Cơ quan chức năng kiểm tra quán cháo nổi tiếng Hà Nội bị tố có giòi

19:45 08/04/2021

Cách đây vài ngày, trên một trang chuyên chia sẻ trải nghiệm về các quán ăn đã xuất hiện hình ảnh ghi lại một miếng sườn lấy ra từ bát cháo có sinh vật lạ giống giòi. Theo chủ bài đăng chia sẻ thì sự việc xảy ra ở quán cháo nổi tiếng nằm trong ngõ Lương Sử C, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội.

 
Bài đăng trên mạng tố miếng sườn trong cháo có giòi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng trên mạng tố miếng sườn trong cháo có giòi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Để làm rõ vấn đề này, chiều ngày 8/4, lãnh đạo UBND phường Văn Chương đã cùng đoàn kiểm tra liên ngành gồm Phòng Y tế quận Đống Đa và Đội quản lý thị trường số 4 đến kiểm tra quán cháo.

Theo Dân Việt, lãnh đạo UBND phường Văn Chương - người đã từng nhiều lần dùng bữa tại quán cháo cho biết, bằng cảm quan bề ngoài có thể nhận thấy hình ảnh thực tế với ảnh đăng trên mạng có phần khác nhau.

 
Quán cháo nổi tiếng bị tố trong bài đăng trên. (Ảnh: Dân Việt)
Quán cháo nổi tiếng bị tố trong bài đăng trên. (Ảnh: Dân Việt)

Vị lãnh đạo này cho biết, chủ quán hầu như tham gia đầy đủ các buổi tập huấn của chính quyền địa phương. Chưa kể, miếng sườn trong bài đăng trên mạng có kích thước lớn hơn nhiều so với những miếng sườn mà chủ quán hay bán.

Do đó, đại diện UBND phường Văn Chương không loại trừ việc lan tỏa thông tin tiêu cực về quán cháo trên mạng là hành vi có động cơ. Phía đoàn kiểm tra liên ngành sẽ kiểm tra và lập biên bản cụ thể, chính xác về vấn đề này.

 
Miếng sườn bình thường sử dụng nấu cháo có kích thước nhỏ hơn miếng sườn trong bài đăng. (Ảnh: Dân Việt)
Miếng sườn bình thường sử dụng nấu cháo có kích thước nhỏ hơn miếng sườn trong bài đăng. (Ảnh: Dân Việt)

Cũng trao đổi với Dân Việt, chủ quán cháo bị tố có giòi cho biết, quán ăn này được cô nối nghiệp từ mẹ, bán đến nay đã gần 30 năm. Xương ninh cháo được mua từ địa chỉ uy tín, bao nhiêu năm nay chưa gặp vấn đề gì.

Chủ quán cũng khẳng định, chỉ dùng sườn sụn, cục sụn để nấu và làm thành miếng có kích thước nhỏ, vừa miệng khách khi ăn. Chưa bao giờ có tình trạng để miếng xương to hay ninh bằng xương cục kích thước lớn cả.

Được biết, quán cháo ở ngõ Lương Sử này đã trở thành địa điểm ăn uống quen thuộc với nhiều người vì giá thành hợp lý lại chất lượng. Chủ quán cháo cho biết, cô cũng rất buồn khi biết thông tin quán của mình bị “bóc phốt” trên mạng xã hội.

 
Quán cháo vẫn khá đông khách qua lại sau sự cố trên. (Ảnh: Dân Trí)
Quán cháo vẫn khá đông khách qua lại sau sự cố trên. (Ảnh: Dân Trí)

Chia sẻ với YAN, chị L.M.C sống ở Văn Miếu từ nhỏ cho hay: “Từ bé mình ở ăn quán cô rồi. Giờ có con mỗi lần về nhà mẹ vẫn cho ra ăn. Mà mình thì kĩ tính lắm nên quán mà không đảm bảo thì làm sao theo từng ấy năm được. Chỉ sợ lại cạnh tranh “bẩn” thì tội nghiệp cô.”

Bạn Đ.Đ lại cho ý kiến khách quan hơn: “Mình có ăn quán này 1-2 lần gì đó thôi và nhận xét là ngon, đầy đặn. Nhưng trước sự việc vừa rồi thì mình cũng không dám khẳng định là quán cháo đúng hay sai. Tất cả chờ vào kết luận của cơ quan chức năng vậy. Nếu là do bài “phốt” không đúng thì mình vẫn ủng hộ thôi. Còn nếu ngược lại thì đành kiếm chỗ khác ăn vậy.”

 
Chủ quán khẳng định nấu cháo bằng cả tâm huyết và chỉ sử dụng nguyên liệu chất lượng. (Ảnh: Netnews)
Chủ quán khẳng định nấu cháo bằng cả tâm huyết và chỉ sử dụng nguyên liệu chất lượng. (Ảnh: Netnews)

Vì là quán cháo khá nổi tiếng nên vấn đề về an toàn thực phẩm, ồn ào vừa qua được rất nhiều người quan tâm. Bạn có ý kiến thế nào về sự việc này, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết thêm nhé.  

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

CÁC BIỆN PHÁP ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Được dung nạp trực tiếp vào cơ thể, thực phẩm có an toàn, sạch sẽ mới không gây hại cho sức khỏe. Nhất là khi sắp bước vào giai đoạn nắng nóng, cần có phương pháp lựa chọn, bảo quản thực phẩm kĩ lưỡng.

Trước hết, cần phải chọn mua thực phẩm tươi, rõ nguồn gốc, xuất xứ. Rau quả sau khi mua về phải được ngâm và rửa sạch, gọt vỏ trước khi ăn. Đồ sống nên nấu chín kỹ và nên ăn ngay sau khi nấu vì càng để lâu bên ngoài càng dễ nhiễm khuẩn.

Thức ăn đã để lâu quá 5 tiếng cần phải được hâm nóng, đun kỹ trước khi sử dụng lại. Không để lẫn thức ăn sống với đồ đã nấu chín để tránh lây nhiễm chéo vi khuẩn.

Xem thêm tại đây!