Cơ thể con người có thể thay thế và nâng cấp như robot vào năm 2070?

20/02/2018, 15:00 GMT+07:00

Chuyên gia cũng cho biết rằng trong một tương lai không xa, mọi người đều có thể mua những bộ phận cơ thể được nâng cấp để cung cấp năng lực như “siêu nhân”.

"Trong một số trường hợp, 50 hoặc 100 năm tới trong tương lai, toàn bộ cơ thể con người có thể thay thế, có sửa chữa hoặc nâng cấp”, ông Middleton nói với Daily Star.

Nhưng đồng thời, máy móc lúc này sẽ ngày càng trở nên giống y hệt con người. Các chuyên gia về robot học còn cho biết những loại công nghệ này thậm chí có thể cai trị nhân loại trong tương lai.


Theo các chuyên gia nhận định, cơ thể con người sẽ có khả năng nâng cấp và thay thế như robot vào năm 2070
Theo các chuyên gia nhận định, cơ thể con người sẽ có khả năng nâng cấp và thay thế như robot vào năm 2070

Ông nói rằng trong thời gian chờ đợi, con người thực chất cũng đã quen với việc phải làm gì đó bằng máy móc. Khi được hỏi rằng liệu các thiết bị gắn vào cơ thể con người có biến chúng ta thành “người máy hóa” hay không, ông Middleton nói: "Tôi nghĩ về lâu dài, đó là điều không tránh khỏi.

Ông Middleton, người đã đưa ra bài phát biểu về tác động của AI tại các trường đại học, nói rằng mặc dù ông tin rằng robot và AI sẽ đóng một vai trò lớn trong tương lai, nhưng ý kiến ​​này của ông chỉ là những dự đoán dựa trên những gì chúng ta biết hiện nay.

"Tôi viết về người máy và AI trong thế giới thực, bởi vì những công nghệ này đặt ra những câu hỏi quan trọng về một xã hội mà chúng ta muốn hay không muốn trong tương lai.


Không biết cơ thể người được nâng cấp sẽ trở nên xịn xò như nào nhỉ?
Không biết cơ thể người được nâng cấp sẽ trở nên xịn xò như nào nhỉ?

Các dự đoán của ông Middleton xuất hiện chỉ một tháng sau khi các chuyên gia cũ của Microsoft tuyên bố rằng con người sẽ có một "bản sao robot" trong vòng 20 năm. Các nhà quản lý của Microsoft là nói rằng robot sẽ biết tất cả mọi thứ về con người và hành động như là một phần mở rộng của ý thức con người. Bộ đôi nghiên cứu trên đều đang làm việc tích cực để phát triển phần mềm AI tiên tiến có khả năng đọc và bắt chước suy nghĩ của con người.

Tuy nhiên bước đột phá này có thể gieo ra nỗi sợ hãi cho nhân loại trong những thập kỷ tiếp theo. Brad Smith và Harry Shum đã đưa ra những dự đoán của họ về tương lai của Al trong một cuốn sách xuất bản vào tháng trước có tựa đề 'The Future Computed'. Họ cảnh báo rằng cần phải có sự kiểm soát để ngăn chặn các máy thông minh hành động chống lại lợi ích của xã hội và con người.

Theo Dailymail