"Có nên yêu khi đang khởi nghiệp?" - Câu trả lời của Shark Hưng sẽ khiến bạn "giật mình"

10:00 22/09/2018

Khi bạn chấp nhận yêu một người đàn ông ở giai đoạn anh ta bắt đầu sự nghiệp, bạn sẽ phải đánh đổi rất nhiều. Cho dù về sau có ra sao đi chăng nữa, thì anh ấy cũng sẽ không bao giờ có thể quên được người con gái đã dành cả thanh xuân cho mình…

"Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ là không có chúng ta". Có quá nhiều câu chuyện như thế khiến các bạn trẻ tự hỏi "Có nên yêu khi đang khởi nghiệp?". Đây là câu trả lời của Shark Hưng sẽ giúp bạn thêm niềm tin vào mấy chuyện ngôn tình.


Ảnh minh hóa: Internet
Ảnh minh hóa: Internet

Có hàng tá câu chuyện tình yêu trên mạng đều có chung một mô-típ kết thúc buồn như thế này: cặp đôi dành cho nhau cả một thời thanh xuân tươi đẹp, không có gì trong tay nhưng tình yêu lúc nào cũng nồng cháy và đẹp đẽ. Cô bên anh vào thời điểm anh còn trẻ, khởi nghiệp với bao ước mơ giông bão hay cả những lúc thất bại. Sau này khi anh thành công, thì cũng là lúc chuyện tình của họ chấm dứt rất nhiều lý do.

Bởi thế nên câu hỏi "Có nên yêu khi đang khởi nghiệp không?" quả thật là một câu hỏi đánh trúng tim đen của giới trẻ. Thế là họ mang câu hỏi này gửi đến cho Shark Phan Thanh Hưng - một nhân vật đình đám, một người từng trải, một hình mẫu khởi nghiệp đáng ngưỡng mộ và đã có rất nhiều lời khuyên hữu ích rầm rộ mạng xã hội để mong nhận được một lời khuyên chân thành.


Có nên yêu đương khi đang khởi nghiệp không? Lời khuyên của Shark Hưng

Câu trả lời này của Shark Hưng hẳn là đã chạm đến những trái tim đơn côi của các bạn rồi đấy. Làm gì có ai chống lại được tình yêu dù nó đến vào thời điểm nào đi chăng nữa. Shark Hưng nói rằng: "Không bao giờ không nên yêu vì yêu là đặc quyền của tuổi trẻ... Ở tuổi 20, tình yêu là động lực rất lớn giúp đàn ông làm được rất nhiều việc vĩ đại". 


Shark Hưng trả lời câu hỏi: "Có nên có người yêu khi đang khởi nghiệp?" - Ảnh: Cắt từ clip
Shark Hưng trả lời câu hỏi: "Có nên có người yêu khi đang khởi nghiệp?" - Ảnh: Cắt từ clip

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, đoạn clip nhanh chóng thu hút sự quan tâm và bình luận từ cư dân mạng.


Ảnh: Chụp màn hình
Ảnh: Chụp màn hình


Dân mạng nhanh chong để lại bình luận của mình - Ảnh: Chụp màn hình
Dân mạng nhanh chong để lại bình luận của mình - Ảnh: Chụp màn hình

Anh nào có chung suy nghĩ với Shark Hưng xin mời giơ tay lên! 

>> Có thể bạn quan tâm:
Cận cảnh nhan sắc xinh đẹp vợ sắp cưới của Shark Phạm Thanh Hưng
Shark Vương 3 lần khóc vì Shark Tank và quyết định lui về "hậu cung"
Startup “tỉnh mộng” sau lời khuyên định giá từ Shark trẻ Lê Đăng Khoa

Shark Hưng đã có một câu trả lời dưới góc độ cá nhân. Và bạn đừng quên, Shark Hưng cũng là người đã từng nói rằng: "Khi làm doanh nhân, một trong những điều khó khăn nhất chính là làm cho những người thân hiểu mình. Làm cho khách hàng, cho xã hội hiểu mình thì rất dễ nhưng làm cho người thân hiểu mình thì rất khó... Quay trở lại nỗi đau của chuyện khởi nghiệp thì nỗi đau đầu tiên các bạn phải đối mặt đó là nỗi đau của sự cô đơn, rất cô đơn. Thật sự là như thế. Kể cả khi bạn thành công hay thất bại" - Shark Hưng chia sẻ.

Khởi nghiệp là khi bạn đang không có gì trong tay cả, yêu đương lúc này sẽ là một tình yêu đơn thuần, vui và hạnh phúc đấy nhưng cũng nhiều bấp bênh lắm. Dù Shark Hưng có trả lời là "nên" thì đây vẫn là điều mà cư dân mạng hết sức đau đáu.


Tình yêu khi khởi nghiệp có kết thúc thế nào thì không ai nói trước được. Một là tu thành chính quả, hai là lỡ dở lương duyên - Ảnh: Internet
Tình yêu khi khởi nghiệp có kết thúc thế nào thì không ai nói trước được. Một là tu thành chính quả, hai là lỡ dở lương duyên - Ảnh: Internet

Yêu một chàng trai ở giai đoạn bắt đầu sự nghiệp chưa bao giờ là điều hạnh phúc nhất, vì anh ấy có thể thiếu thốn đủ bề. Nhưng bù lại, anh ấy chẳng bao giờ thiếu đi tình yêu thương dành cho cô gái của mình. Bởi anh ấy biết, cô gái này đã vì mình mà đánh cược với thanh xuân, cho nên anh ấy nhất định phải nỗ lực thật nhiều!