Cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép, ngang nhiên tiến hành hút mỡ, nâng ngực

03/05/2018, 10:00 GMT+07:00

Mới đây của chúng tôi nhận được đơn phản ánh của người dân về việc 1 phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ tại quận 1, TPHCM hoạt động trái phép. Theo phạm vi hoạt động, phòng khám này chỉ được thực hiện các thủ thuật đơn giản, tuy nhiên lại ngang nhiên tiến hành nâng ngực, hút mỡ…

Theo ghi nhận, chúng tôi đã đến phòng khám trên đường Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1. Cơ sở này nằm chung với 1 cơ sở thẩm mỹ khác, nên nhìn từ bên ngoài, rất dễ nhầm lẫn đây là 1. Khi vào cơ sở này, chúng tôi chỉ cần nói lên gặp Bác sĩ T thì được hướng dẫn đi thang máy lên lầu 4. Tại tầng này có thiết kế rất đơn sơ, 1 phòng phẫu thuật và 1 phòng khám. Khi được hỏi về việc phẫu thuật nâng ngực, vị bác sĩ này cho biết tại đây có thực hiện, nhưng sẽ chuyển cho bệnh viện khác làm. Ngoài ra còn làm thu nhỏ đầu ngực, lấy mỡ cơ thể và sẽ làm lại cơ sở này, tuy nhiên theo quyết định của Sở là không được phép.


Trên giấy phép, cơ sở thẩm mỹ này chỉ được thực hiện các thủ thuật đơn giản 
Trên giấy phép, cơ sở thẩm mỹ này chỉ được thực hiện các thủ thuật đơn giản 

Qua cuộc trò chuyện với bác sĩ khẳng định rằng, “Hiệu quả nhất là túi độn…cấy mỡ tự thân thì không nâng được bao nhiêu cả. Làm ở bệnh viện, làm gây mê, làm cũng nhẹ nhàng khoảng 1,2 tiếng đồng hồ thôi. Sau về thì sinh hoạt bình thường chứ không đau gì mấy, chỉ hơi tức tức, cũng không ghê gớm gì cả, cũng nhẹ nhàng thôi”

Sau khi yêu cầu thực hiện thu nhỏ đầu ngực, 1 nhân viên tư vấn đã dẫn chúng tôi xuống lầu 1 của tòa nhà để đặt cọc “ đặt bao nhiêu tùy khách” mặc dù chi phí khoảng 8 triệu đồng. Sau khi đặt cọc 500 ngàn, chúng tôi được 1 tờ biên lai, tuy nhiên tên cơ sở thẩm mỹ không phải của Bác sĩ T, sau khi thắc mắc, nhân viên này cho biết thẩm mỹ này chỉ thu hộ cho Bác sĩ T vì họ không có hóa đơn.


Phiếu thu cũng do thẩm mỹ viện khác thu hộ 
Phiếu thu cũng do thẩm mỹ viện khác thu hộ 

Theo như tìm hiểu, đây là Hộ kinh doanh phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ - Bác sĩ Đ.Đ.T, được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hành nghề vào tháng 7/2016. Tuy nhiên trong quyết định ghi rõ, không được phẫu thuật tạo hình như: nâng ngực, thu nhỏ quầng nhũ hoa, thu gọn thành bụng, mông đùi, lấy mỡ cơ thể. Tuy nhiên cơ sở này hoạt động rất ngang nhiên, không những vậy, còn quảng cáo rầm rộ trên trang web, name card, mặc dù không nằm trong danh mục được thực hiện trong phạm vi cho phép.


Dù được cấp phép kinh doanh nhưng bác sĩ tự ý nâng ngực, hút mỡ cho khách mà không cần giấy phép khác 
Dù được cấp phép kinh doanh nhưng bác sĩ tự ý nâng ngực, hút mỡ cho khách mà không cần giấy phép khác 

Từ trước đến nay, đã có nhiều vụ chết người vì nâng ngực, hút mỡ, chấn động nhất là vụ gây chết người tại TMV Cát Tường vào năm 2013. Mong rằng cơ quan chức năng sớm vào cuộc để xử lý triệt để hành vi hoạt động trái phép trên.