Có thật người trẻ Việt đã “chán rồi Penang”?

10/04/2018, 14:45 GMT+07:00

Penang có những kiến trúc lịch sử hàng trăm năm nổi tiếng khắp Châu Á, những bức tường vẽ đậm chất “street art”, những khung cảnh thiên nhiên êm đềm trôi nhẹ nhàng giữa nhịp sống hiện đại… và Penang còn gì nữa không?

Câu trả lời chính là Penang còn vô cùng nhiều những điểm đến mà hẳn là bạn chưa bao giờ nghe nhắc tới như điểm ngắm cảnh bằng kính viễn vọng trên toà cao ốc 60 tầng; những trò chơi cảm giác mạnh tưởng chừng chỉ có trong phim hành động; hay những khu bảo tồn sinh vật thiên nhiên quý hiếm... Tham gia chương trình quảng bá du lịch Penang được tổ chức tại SC Vivo City trong hai ngày 07-08/04 vừa qua, bạn trẻ đã có cơ hội được cung cấp thêm vô vàn thông tin về một Penang đa chiều đa sắc như vậy. 

Có thật người trẻ Việt đã “chán rồi Penang”?

 Penang “chỉ còn những mùa nhớ” ngày nào nay được tái hiện sinh động chẳng kém ngay tại Sài Gòn.

Penang mà chúng ta từng biết đến…

Các bạn trẻ đã từng có cơ hội đến Penang ngày xưa đó tò mò đến với chương trình quảng bá du lịch Penang với mong muốn tìm lại ký ức thuở nào. Những bạn chỉ từng đọc những bài viết về Penang trên báo, xem vài khung cảnh lướt qua trên TV, tò mò tìm đến chương trình với mong muốn hòa mình vào không gian được tái hiện như thật về một thành phố nghe-đồn-bình-yên-lắm. 

Không chỉ có vậy, hàng loạt những hoạt động cùng thử thách diễn ra trong khuôn khổ chương trình đã “lôi kéo” một lượng không nhỏ người tham dự, bất ngờ trong đó có cả những bạn trẻ ở lứa tuổi nhi đồng và các bậc phụ huynh. Có vẻ như, sau chuyến tham quan “Penang thu nhỏ” giữa lòng Sài Gòn này, các gia đình sẽ có quyết định luôn cho chuyến đi ngắn ngày trong dịp hè sắp đến.

Có thật người trẻ Việt đã “chán rồi Penang”?

Đâu chỉ riêng giới trẻ mê xê dịch, chương trình còn thu hút một lượng cực kỳ đông đảo các đối tượng từ lớn đến bé. 

Và dù là đến với sự kiện vì một mục đích gì thì hầu như tất cả mọi người đều ngạc nhiên bởi những gì mình biết hay từng nghe đến Penang dường như chỉ là một mảng màu sắc nhỏ của thành phố xinh đẹp này. Penang còn có vô vàn những mảnh ghép hoạt động thú vị, cũng trẻ và năng động không kém bất kỳ một điểm đến nào ở Châu Á này. 

Có thật người trẻ Việt đã “chán rồi Penang”?

Những hoạt động trải nghiệm “quan trọng là vui” không phân biệt tuổi tác được mọi người nhiệt liệt hưởng ứng.

Nếu như được hỏi điều gì khiến bạn mãi nhung nhớ về Penang thì đó chính là những con đường với hình vẽ street art vang danh khắp Châu Á. Có những người đến Penang và dành cả buổi chỉ để xếp hàng, mong được chụp một tấm ảnh check-in cho bằng bạn bằng bè…thì nay đã tha hồ tạo dáng, làm kiểu trước “di sản thu nhỏ” chưa bao giờ thật đến vậy! 

Có thật người trẻ Việt đã “chán rồi Penang”?

Cứ tưởng chừng chạm tay vào chiếc xe đạp cũ này, chạm tay vào bức tranh này là đã đủ để lạc đến Penang thật vậy!

