ phòng ngủ của bạn dưới 21 độ C vào ban đêm cũng sẽ giúp cơ thể bạn điều chỉnh các hormon quan trọng như melatonin và hocmorne tăng trưởng. Đây là quá trình quan trọng giúp ngăn ngừa lão hóa, bạn ngủ ngon hơn và rất cần thiết cho sức khỏe của bạn. 

Ngủ nude mùa hè sẽ giúp bạn chịu đựng tốt hơn

Tác dụng thần kỳ của việc ngủ mà... không mặc gì

Thời gian mùa hè nắng nóng hơn và đôi khi rất khó khăn để bạn có được giấc ngủ ngon. Nếu bạn không có điều hòa không khí, thì khi ngủ nude sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều, khi đó bạn sẽ ngủ ngon. 

Ngay cả khi bạn ở trong phòng có máy lạnh thì việc ngủ nude bạn sẽ giúp bạn không mở máy ở nhiệt độ thấp và tiết kiệm một ít tiền điện.

Tốt cho cơ quan sinh sản

Tác dụng thần kỳ của việc ngủ mà... không mặc gì

Đối với phụ nữ, khi ngủ nude sẽ tạo điều kiện thông thoáng cho cơ thể giúp ngăn ngừa những bệnh nhiễm nấm. Đối với quý ông, ngủ khỏa thân cho phép tinh hoàn của họ ở nhiệt độ mát hơn, điều này giúp tinh trùng của họ "vui vẻ" và hệ thống sinh sản hoạt động bình thường. Quý ông nếu đang cố gắng để có em bé, ngủ nude là cách cần thiết để cải thiện số lượng tinh trùng.

Cải thiện sự tự tin của bạn

Nếu bạn cảm thấy không thoải mái với cơ thể của mình, thì việc ngủ khỏa thân có thể giúp bạn học cách chấp nhận và yêu bản thân mình theo cách của bạn. Bắt đầu bằng cách ngắm bản thân mình trần truồng trong gương mỗi đêm trước khi ngủ. Ban đầu bạn có thể không thích, nhưng sau trời gian ngắn bạn quen với hình ảnh mà mình không mặc quần áo và có thể yêu bản thân mình hơn.

Cải thiện lưu thông máu trong cơ thể

Tác dụng thần kỳ của việc ngủ mà... không mặc gì

Khi bạn không mặc quần áo, nghĩa là bạn không bị gò bó bởi dây thắt lưng của quần, hay ống quần, tay áo và như vậy giúp máu lưu thông trên cơ thể thật tốt.

Mọi thứ đơn giản và dễ dàng hơn

Ngủ nude bạn sẽ không phải tốn tiền đề mua đồ ngủ, ít phải giặt giũ hơn, giúp tiết kiệm tiền, thời gian và ngăn chặn những vấn đề sức khỏe khác. Bạn có thể dành tất cả số tiền đó mua một chiếc giường thật đẹp và nằm trên đó.

Nguồn: Tổng hợp