Có kiểu người: Dùng cả thanh xuân chỉ để ngủ, ở đâu cũng có thể ngủ!

12/02/2019, 16:15 GMT+07:00

Phải luôn tỉnh táo chẳng khác nào cơn ác mộng cả. Với chúng ta, chẳng có gì tuyệt hơn là sau một ngày mệt mỏi, được ngả lưng trên chiếc giường yêu thương.

Nhắc đến chữ "ngủ" là bạn đã bắt đầu hơi cảm thấy người có chút mệt mỏi, vai hơi trĩu xuống, mắt muốn híp lại và đang nhớ đến chiếc giường êm ái của mình rồi đúng không?

Đúng thật là dù chúng ta là những người xa lạ, chưa hề gặp mặt nhau, cũng chưa hề giao tiếp một câu nào, nhưng chắc chắn rằng giữa chúng ta có một điểm chung đó là mê ngủ. Cũng không hẳn là mê ngủ đâu nhỉ, mà là lúc nào cũng cảm thấy được thư giãn là cảm giác vô cùng tuyệt vời.


Thích ngủ chỉ vì muốn thả lỏng cơ thể thôi
Thích ngủ chỉ vì muốn thả lỏng cơ thể thôi

Có một kiểu người ở đâu cũng ngủ được, và lúc nào cũng muốn ngủ

Là một người thích thả mình vào những giấc ngủ say, thưởng cho bản thân một chút sức khỏe sau những giờ phút học tập, làm việc mệt mỏi. Làm xong một tí lại muốn ngủ, ăn xong cũng muốn ngủ, thậm chí đang đi chơi cũng có thể... buồn ngủ được.

Thích ngủ đến nỗi, xem giường là người yêu, gối là crush, bạn chỉ muốn ngày ngày sống trọn trong vòng tay ấy mà thôi. Tình cảm dành cho chiếc giường yêu quý lớn đến độ khó mà buông bỏ...

Đôi khi kiểu người này dễ bị mọi người xua đuổi lắm, vì hẹn đi đâu cũng từ chối, nhờ làm gì cũng bảo là không rảnh. Nhưng thực chất khoảng thời gian đó, họ cho tấm lưng được ngả tí trên giường. Có thể là chẳng hề ngủ đâu, chỉ là thấy bản thân rụng rời đến mức chả có tí động lực bước ra ngoài, chỉ muốn nằm đó cùng chiếc điện thoại, xem qua một lượt thế giới đáng làm gì rồi thôi.

Xem thêm: Nỗi niềm của người muốn ngủ

Cuộc sống áp lực lắm! Chỉ muốn ngủ thôi

Thật ra chẳng phải là lúc nào cũng muốn ngủ đâu, vẫn cố giữ tỉnh táo đó chứ nhưng dường như càng lớn, nhiều áp lực càng bao vây hơn khiến mình dành ra gần như là 20 tiếng một ngày chỉ để lo cho xong mọi thứ. Cố uống vài cốc cà phê để tỉnh táo làm việc, nhưng tâm trạng cả người cứ nhũn ra, việc phải làm thêm vài giờ nữa chẳng khác nào tra tấn cả.


Thật ra muốn ngủ cũng chỉ vì mệt quá
Thật ra muốn ngủ cũng chỉ vì mệt quá

Cả ngày đi làm, rồi lại về lo toan cho gia đình lớn, gia đình nhỏ, rồi lại phát sinh thêm một số thứ cần phải làm thêm ngoài giờ. Thế nên nhiều hôm chẳng muốn đi làm, chẳng muốn thức sớm, chỉ muốn được quấn quýt bên chiếc giường thân yêu. Tóm lại là, những hôm được gác lại hết mọi thứ để ngủ, thì ngủ cả ngày cũng được, miễn là được nghỉ ngơi.

Nhưng cũng nên nhớ rằng, ai cũng có lúc mệt mỏi, muốn được ngủ, nhưng ngủ hoài thì lại không tốt đâu đấy nhé. Ngủ là cho sức khỏe, nhưng cái gì nhiều quá lúc nào cũng có khả năng gây hại cả.

Bởi thế, hãy cứ ngủ, ngủ cho những ngày chẳng còn sức lực nào, ngủ cho những hôm đã phải cày ngày cày đêm. Và đừng quên lời khuyên của YAN đó là "ngủ có chừng, dừng lúc lúc" nhé.