Ngân hàng Thủy Tiên đến sao kê “đỏ rực” cuối phiên giao dịch

19:30 17/09/2021

Như đã thông báo từ trước, ngày 17/9, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên và Công Vinh đã có buổi hẹn công khai toàn bộ thông tin sao kê trong tài khoản từ thiện mà các mạnh thường quân quyên góp, hỗ trợ. 

 
Thủy Tiên đến Vietcombank sao kê tài khoản từ thiện. (Ảnh: HHSB)
Thủy Tiên đến Vietcombank sao kê tài khoản từ thiện. (Ảnh: HHSB)

Song có một điều đặc biệt mà mọi người nhanh chóng nhận ra là ngay sau khi livestream của Thủy Tiên bắt đầu cũng là lúc giá cổ phiếu của ngân hàng Vietcombank (nơi cô mở tài khoản) giảm mạnh và giữ mức đó cho đến hết phiên giao dịch.

Theo dữ liệu từ Tradingview khi thị trường đóng cửa trong phiên giao dịch ngày 17/9, thì cổ phiếu của ngân hàng Vietcombank đã giảm từ 98.3 xuống còn 97.2, tương đương giảm -0,92%.

 
Giá cổ phiếu VCB giảm ngay sau khi Thủy Tiên livestream. (Ảnh: Chụp màn hình)
Giá cổ phiếu VCB giảm ngay sau khi Thủy Tiên livestream. (Ảnh: Chụp màn hình)

Báo Doanh Nhân và Pháp Luật đưa tin, không giống như tháng trước, thị trường phiên đáo hạn phát sinh tháng 9 đang diễn biến tương đối khởi sắc, chủ yếu nhờ nhóm cổ phiếu ngân hàng. Ngày 17/9, cổ phiếu tăng trên diện rộng, thanh khoản cao với 26/27 mã “trúng thưởng”, chỉ duy nhất VCB của Vietcombank mang sắc đỏ.

Trong khi đó, SGB của Saigonbank lại chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng thêm 10,4%. Ngoài ra, TPB đến từ TPBank cũng chốt phiên ở mức tăng là 5,6% với thanh khoản bùng nổ hơn 11,8 triệu cổ phiếu. Đây cũng là mức giá kỷ lục mới của TPB kể từ khi niêm yết cho đến hôm nay.

 
Kết thúc phiên giao dịch, VCB ghi nhận giảm -0,92%. (Ảnh: Chụp màn hình)
Kết thúc phiên giao dịch, VCB ghi nhận giảm -0,92%. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ở nhóm vốn hóa lớn, VPB của VPBank hôm nay tăng ấn tượng 3,1%. “Vua thanh khoản” SHB cũng tăng 2,7% trong cùng phiên giao dịch.

Ngay cả các cổ phiếu là MBB và STB dù bị ảnh hưởng bởi việc cơ cấu lại danh mục ETF nhưng cũng tăng nhẹ ở mức 0.2%/cổ phiếu.

Thời gian gần đây, nhiều chuyên gia phân tích tại các công ty chứng khoán dự đoán cổ phiếu ngân hàng sẽ tăng trở lại sau một thời gian bị “lãng quên”. Các yếu tố ủng hộ nhóm cổ phiếu này bao gồm tình hình kinh tế có dấu hiệu phục hồi, doanh thu dịch vụ tăng…

 
Nhóm cổ phiếu ngân hàng khác đều tăng mạnh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhóm cổ phiếu ngân hàng khác đều tăng mạnh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước thông tin giá cổ phiếu của Vietcombank tụt dốc, nhiều người chơi chứng khoán đã bày tỏ quan điểm trái chiều. Một số người cho rằng sự kiện Thủy Tiên – Công Vinh tiến hành công khai sao kê gây dậy sóng dư luận đã phần nào tác động đến ngân hàng này.

Tài khoản K.L. bình luận: “Thật ngạc nhiên là tất cả mã của các ngân hàng đều tăng trừ VCB trong khi ngân hàng này vẫn luôn là “anh cả”. Chắc phía Vietcombank cũng không lường trước nổi điều này.”

Tài khoản Đ.T.V. lại cho rằng: “Đợt vừa rồi cổ phiếu VCB cũng giảm lúc liên quan đến vụ sao kê này còn gì. Vietcombank còn chịu nhiều đánh giá không hay dù chả làm gì sai. Cái việc giá trị mã giảm này ai tinh ý thì cũng đoán được trước thôi.”

Hiện tại những vấn đề xoay quanh ngân hàng và các chứng từ sao kê vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn của mọi người. Trong thời điểm này, bạn nghĩ sao về cú tụt dốc của cổ phiếu Vietcombank, hãy cho chúng tôi biết nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CHƠI CHỨNG KHOÁN: NẾU DỄ ĂN CHẮC AI CŨNG THÀNH ĐẠI GIA CẢ

Nhiều bạn trẻ hiện nay thường thử "dấn thân" vào sàn chứng khoán sau khi thấy nhiều người thành công. Thế nhưng theo chia sẻ từ người trong cuộc, kiếm tiền chưa bao giờ là dễ, dù có là hình thức nào đi chăng nữa.

Anh M.H. có gần 4 năm bước chân vào thị trường chứng khoán. Với những gì thực tế anh nhận được thì giờ đây anh vẫn chưa gỡ nổi số vốn bỏ ra, chứ đừng nói là có được tiền lãi.

M.H gửi lời khuyên nếu muốn đầu tư chứng khoán, cần nghiêm túc học và liên tục cập nhật kiến thức, tích lũy kinh nghiệm. Đừng chỉ mong nhanh chóng làm giàu bằng việc mua các mã “lướt sóng” rồi bị “sập hố” chứng khoán lúc nào không biết.

Xem thêm tại đây!