Cô sinh viên làm gia sư may mắn gặp được phụ huynh cực tốt bụng khi tháng lương nào cũng cho thêm

11/05/2018, 13:40 GMT+07:00

Chuyện sinh viên đi làm gia sư để kiếm thêm thu nhập vốn không xa lạ nữa, nhưng đây là lần đầu tiên cư dân mạng được nghe câu chuyện về vị phụ huynh cực kì tốt bụng đến mức khiến cô gia sư bối rối. 

Gia sư từ trước đến nay là một công việc hầu như được các sinh viên lựa chọn để đi làm thêm, kiếm thêm thu nhập. Có thể nói làm gia sư vừa tiện về giờ giấc, vừa có thể dùng kiến thức trước đây của mình một cách hiểu quả và có thể nhớ lâu nên bất kì sinh viên nào mới chập chững đến trường Đại học cũng thử sức làm gia sư. Tuy nhiên gia sư cũng có lắm chuyện éo le, dở khóc dở cười khó nói, mà một trong những chuyện đó là gặp phải phụ huynh khó tính, kì kèo tiền nong với sinh viên,... 

Nhưng không phải phụ huynh nào cũng thế và cũng có những bạn sinh viên may mắn gặp được phụ huynh cực kì tốt bụng, thương sinh viên như con cháu trong nhà. Mới đây, cô bạn D.D đã đăng tải câu chuyện đi dạy của mình lên một nhóm cộng đồng và nhanh chóng nhận được rất nhiều quan tâm từ cư dân mạng. Câu chuyện chỉ xoay quanh việc cô ấy gặp được phụ huynh tốt đến mức khiến cô cảm thấy bối rối. 

Nội dung của câu chuyện này như sau: 

"Xin phép xưng mày tao cho dễ ạ. Đây là tin nhắn của mẹ của bé tao đang làm gia sư (gọi là chị nhé). Câu chuyện sẽ không xuất hiện trên này nếu như hôm trước tao không làm mất 900k tiền lương. 2 tuần lương của tao nạ (thậm chí tao còn chưa được nhìn kỹ nó).

Sau khi về đến nhà và hí hửng mang 300k trong nhà và 900k này đi đóng tiền phòng trọ thì Oh no, tao phát hiện ra 900k của tao đã không cánh mà bay. Cảm giác lúc đó là khóc không ra nước mắt. Lần đầu tiên tao mất số tiền to đến thế. Với hi vọng mỏng manh tao gọi cho chị xem có may mắn rơi ở nhà chị hay không thì kết quả chúng mày biết rồi đấy. Là KHÔNG. 


Tin nhắn phụ huynh gửi cho cô gia sư khi cô hỏi xem liệu có phải tiền đã rơi ở nhà học trò rồi không 
Tin nhắn phụ huynh gửi cho cô gia sư khi cô hỏi xem liệu có phải tiền đã rơi ở nhà học trò rồi không 

Vậy là sau một hồi suy nghĩ thì tao quyết định gọi về cho mẹ xin tiền ( cũng cả gần 2 năm rồi tao không xin tiền mẹ nhưng tiền học vẫn xin nhé. Còn tiền trọ và tiền ăn uống chi tiêu... là tao tự túc hết). Sau khi nói chuyện với mẹ xong thì tao nhận đc tin nhắn này của chị và chúng mày biết vì sao tao biết chị định cho tiền tao không? Vì thứ nhất: lần nào trả lương cho tao chị cũng cho tao thêm 50k đến 100k (lần 900k này cũng vậy chị cũng cho tao thêm 100k trong đó) Thứ 2: Vì buổi hôm tao lĩnh lương cũng là buổi cuối tao dạy vì hôm sau con chị thi rồi nên học nốt buổi này là cả 2 cô trò nghỉ xả stress luôn.


