Cơ quan chức năng công bố kết quả bất ngờ vụ quán cháo bị tố có giòi

17:50 10/04/2021

Những ngày gần đây, sự việc quán cháo sườn nổi tiếng nằm trên đường Lương Sử C, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội bị tố có giòi đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Đến nay, sau quá trình làm việc với chủ quán, cơ quan chức năng đã đưa ra kết luận cuối cùng.

 
Quán cháo nổi tiếng nằm trên đường Lương Sử C. 
Quán cháo nổi tiếng nằm trên đường Lương Sử C. 

Theo báo Gia đình và Xã hội, ngày 10/4, Phó chủ tịch UBND phường Văn Chương (quận Đống Đa), bà Nguyễn Thị Thanh Bình cho biết sau khi nắm được thông tin có người nói rằng cháo tại quán có vật thể lạ nghi là giòi, đoàn kiểm tra An toàn thực phẩm của phường đã tiến hành xác minh và có làm việc với chủ quán.

Bà Bình cho biết, qua kiểm tra xác định, quán cháo này hoàn toàn đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, chủ quán đã làm bản cam kết rằng nguyên liệu thực phẩm bà sử dụng đều có nguồn gốc rõ ràng.

 
Bà H. làm việc tại cơ quan chức năng. (Ảnh: Gia đình và Xã hội)
Bà H. làm việc tại cơ quan chức năng. (Ảnh: Gia đình và Xã hội)

Theo đó, bà N.L.H., chủ quán giải trình, tất cả nguyên liệu nấu cháo đều được mua ở một cửa hàng cố định mỗi ngày 8kg cho 4 nồi. Ngoài ra, sườn sụn mua về đều sử dụng trong ngày. Bà H. khẳng định, quán chỉ nấu gạo xay với sườn, không dùng xương ống và đun bếp củi 2-3 tiếng, có những nồi ninh đến 5 tiếng. Ngày nào bà H. cũng bán hết, không có hàng cũ để lại từ hôm trước.

Vị Phó chủ tịch UBND phường Văn Chương cho biết, bà H. đã cam kết về an toàn vệ sinh thực phẩm. Song song với đó, đơn vị cũng theo dõi và ghi nhận phản hồi của thực khách, mọi người đều cho rằng cháo tại quán khá ngon.

"Quán cháo của bà H. mở hàng chục năm nay, quán rất đông khách. Bản thân tôi và các con cũng thường xuyên dùng bữa tại đây. Sau buổi làm việc, chúng tôi đã mời chủ quán đến phường để tiếp tục làm việc. Trong buổi làm việc, chúng tôi đã đề nghị chủ quán chú ý hơn nữa đến công tác toàn vệ sinh, chỉnh sửa lại không gian quán khang trang hơn, để thu hút khách hàng", bà Bình nói trên Gia đình và Xã hội.

 
Bà H. khẳng định mỗi nồi cháo đều ninh mấy tiếng đồng hồ. 
Bà H. khẳng định mỗi nồi cháo đều ninh mấy tiếng đồng hồ. 

Trước đó, sau khi có sự việc ồn ào trên mạng xã hội, YAN đã đến tìm hiểu và trò chuyện với bà Đ.K.H., chị chồng của bà N.L.H., cũng bán cháo tại đây nhưng là vào ca sáng, bà K.H. trần tình: "Tin làm gì mấy cái đó, nói thật chứ cô cũng chẳng lo đâu. Cô biết thừa cái đó là giả, người trong nghề người ta biết chẳng ai đăng như vậy. Cháo nhà cô sườn nhỏ, mà đun một nồi cũng phải sôi sùng sục mấy tiếng, làm gì có cái chuyện còn nhung nhúc như người ta nói". 

Tuy nhiên, bà K.H. cũng cho biết sẽ coi đây là bài học để chỉn chu hơn trong việc phục vụ khách hàng. Về phía người tố quán cháo có giòi, được biết vị khách này vẫn chưa lên tiếng sau bài "bóc phốt" trên.

Như vậy, đến nay sự việc đã có kết quả rõ ràng từ cơ quan chức năng. Hy vọng các thực khách đã có thể yên tâm phần nào và quán cũng ổn định kinh doanh trở lại.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

CHỦ QUÁN CÓ THỂ KIỆN NGƯỜI TUNG TIN ĐỒN KHÔNG?

Nói về vấn đề này, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh – Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm (Đại học Bách Khoa) nhận định, trong trường hợp đây là hành vi phá hoại hoạt động kinh doanh, cạnh tranh không lành mạnh thì chủ quán có thể kiện người tung tin đồn thất thiệt.

Sau đó, cơ quan chức năng sẽ căn cứ theo trình báo và chứng cứ để đưa ra biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngược lại, nếu đây không phải hành vi phá hoại có chủ đích thì người chia sẻ sự việc phải làm việc với cơ quan chức năng, giải trình, chứng minh những gì mình đăng tải là có diễn ra tại cửa hàng.

Từ đó, người bán hàng có thể bị phạt cảnh cáo hoặc yêu cầu rút kinh nghiệm tùy mức độ.

Xem thêm tại đây!