Siêu xe bọc thép của ông Kim Jong-un có hẳn một toilet cá nhân ở bên trong, lý do "đặc biệt" là vì?

14:45 27/02/2019

Mục đích xuất hiện chiếc toilet cá nhân dành cho ông Kim Jong-un trong "quái thú" bọc thép là để bảo vệ những thông tin cá nhân quan trọng của nhà lãnh đạo.

Sáng ngày 26/01, ông Kim Jong-un đã đến Đồng Đăng, Lạng Sơn bằng tàu hoả bọc thép. Sau đó ông được hộ tống về Hà Nội trong một chiếc Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard. Theo một nguồn tin bí mật tiết lộ, có một điều thú vị về chiếc xe bọc thép này là việc nó được cho là được trang bị cả một toilet cá nhân bên trong để phục vụ lãnh đạo Triều Tiên.


"Quái thú" của nhà lãnh đạo Triều Tiên khiến nhiều người không khỏi trầm trồ (Ảnh: Reuters)
"Quái thú" của nhà lãnh đạo Triều Tiên khiến nhiều người không khỏi trầm trồ (Ảnh: Reuters)

“Thay vì sử dụng nhà vệ sinh công cộng, lãnh đạo Triều Tiên có một toilet cá nhân bí mật phiá trong siêu xe để theo nhà lãnh đạo tới bất kì nơi đâu mà ông di chuyển tới,” Lee Yun-keol chia sẻ với trang Washington Post. Được biết, Lee Yun-keol từng làm việc trong đơn vị Bảo vệ Triều Tiên trước khi chuyển sang sống tại Hàn Quốc vào năm 2005.

Nguồn tin riêng của Daily NK từng cho biết toilet được lắp ngay trên chiếc xe chống đạn để ông Kim không phải dừng xe khi có nhu cầu. Quan trọng hơn nưa, mục đích của sự xuất hiện của những toilet cá nhân dành cho ông Kim Jong-un là để bảo vệ những thông tin quan trọng của cá nhân ông. “Những chất thải bài tiết của lãnh đạo có thể chứa nhiều thông tin về tình trạng sức khoẻ của ông. Vì thế chúng không thể bị bỏ lại” Lee Yun-keol chia sẻ.


Nhà lãnh đạo Triều Tiên luôn được đội ngũ bảo vệ ở mức cao nhất
Nhà lãnh đạo Triều Tiên luôn được đội ngũ bảo vệ ở mức cao nhất

Trong các chuyến công du quốc tế, ông Kim Jong-un thường sử dụng máy bay hoặc tàu hoả cho khoảng cách dài và xe hơi cho khoảng cách di chuyển ngắn. 

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho việc đón đoàn của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, công tác an ninh, bảo vệ đã được các lực lượng công an, quân đội triển khai ở cấp độ cao nhất xung quanh khu vực khách sạn Melia tại trung tâm Hà Nội.

Đón đọc nhiều tin tức thú vị hơn trên YAN nhé!