Cô sinh viên Hà nội tự tay làm 20kg bánh chả gửi đồng bào miền Trung

22/10/2020, 17:45 GMT+07:00

Những ngày gần đây, tinh thần tương thân tương ái của người Việt đang được lan tỏa mạnh mẽ đến khắp các tỉnh thành, từ người già đến người trẻ, ai cũng đều đồng lòng hướng về miền Trung và giúp đỡ bà con vùng lũ vượt qua gian khó. 

Bên cạnh quyên góp tiền, nhiều người cũng ủng hộ những món đồ thiết thực như đồ ăn, đồ dùng hàng ngày. Cô sinh viên trẻ Bùi Mai Anh cũng đã góp sức mình bằng cách tự tay làm bánh chả để gửi đến bà con miền trong.

     
Nụ cười hiếm hoi của bà con vùng lũ khi nhận quà từ thiện. (Ảnh: VTC)
Toàn dân Việt Nam đồng lòng hướng về miền Trung ruột thịt. (Ảnh: VTC)

>>> Đọc thêm: Cả nước vì miền Trung: Hàng nghìn cái bánh chưng được gửi tới vùng lũ

Cô sinh viên tự tay gói bánh gửi đồng bào chống lũ

Nhiều ngày qua, người dân ở khắp các tỉnh thành đã cùng nhau gói bánh chưng, bánh tét để cứu đói cho bà con vùng lũ. Và Mai Anh cũng góp chút sức mình để giúp đồng bào chống đói bằng cách tự tay gói 20kg bánh chả.

Theo chia sẻ của cô nàng, bánh chả là món ăn truyền thống, vừa dễ làm, vừa dễ ăn. Để tăng thêm chất dinh dưỡng, cô đã cho thêm các loại hạt và ruốc thịt trong nhân. Mai Anh còn rất tâm lý khi gói bánh vào túi zip, dán thêm băng dính để chống nước rồi ghi ngày làm cẩn thận, thậm chí còn cho thêm túi hút ẩm để bánh được bảo quản lâu hơn.

Cô sinh viên tự làm 20kg bánh chả gửi cho đồng bào miền Trung: em không có nhiều tiền chứ sức thì em dư - Ảnh 6.
Số bánh chả mà Mai Anh tự tay làm. (Ảnh: Pháp Luật và Bạn đọc)

Cũng như bánh chưng, bánh tét thì bánh chả cũng để được trong khoảng 10 - 14 ngày, vì thế mà rất phù hợp với hoàn cảnh của người dân miền Trung lúc này.

Cô sinh viên tốt bụng cũng không quên kêu gọi mọi người nếu có thể hãy làm vài mẻ bánh để gửi vào cứu đói cho đồng bào đang chống lũ.

Cô sinh viên tự làm 20kg bánh chả gửi cho đồng bào miền Trung: em không có nhiều tiền chứ sức thì em dư - Ảnh 1.
Mỗi túi bánh đều được ghi rõ ngày làm và có thêm túi hút ẩm. (Ảnh: Pháp Luật và Bạn đọc)

>>> Đừng bỏ lỡ: Quảng Bình: Người phụ nữ bật khóc khi thấy lực lượng cứu hộ 

"Tiền không có chứ sức thì em dư"

Hành động của Mai Anh dù không quá lớn lao nhưng lại góp phần giúp người dân vùng lũ có được bữa ăn qua ngày. Vì là sinh viên nên Mai Anh cho hay mình không có quá nhiều tiền để quyên góp: "Tiền không có nhiều chứ sức thì em dư". Việc làm ý nghĩa của cô sinh viên Hà Nội này đã nhận được sự tán thưởng của nhiều người. 

"Ý nghĩa và thiết thực quá em".

"Miền Trung gửi lời cảm ơn tới bạn nhiều nhiều"

"Xem dòng chữ mà cảm động quá. Cảm ơn những tấm lòng tốt".

"Em giỏi quá em à. Cô Tấm thảo hiền thời hiện đại"

"Cảm ơn bạn. Bạn vừa khéo lại có 1 tấm lòng vàng".

Cô sinh viên tự làm 20kg bánh chả gửi cho đồng bào miền Trung: em không có nhiều tiền chứ sức thì em dư - Ảnh 2.
Túi bánh nào cô nàng cũng tự tay làm, tự tay viết. (Ảnh: Pháp Luật và Bạn đọc)

>>> Đọc ngay: Xúc động hình ảnh đoàn xe dài hàng km chở hàng cứu trợ cho miền Trung

"Khúc ruột" miền Trung đang kêu cứu và tất cả hành động dù là nhỏ nhất của những người như Mai Anh có lẽ sẽ giúp bà con vùng lũ vượt qua được giai đoạn hiểm nghèo này. Tin rằng, sẽ không chỉ có Mai Anh mà rất nhiều người con đất Việt khác cũng đang và sẽ góp sức giúp đỡ đồng bào.

Tham gia Việt Nam Ơi để cùng nhau đồng hành với miền Trung thân yêu nhé!

CỤ BÀ 93 TUỔI GỬI THÙNG MÌ GIÚP ĐỠ MIỀN TRUNG: "MẸ GỬI CHÚT TÌNH THƯƠNG VÀO CHO ĐỒNG BÀO"

Mới đây, hình ảnh cụ bà 93 tuổi ở Nghệ An lưng còng, chân yếu nhưng vẫn cố gắng bê thùng mì mới mua gửi cho xe chở hàng hóa để ủng hộ đồng bào miền Trung đã khiến nhiều người xúc động.

Được biết, cụ bà đang sống một mình, số mì đó cụ bà mới mua về để ăn dần nhưng khi thấy đoàn cứu trợ, cụ đã không ngần ngại mà gửi luôn những bữa ăn cả tháng của mình để giúp bà con. 

Ban đầu, ai cũng đều từ chối, không dám nhận vì hoàn cảnh của cụ cũng éo le. Thế nhưng, cụ đã kiên quyết gửi bằng được. Khi đoàn từ thiện nhận đồ cụ cười tươi, nụ cười móm mém nhưng vô cùng hạnh phúc.

Xem thêm tại đây!