Con nhà người ta: Nữ sinh 10X Việt cùng lúc giành được 6 học bổng tiền tỷ tại các trường ĐH Mỹ

14:00 02/06/2019

Chỉ còn gần 1 tháng nữa, các bạn học sinh lớp 12 sẽ bước vào một kỳ thi vô cùng quan trọng mang tên Thi Đại học. Trong khi rất nhiều bạn đang lo lắng không thôi, ôn luyện ngày đêm để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia thì có một cô bạn đã nhận được học bổng của nhiều trường đại học tại nước ngoài và chỉ chờ ngày nhập học.

Cô bạn đó chính là Phan Ngọc Quỳnh, học sinh lớp 12 Anh trường THPT Chuyên Lào Cai. Quỳnh nhận được học bổng của 10 trường đại học tại Mỹ bao gồm Mount Holyoke College (học bổng 3,7 tỷ đồng), Union College (4,6 tỷ đồng), Denison University (3,4 tỷ đồng), Lawrence University (3,7 tỷ đồng), Bard College (1,6 tỷ đồng) và Merrimack College (1,9 tỷ đồng). 

 
Nữ sinh 10X cùng lúc giành được học bổng của 6 trường đại học tại Mỹ
Nữ sinh 10X cùng lúc giành được học bổng của 6 trường đại học tại Mỹ

Nhiều cơ hội tốt tới cùng một lúc như vậy nhưng cuối cùng, nữ sinh 10X này đã quyết định chọn học ngành Psychology (Tâm lý học) của trường Union College. Dự kiến tháng 9 tới đây, Quỳnh sẽ bay sang Mỹ để nhập học và trở thành một tân sinh viên của Union College.

Chia sẻ trên Zing.vn về lý do chọn học ngành Tâm lý học của trường này, Ngọc Quỳnh cho hay: "Đây là trường đã cho em suất học bổng nhiều nhất (4,6 tỷ đồng cho cả 4 năm học tại trường). Ngoài ra, môi trường tại New York rất năng động, và em nghĩ mình sẽ học hỏi được rất nhiều điều từ các bạn, các anh chị đi trước để trau dồi bản thân."

Sở hữu vóc dáng khá nhỏ bé, tuy nhiên cô bạn 10X vẫn luôn hoàn thành việc học của mình, đồng thời tích cực tham gia các CLB ở trường cũng như nhiều dự án khác. Quỳnh đã tham gia các cuộc thi nghiên cứu khoa học về lĩnh vực tâm lý học hành vi, đây cũng là một trong những lý do để cô bạn chọn ngành Tâm lý học để tiếp tục theo đuổi trong 4 năm đại học sắp tới.

 
Cô bạn với vóc dáng nhỏ bé khiến nhiều người cảm thấy ngưỡng mộ vì sự cố gắng của mình
Cô bạn với vóc dáng nhỏ bé khiến nhiều người cảm thấy ngưỡng mộ vì sự cố gắng của mình

Ngay từ khi mới bước chân vào cánh cổng trường cấp 3, Ngọc Quỳnh đã cố gắng tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa, tham gia nghiên cứu khoa học với tham vọng trở thành nhóm đầu tiên của khối 10 được đi thi cấp Quốc gia. Cuối cùng, nhóm nghiên cứu của Quỳnh cùng các bạn đã đạt được giải khuyến khích.

Không dừng lại ở đó, năm học sau, cô bạn với vóc dáng nhỏ nhắn lại quyết tâm "phục thù", tiếp tục theo đuổi con đường nghiên cứu khoa học. 

"Nhiều khi em nghĩ việc mình chọn thật mạo hiểm vì nó khiến em dần xa tập thể, những người sẽ gắn bó cùng em suốt những năm tháng thanh xuân. Có những khoảng thời gian em cảm thấy khó khăn và áp lực trước nhiều kỳ thi và ngã rẽ khác biệt. Nhưng thật may mắn vì sau tất cả vẫn có nhiều người bạn chọn lựa ở bên và ủng hộ quyết định của em", Quỳnh chia sẻ với iOne.

Mỗi khi căng thẳng 10X dành thời gian cho bản thân nhiều hơn, nói chuyện với bạn bè để được truyền thêm động lực.

 
Ngọc Quỳnh quyết định chọn ngành Tâm lý học và sẽ lên đường sang Mỹ nhập học vào tháng 9 tới đây
Ngọc Quỳnh quyết định chọn ngành Tâm lý học và sẽ lên đường sang Mỹ nhập học vào tháng 9 tới đây

Với những cố gắng không ngừng nghỉ như vậy, Ngọc Quỳnh đã khiến bản thân trở nên tự tin hơn nhiều trên con đường mà mình đã lựa chọn. Những kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được trong suốt những năm ngồi trên ghế nhà trường đã khiến cô bạn 18 tuổi có cái nhìn sâu sắc hơn trong cuộc sống, giúp Quỳnh hoàn thành xuất sắc được bài luận cá nhân trong hồ sơ du học của mình. Chọn cách viết về mối quan hệ giữa con người với con người khi họ xuất thân từ những nền văn hóa khác nhau, cô bạn nêu lên hy vọng về việc xóa bỏ định kiến trong xã hội và mong con người đối xử với nhau tốt hơn. Ý kiến rất riêng này giúp bài luận của Quỳnh nhanh chóng lọt vào "mắt xanh" cả hội đồng giám khảo và mang về cho cô bạn này cùng lúc 6 học bổng của các trường đại học tại Mỹ.

Còn bạn thì sao? Bạn thấy sao về hành trình giành học bổng của cô bạn vừa xinh xắn lại vừa học cực siêu này? Hãy chia sẻ thêm với YAN thêm nhiều tấm gương học tốt mà bạn biết nhé!

Ảnh: Tổng hợp