Con đường nào đến với thành công của cô gái vùng cao hiền lành, chất phác?

19/11/2018, 21:00 GMT+07:00

Liệu thành công có đến với cô nàng vùng cao, vượt hàng trăm số xuống vùng đồng bằng để thực hiện ước mơ khởi nghiệp?

Thí sinh Hoàng Phương Thảo, 27 tuổi đến từ Tây Bắc tham gia chương trình Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ với dự án trồng gạo sạch. Hiện tại đang làm việc trong một nông trại trồng lúa sạch tại Đồng Tháp. Thí sinh cũng cho biết để mang dự án này đến với chương trình, cô không chỉ vượt hơn 200 cây số, mà đã đi từ Yên Bái đến Đồng Tháp và mất hơn 1 năm rưỡi để đến được với dự án này. Cô cũng cho biết bản thân mong muốn viết lại câu chuyện cho hạt gạo Việt Nam.


Thảo giành được nhiều thiện cảm từ BGK với dự án của mình
Thảo giành được nhiều thiện cảm từ BGK với dự án của mình

Có thể thấy khát khao cải thiện hạt gạo và được mang loại gạo sạch đến với người tiêu dùng của Thảo là rất lớn. Tuy nhiên, hiện tại ngoài công việc ở nông trại trồng lúa, Thảo chưa thể tiến hành dự án của mình. Ngoài kia, hàng trăm thí sinh với những dự án phát triển quy mô lớn, có tầm nhìn chiến lược, Thảo lại quá nhỏ bé giữa lớp lớp con người ấy, liệu ở Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ, Phương Thảo sẽ đi được đến đâu giữa những con người nhanh nhẹn hoạt bát và các cuộc đối đầu không khoan nhượng sắp tới có khiến Thảo chùn bước?

Trong tập phát sóng mới nhất của chương trình Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ, 15 thí sinh chia làm 3 nhóm để cùng thực hiện thử thách “định vị bánh mì”. Trong khi những người đồng đội đều là những đối thủ “nặng ký”, rất dày dặn kinh nghiệm và có bản lĩnh để đối đầu với những thử thách thì Thảo lại là cô gái yếu ớt, khá non nớt và ít có tiếng nói trong tập thể. Phương Thảo bị lu mờ và nhạt nhòa trong một nhóm những con người đầy nhiệt huyết, tài năng. Thảo cũng không đáp ứng được đầy đủ thông tin mà giám khảo cần biết khi trả lời cho câu hỏi về dinh dưỡng của sản phẩm bánh mì ếch so với bánh mì thịt. Đó cũng là lý do Thảo bị mọi người trong nhóm đề xuất loại trừ khỏi cuộc thi.

Thí sinh Phan Trần Đức Huyến thẳng thắng chia sẻ:

Nếu mà cho em chọn đấu giữa Thảo và Lộc thì em 100% chọn Lộc. Vì nếu đấu với Thảo em cảm thấy em không phải đấu.


Phan Trần Đức Huyến được cho là một đối thủ khá "nặng ký" trong chương trình
Phan Trần Đức Huyến được cho là một đối thủ khá "nặng ký" trong chương trình

Thí sinh Trần Thiện Duyên cũng quyết định đề xuất chọn Thảo với lý do:

Thảo quá yếu, rất yếu để có thể tham gia chương trình.


Thí sinh Trần Thiện Duyên cũng đưa ra yêu cầu loại Phương Thảo
Thí sinh Trần Thiện Duyên cũng đưa ra yêu cầu loại Phương Thảo

 Phương Thảo được đánh giá là không quá nổi bật trong dàn thí sinh Phương Thảo được đánh giá là không quá nổi bật trong dàn thí sinh

May mắn, nhóm của Thảo xuất sắc dẫn đầu trong phần thử thách này nên cô ấy cũng được giữ lại. Trong khi mọi người ôm lấy nhau mừng chiến thắng thì Thảo lại lẻ loi như bị “tẩy chay” chỉ vì chưa có nhiều đóng góp.

 
Phương Thảo trở nên lẻ loi khi các đồng đội ôm nhau vui mừng chiến thắng 
Phương Thảo trở nên lẻ loi khi các đồng đội ôm nhau vui mừng chiến thắng

Cô khóc, giọt nước mắt hạnh phúc và cũng là những giọt tủi thân và tự trách mình. Được đi tiếp, nhưng nếu vẫn không có động thái thay đổi tích cực, có thể người bị loại đầu tiên ở tập tiếp theo sẽ là Thảo. Hiếm có một cô gái ở độ tuổi đôi mươi lại can đảm ước mơ và thực hiện ước mơ làm nông nghiệp như Thảo. Ước mơ khởi nghiệp bình dị xuất phát từ tình yêu cây lúa đến mục đích cuối cùng là mang hạt gạo sạch và chất lượng đến tay người tiêu dùng. Mục đích mang ý nghĩa rất nhân đạo, đồng thời cũng thể hiện Thảo là cô gái lương thiện. Ở vòng tiếp theo, hy vọng Phương Thảo sẽ mạnh dạn hơn và có thể bộc lộ hết điểm mạnh của mình.

Cùng theo dõi những tập tiếp theo để để không bỏ lỡ một chi tiết đắt giá nào cũng như theo sát sao từng bước chân của các thí sinh và dự đoán xem ai là người mang về phần thưởng giá trị nhất nhé!

Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ được phối hợp thực hiện bởi Red Bull (Vietnam) Co.,LtdMultiMedia JSC cùng đơn vị tư vấn chiến lược YAN Digital.

Chương trình hứa hẹn sẽ tạo nên một sức hút đặc biệt với những điểm cộng không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với các bạn trẻ đang có mong muốn khởi nghiệp.

Chương trình được phát sóng vào 20h00 thứ Năm hàng tuần từ ngày 01/11/2018 trên:

- Kênh Youtube của Red Bull Vietnam: http://bit.ly/2wj8cm4

- Website chính thức của chương trình: www.chinhphucuocmo.com

- Website Yan News: redbull.yan.vn