Có nên mua nhà đã từng có người qua đời hay không?

17/03/2021, 22:00 GMT+07:00

Xung quanh những ngôi nhà đã từng có người qua đời, ra đi một cách oan ức luôn có những câu chuyện tâm linh, về ma quỷ đáng sợ được mọi người truyền tai nhau. Vậy nên nhiều người thường tỏ ra kiêng dè khi chọn mua những ngôi nhà này vì cho rằng chúng thường rất đáng sợ, không những vậy còn mang lại đen đủi, vận xui cho người ở. 

 
Những ngôi nhà có người qua đời thường khiến nhiều người kiêng dè. (Ảnh minh họa: datlatcon)
Những ngôi nhà có người qua đời thường khiến nhiều người kiêng dè. (Ảnh minh họa: datlatcon)

Ông cha ta có câu: "An cư lạc nghiệp", đây được xem là một câu nói mà những người thế hệ trước truyền đạt lại cho thế hệ sau nhằm răn dạy con cháu mình. Nếu muốn có một cuộc sống ổn định, chuyên tâm lao động, làm việc thì cần phải có một chỗ ở trước. Chính vì vậy mà người Việt rất xem trọng chuyện nhà cửa, đặc biệt là khi đi mua nhà. 

Kinh nghiệm mua nhà cũ rõ ràng nhiều người không hề thiếu, nhưng một điều cốt yếu vẫn luôn đề cập đến đó là vấn đề phong thủy ra sao, xem hướng của ngôi nhà, có hợp mệnh với gia chủ hay không...

Ngoài vấn đề phong thủy, nhiều người khi đi mua nhà cũng rất chú trọng xem xét đến lịch sử của ngôi nhà, bởi người ta rất kiêng kỵ việc ngôi nhà ấy đã từng có người qua đời. Bởi nhiều người cho rằng những ngôi nhà này thường có vận khí đen đủi, không gặp may mắn nên thường tỏ ra kiêng kỵ khi chọn mua.

 
Để có thể chọn mua một ngôi nhà đã qua sử dụng thường dựa vào nhiều yếu tố. (Ảnh minh họa: tapchigiaothong)
Để có thể chọn mua một ngôi nhà đã qua sử dụng thường dựa vào nhiều yếu tố. (Ảnh minh họa: tapchigiaothong)

Nhiều người cho rằng, việc ngôi nhà cũ từng có người qua đời khi còn trẻ, hay cả những cách ra đi khác thường, oan ức, tức tưởi thường rất nặng chướng khí, hay xảy ra những chuyện xui xẻo, kỳ lạ đến rợn gáy và thường được gọi với cái tên "ngôi nhà ma ám". Không chỉ mỗi nhà có người qua đời mới khiến bên mua phải kiêng kỵ, ngay cả những ngôi nhà mà các thành viên trong gia đình thường xuyên cãi vã, chửi lộn, vợ chồng bất hòa, ly hôn cũng rất kén người mua vì sợ dính "dớp". 

 
Nỗi sợ hãi luôn thường trực khi biết về sự thật của những ngôi nhà này. (Ảnh minh họa: Lolivi)
Nỗi sợ hãi luôn thường trực khi biết về sự thật của những ngôi nhà này. (Ảnh minh họa: Lolivi)

Vì vậy khi đi xem nhà, nếu đó là những ngôi nhà đã từng có người qua đời thì nên tìm hiểu nguyên nhân xảy ra sự việc. Nếu vì sinh - lão - bệnh - tử mà qua đời thì không có nhiều sự đáng ngại, nếu qua đời vì bệnh truyền nhiễm thì nên khử trùng kỹ càng. Nhưng nếu người sống trong ngôi nhà đó bị hại, quyên sinh một cách tức tưởi chưa được minh oan lại là một chuyện khác, tốt nhất là không nên mua khi chưa giải quyết được mọi uẩn khúc. 

Một yếu tố nữa cũng khiến nhiều người chú ý khi đi mua nhà chính là giá cả. Nếu ngôi nhà đó được bán với giá thấp đến khó tin thì chắc chắn nó có vấn đề và bạn nên tìm hiểu nguyên nhân. 

 
Tin tưởng vào tâm linh hay không ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua nhà. (Ảnh minh họa: 222)
Tin tưởng vào tâm linh hay không ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua nhà. (Ảnh minh họa: 222)

Tuy nhiên, không phải cứ khu đất nào, ngôi nhà nào, tòa chung cư nào từng có người mất đều mang lại vận đen hay xảy ra những chuyện không lành. Chưa có bằng chứng nào cho thấy cứ mua phải nhà đã từng có người qua đời là mang lại những điều xui xẻo. Ngoài ra, việc tin vào những chuyện tâm linh hay không cũng là yếu tố giúp bạn lựa chọn mua một căn nhà.

Vì vậy, việc có nên mua một ngôi nhà đã từng có người ra đi hay không là thuộc quyết định của bạn. Bạn cảm thấy e ngại, sợ những điều đen đủi, những chuyện kinh dị có thể xảy ra thì không nên mua. Nhưng nếu bạn cảm thấy ngôi nhà đó ổn, lại phù hợp với túi tiền thì có thể cân nhắc.

Việc mua một ngôi nhà đã qua sử dụng không chỉ dựa vào chuyện tiền bạc mà còn dựa vào cả cái duyên của người mua. Có thể ngôi nhà đã từng có người qua đời khiến bạn phải kiêng dè, sợ điều đen đủi nhưng chẳng có gì là chắc chắn 100% cả. Bạn nghĩ sao về việc mua nhà đã từng có người qua đời?

CÓ THỜ CÓ THIÊNG, CÓ KIÊNG CÓ LÀNH NHƯNG KHÔNG NÊN QUÁ MÊ TÍN

Khác với những nghiên cứu khoa học thường có độ chính xác lên tới 100%, việc ngôi nhà từng có người qua đời là mang lại nhiều xui xẻo hay vận đen không có gì để chứng thực và độ chính xác không hề tuyệt đối và thường xuất phát từ niềm tin, tâm linh nhiều hơn.

Thế nhưng với quan niệm của công cha ta, có thờ có thiêng, có kiêng có lành nên việc chọn mua những ngôi nhà này sẽ được nhiều người kiêng dè hơn. Hoặc nếu đã lựa chọn mua thì việc thờ cúng là điều vô cùng cần thiết để tránh những tai ương, hậu quả xấu có thể xảy ra. Bên cạnh đó, dẫu cho việc kiêng kỵ hay thờ cúng là điều cần thiết nhưng không nên quá mê tín dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực. 

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!