…và một Penang còn mới lạ với chúng ta vô cùng!

Penang là một thành phố bình yên”, “Penang là để chúng mình đi trốn!”, “Penang chẳng hề nhộn nhịp đâu!”… là những gì mà chúng ta vẫn thường nghe nói đến về Penang. Có thật như vậy không? Đương nhiên là không, bởi vì bên cạnh những nét đặc trưng ai-cũng-biết thì Penang còn có những điểm nhấn về cảnh sắc và giải trí vô cùng độc đáo. 

Nếu như từng có dịp mua sắm tại trung tâm KOMTAR, từng lượn vài vòng thưởng thức món ngon tại khu foodcourt, vậy bạn có bao giờ nghe nói đến đài quan sát thành phố nằm ở tầng 60 của tòa nhà? Cao sừng sững giữa lòng Penang, KOMTAR với đài quan sát tại tầng 60 được giới trẻ kéo đến như một địa điểm lý tưởng để ngắm thành phố từ trên cao, thu vào tầm mắt cảnh quan của các sườn đồi và đại dương phía xa.

Và nếu như bạn từng nghĩ rằng “Penang sao hiền hòa quá đỗi!” thì hãy cân nhắc nhé! Bởi bạn sẽ không thể ngờ rằng ngay tại thành phố Penang lại chẳng thiếu những hoạt động giải trí hiện đại, thách thức những người ưa cảm giác mạnh, trong số đó có thể kể tên chính là thử thách treo người trên không (The Gravityz); hay như khu giải trí Tech Dome với những trò chơi vận động thách thức từng mô cơ, mô mỡ của chúng ta.

Có thật người trẻ Việt đã “chán rồi Penang”?

Mọi người thích thú thu thập thông tin về Penang, hẳn là không cần phải suy nghĩ thêm nhiều về chuyện “Hè này mình đi đâu thế?”.

Còn nếu như bạn thuộc tuýp người yêu vẻ đẹp của thiên nhiên, hẳn sẽ không khỏi tò mò về điểm đến Tree Top Walk (The Habitat Penang) trên ngọn núi cao với không khí mát mẻ bao quanh bởi rừng cây xanh ngắt, cơ hội ngắm nhìn thành phố 360 độ toàn cảnh, được khánh thành vào tháng 04/2017; hay như khu bảo tồn nhiệt đới Entopia – bảo tàng sống dành cho hàng ngàn loại bướm khác nhau và của hơn 300 loài thực vật khác. 

Có thật người trẻ Việt đã “chán rồi Penang”?

Đến sự kiện, người tham dự còn có cơ hội rút thăm trúng thưởng chuyến thăm thú Penang ngắn ngày.

Vậy mới nói, với những điểm nhấn mới lạ chưa từng được nhắc đến, Penang dường như không thể xem là “cũ” với giới trẻ, chưa thể khiến chúng ta cảm thấy chán. Và bạn đã cảm thấy đến lúc phải quay trở lại Penang chưa? Mùa hè này, lên đường ngay và luôn thôi! 

Được thành lập để quảng bá, tiếp thị và thúc đẩy nền du lịch của Bang Penang tại Malaysia, Penang Global Tourism (PGT) là một cơ quan xúc tiến du lịch của Bang có chức năng trung tâm trong việc điều phối mọi hoạt động du lịch. PGT vừa thành lập Trung tâm Thông tin Du lịch tại thành phố để phục vụ nhu cầu tìm hiểu thông tin của du khách. PGT cũng thu thập và giám sát dữ liệu liên quan tới du lịch và cung cấp tờ rơi, cẩm nang có thông tin về Penang. Tất cả những nỗ lực đó nhằm mục tiêu quảng bá Penang như một điểm đến lý tưởng của Châu Á. Hãy xem thêm thông tin về Penang tại website: https://mypenang.gov.my