Cơ quan chức năng vào cuộc vụ Hưng Vlog quay video dạy cách trộm tiền

06/10/2020, 15:45 GMT+07:00

Vụ việc Hưng Vlog - con trai Bà Tân Vlog, quay clip hướng dẫn cách trộm tiền từ heo đất đã khiến cư dân mạng phẫn nộ trong thời gian qua.

Mới đây, phía Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang đã vào cuộc rà soát, kiểm tra những đoạn video này.


Hưng Vlog trước đó đã khiến dư luận phẫn nộ vì nồi cháo gà nguyên lông. (Ảnh: Cắt từ clip).
Hưng Vlog trước đó đã khiến dư luận phẫn nộ vì nồi cháo gà nguyên lông. (Ảnh: Cắt từ clip).

>> Xem thêm: Trước gà bọc đầy ớt, nhiều món ăn của Hưng Vlog từng gây tranh cãi

Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang vào cuộc

Sau khi đoạn clip “hướng dẫn lấy trộm tiền heo đất” của Hưng Vlog khiến cư dân mạng xôn xao trên mạng xã hội, thì mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông cho biết đã vào cuộc, tiến hành kiểm tra, rà soát đoạn video.


Clip trộm tiền của Hưng Vlog. (Ảnh: Chụp màn hình).
Clip trộm tiền của Hưng Vlog. (Ảnh: Chụp màn hình).

Trao đổi với phóng viên vào trưa ngày 6/10, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang cho biết, hiện cơ quan chức năng đã nắm được thông tin vụ việc. Đơn vị này sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ các thông tin trên mạng.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang xác nhận với phóng viên rằng: "Đơn vị đã bàn giao cho thanh tra rà soát toàn bộ, kỹ lưỡng các thông tin trên mạng”.

Hưng Vlog trộm tiền heo đất của các em. (Ảnh: Cắt từ clip).Hưng Vlog trộm tiền heo đất của các em. (Ảnh: Cắt từ clip).

>>> Bạn đã xem: Cho gà còn nguyên lông vào nấu cháo, con trai bà Tân Vlog bị nói câu view

Vụ Hưng Vlog hướng dẫn trộm tiền heo đất

Được biết trước đó, cư dân mạng đã không ngừng xôn xao khi con trai Bà Tân Vlog là Hưng Vlog đã đăng tải một đoạn video có tiêu đề: “Troll lấy cắp tiền, đập bể heo đất của em gái, em trai đi ăn chơi”.

Nội dung của đoạn video cho thấy con trai bà Tân đã tiến hành trộm tiền trong heo đất của em trai và em gái mình. Sau đó, thanh niên này dùng số tiền trộm được để mua đồ về cho các em ăn như nước dừa, pizza. Hành động trộm tiền sai trái này của Hưng Vlog đã nhận về rất nhiều phản ứng tiêu cực từ dư luận, cho rằng thanh niên này đang làm video dạy hư trẻ con.


Hình ảnh trong clip lấy trộm tiền của Hưng Vlog. (Ảnh: Cắt từ clip).
Hình ảnh trong clip lấy trộm tiền của Hưng Vlog. (Ảnh: Cắt từ clip).

>>>Tin liên quan: Sở TT&TT Bắc Giang vào cuộc vụ con trai bà Tân nấu cháo gà nguyên lông​

Được biết đến thời điểm hiện tại, đoạn video này của Hưng Vlog đã không còn xuất hiện trên kênh của anh. Nhiều người cho rằng có thể con trai bà Tân đã ẩn hoặc xóa video sau loạt tranh cãi trái chiều trên mạng xã hội.

Từng bị xử phạt vì video nấu cháo gà nguyên lông

Trước khi có video trộm tiền, Hưng Vlog đã khiến dân tình phẫn nộ bởi clip nấu cháo gà nguyên lông được đăng trên kênh YouTube của mình.

Cụ thể, trong đoạn clip Hưng Vlog đã nấu một nồi cháo lớn, bỏ con gà còn nguyên lông vào để trêu chọc người em của mình.

Sau khi vụ việc gây ồn ào thì đến ngày 10/9, phía Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đã quyết định xử phạt Hưng với số tiền lên tới 7,5 triệu đồng về hành động đăng tải thông tin không phù hợp thuần phong mỹ tục.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!