Sau khi nghe việc cô gia sư mất tiền, phụ huynh đã lập tức hẹn ngày để cô gia sư quay trở lại nhà mình và dạy tiếp cho con mình nhằm trả lại khoản tiền bị mất 
Sau khi nghe việc cô gia sư mất tiền, phụ huynh đã lập tức hẹn ngày để cô gia sư quay trở lại nhà mình và dạy tiếp cho con mình nhằm trả lại khoản tiền bị mất 

Vậy mà sau khi nghe tao bị mất tiền xong là chị lại bảo tao qua dạy. Biết vậy nên tao đã khéo từ chối nhưng thật sự tao từ trước tới giờ ít khi từ chối thành công ( tao ghét cái tính này lắm vì theo như chị nói thì có thể lúc tao đứng chờ xe bus có bà bán bánh mì cứ mời tao mặc dù tao đã từ chối là tao đang giảm cân và không thích ăn bánh mì. Nhưng bà cứ mời và cuối cùng tao vẫn mua nên tao bị móc túi)

Vậy là tao đồng ý đi và kết quả không ngoài dự đoán, chị cho tao  600k. Mặc cho tao có nói là tao có lương lớp khác và tao cũng đã xin mẹ tiền nhưng chị nhất quyết bắt cầm. Nên tao cầm rồi chờ đi xuống nhà tao nhét tiền vô cặp bé con thì không biết nó thấy hồi nào mà khi chị đi lên chỉ chờ có thế nó hô lên "Mẹ ơi cô đút tiền vào cặp con" vậy là bất thành.


Thậm chí hẹn không được ngày này, phụ huynh đã hẹn lại ngày khác 
Thậm chí hẹn không được ngày này, phụ huynh đã hẹn lại ngày khác 


Liên tục gọi điện, nhắn tin cho cô gia sư để "hoàn thành mục đích" của mình
Liên tục gọi điện, nhắn tin cho cô gia sư để "hoàn thành mục đích" của mình


Vì cảm thấy áy náy với phụ huynh, cô gia sư đã chấp nhận lời mời  
Vì cảm thấy áy náy với phụ huynh, cô gia sư đã chấp nhận lời mời  

Và giờ về đến nhà tao cảm thấy biết ơn anh chị. Nhưng làm thế nào để tao có thể cảm ơn đây hả chúng mày? Tao là đứa ít nói kinh khủng khiếp đặc biệt là với người lớn. Dạy bé nhà chị 2 năm rồi nhưng tao với con bé nói chuyện thì bão bùng nhưng với anh chị chắc chỉ có "Em chào anh/ chị ", "Ừ. Lên nhà đi em Bông trên nhà" và thỉnh thoảng chị hỏi gì tao trả lời đó. Thực sự không phải tao không muốn nói chuyện mà tao không biết phải nói thế nào, nói ra sao. Giờ tao phải làm sao để cảm ơn anh chị? Chúng mày cho tao xin chút động lực đi. 


Chân dung cô gia sư may mắn và học trò của mình đây 
Chân dung cô gia sư may mắn và học trò của mình đây 

Ngay khi câu chuyện được chia sẻ đã nhận về hàng ngàn bình luận của cộng đồng mạng bởi rất nhiều bạn chưa từng thấy phụ huynh nào có tâm đến thế, lại thương và thấu hiểu cho hoàn cảnh của sinh viên. 

Bạn M.N đã viết: "Nếu không thể trực tiếp nói cảm ơn hãy mua một món quà và làm thêm một tấm thiệp rồi viết những lời cảm ơn mà bạn muốn, sau đó gửi đến phụ huynh của bé. Thật ra nếu người ta đã thương mình như thế thì một món quà nhỏ cũng không thành vấn đề quá lớn lao với sinh viên bọn mình, biết đâu như thế cô ấy lại tin tưởng để bạn theo sát quá trình học tập của bé thêm nhiều năm nữa, lúc đấy không sợ chật vật tìm việc làm thêm." 

Bạn Q.H kể lại câu chuyện của mình: "Ngày trước mình đi dạy cho một bé lớp 8 kia, dạy được 1 năm thì bé cũng khá lên hẳn nên năm sau lại gửi thêm bé em họ để mình dạy hai đứa. Nhưng phụ huynh lại kì kèo tiền nong một cách kig cục, không sung sướng và may mắn được cho thêm như bạn mà phụ huynh còn "trả giá" hẳn 300k vì mình là sinh viên, cũng không chắc là kiến thức chuẩn như giáo viên. Lúc đấy ức lắm, còn nghĩ giáo viên thì làm gì có giá như này được mà kì kèo 300k. Nhưng sau này lớn lên mới thấy ai cũng có nỗi khổ riêng, bạn may mắn gặp được người tốt thì cũng nên giữ mối quan hệ, cố gắng nói chuyện nhiều hơn, không bằng cách này thì bằng cách khác." 

Nguồn: KSC