Cơ quan chức năng tiến hành xác minh người làm trò lố lăng ở Đà Lạt

24/11/2020, 14:40 GMT+07:00

Thông tin từ Zing cho biết, tối ngày 22/11, một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh hai thanh niên mặc đồ khá kỳ quặc và làm các trò phản cảm ở khu Hòa Bình (phường 1, Đà Lạt, Lâm Đồng) nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội

Cụ thể, trong clip, một người đàn ông trang điểm đậm, tự tin sải bước trên đường phố trong bộ đồ của nữ giới. Hoạt động của người này còn có sự hỗ trợ từ một ê kíp quay phim, chụp hình khá chuyên nghiệp.


Những hình ảnh của nhóm du khách được chia sẻ trên một diễn đàn. (Ảnh chụp màn hình)
Những hình ảnh của nhóm du khách được chia sẻ trên một diễn đàn. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Cộng đồng mạng hốt hoảng trước dàn thiếu nữ “thiếu suy nghĩ” khi đi chùa

Cơ quan chức năng tiến hành xác minh du khách làm trò phản cảm ở Đà Lạt

Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Đà Lạt - ông Lê Anh Kiệt chia sẻ với Zing, hiện đã tiến hành phối hợp với Chủ tịch và công an phường 1 để làm rõ về vụ việc trên. Bên cạnh đó, đại diện phòng Văn hóa Thông tin cũng khẳng định sẽ tiến hành kiểm tra chặt chẽ hơn để thời gian tới không còn xảy ra những trường hợp tương tự. 

"Chúng tôi đang tiến hành xác minh người xuất hiện trong video. Có thể trong hôm nay sẽ ra kết quả", Zing dẫn lời của một vị đại diện công an phường 1. 


Nhiều người bức xúc với hành vi của nhóm du khách khi đến Đà Lạt. (Ảnh: Người Lao Động)
Nhiều người bức xúc với hành vi của nhóm du khách khi đến Đà Lạt. (Ảnh: Người Lao Động)

Ngoài ra, Phó Giám đốc Sở VH - TT - DL Lâm Đồng - bà Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng đưa ra đánh giá cho rằng, những hoạt động mà nhóm du khách trên phô diễn ngay giữa đường rất phản cảm. Các đoạn clip đã được chuyển đến UBND TP. Đà Lạt. Sau đó, cơ quan chức năng sẽ tiến hành xem xét và đưa ra hướng giải quyết phù hợp để mang lại hình ảnh đẹp, thân thiện, văn minh khi du khách đến với Đà Lạt.

>>> Xem thêm: Mặc áo dài phản cảm sẽ bị phạt nặng

Mức xử phạt đối với hành vi trên

Theo quy định của pháp luật được nêu tại Nghị định 158, cụ thể là Điều 13 Nghị định 158/2013/NĐ-CP liên quan đến việc xử phạt vi phạm quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, sử dụng trang phục hoặc hóa trang không phù hợp với mục đích, nội dung biểu diễn, trình diễn và thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam sẽ bị xử phạt hành chính từ 5-10 triệu đồng. 

Bên cạnh đó, đối với các hành vi không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam hoặc làm ảnh hưởng xấu đến quan hệ đối ngoại trong quá trình tổ chức biểu diễn; biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang mà không có giấy phép sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng. 


Nam thanh niên mặc đồ nữ đi catwalk ở khu phố đi bộ Hòa Bình. (Ảnh: Zing)
Nam thanh niên mặc đồ nữ đi catwalk ở khu phố đi bộ Hòa Bình. (Ảnh: Zing)

Mức phạt tiền từ 15-30 triệu đồng sẽ được áp dụng đối với hành vi xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân; tổ chức biểu diễn tác phẩm có nội dung truyền bá tệ nạn xã hội, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam. 

Ngoài ra, đối với một số hành vi như biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang có nội dung truyền bá tệ nạn xã hội, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam; biểu diễn tác phẩm có nội dung bị cấm biểu diễn; xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân sẽ bị đình chỉ hoạt động biểu diễn từ 3-6 tháng (đối với người biểu diễn). 


Nhóm du khách thoải mái trình diễn thời trang phản cảm tại Đà Lạt. (Ảnh: Người Lao Động)
Nhóm du khách thoải mái trình diễn thời trang phản cảm tại Đà Lạt. (Ảnh: Người Lao Động)

>>> Xem thêm: Dân mạng chỉ trích hành động không hay khi chụp hình check-in của nhóm bạn trẻ tại Đà Lạt

Bạn nghĩ như thế nào về thông tin trên? Cho chúng tôi biết thêm ý kiến tại YAN với nhé!

CẶP ĐÔI CÓ HÀNH VI PHẢN CẢM NGAY TẠI NƠI CÔNG CỘNG

Như trước đó đã đưa tin, vào tháng 9/2020, một bài chia sẻ từ cư dân mạng đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội có liên quan đến hành động phản cảm của đôi nam nữ.

Cụ thể, những bức ảnh cho thấy đôi nam nữ đang thoải mái thực hiện một số hành vi không đẹp mắt ngay giữa ban ngày tại công viên.

Sự thiếu ý thức của cặp đôi này đã khiến không ít người tỏ ra bức xúc và lên án. Không chỉ vậy, nhiều người thường xuyên lui tới khu vực cũng cho biết đã từng nhiều lần chứng kiến không ít các hình ảnh tương tự.

Xem chi tiết tại đây!