Góc tư vấn: Có nên cho tiền bạn gái khi đang yêu nhau?

19:00 17/05/2019

Người ta thường nói trong chuyện tình yêu thì đừng nên để tiền bạc làm ảnh hưởng đến mối quan hệ. Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng "tình - tiền" luôn là hai yếu tố song hành trong cuộc sống nói chung và chuyện tình yêu nói riêng. 

Chuyện tiền bạc trong tình yêu là câu chuyện muôn thuở, và ở mỗi một thời đại, với mỗi đối tượng, nó lại có những cách tác động khác nhau.

Góc tư vấn: Có nên cho tiền bạn gái khi đang yêu nhau?

Có khá nhiều bạn nam đang thắc mắc với câu hỏi "Có nên cho tiền bạn gái khi đang yêu nhau?". Câu hỏi này được đặt ra thì có khá nhiều ý kiến khác nhau, nhưng chung quy lại vẫn xoay quanh hai vấn đề là: Không nên cho và cho.

Để tôi kể cho bạn nghe hai trường hợp này, bạn thân thời đại học của tôi yêu một cô bé sinh viên năm 4. Bạn tôi thật sự rất trân trọng và yêu chiều cô bé này, nhưng các bạn có biết không, cậu bạn này của tôi mắc bệnh "tiết kiệm". Anh chàng này về mặt đối xử với cô bé này thì hết sức tôn trọng và luôn dành những khoảng thời gian rảnh rỗi hiếm hoi của mình để được cạnh bên, tâm sự và lắng nghe những buồn vui của cô bé. 

Nhưng có một điều mà dẫn đến mối quan hệ của họ không được bền lâu đó chính là chữ "tiền". Cậu bạn của tôi sẵn sàng chi tiền để mua một bộ vest đi dự hội nghị với giá tầm 4-5 triệu, thế nhưng khi đi với bạn gái trong những cuộc mua sắm hoặc ăn uống thì anh bạn của tôi lại tìm cách chối từ khi thanh toán. Nhưng không hẳn là không chi tiền nha các bạn, anh chàng này cũng chịu chi trả nhưng chỉ là những khoản nhỏ xíu.

Góc tư vấn: Có nên cho tiền bạn gái khi đang yêu nhau?

Thời gian qua đi, mối quan hệ yêu thương của họ xuất hiện những tình tiết báo hiệu cho sự rạn nứt, họ cãi nhau thường xuyên. Anh bạn của tôi đã nói lời chia tay, để lại sau lưng mình là cô sinh viên năm 4 với trái tim đau khổ.

Trường hợp tiếp theo đó chính là một mối quan hệ bắt đầu bằng sự ngô nghê của hai con người vừa mới bắt đầu trải sự đời. Cậu bạn này tôi chơi thân ở quê, có thể nói là bạn nối khố từ thời tấm bé của tôi có xuất phát điểm thuộc dạng bình thường, gia đình thuộc tầm trung không giàu có. Anh chàng này là con trưởng trong gia đình thuần nông có ba mẹ và 2 đứa em đang học đại học. Nói đến đây thì các bạn cũng hiểu được trọng trách của anh bạn này rồi chứ.

Anh bạn của tôi cũng quen được một cô bạn gái không phải xinh đẹp gì, ăn mặc rất bình thường, cô bạn này là công nhân trong một xưởng may. Họ tình cờ quen nhau khi tham gia một câu lạc bộ thiện nguyện.

Góc tư vấn: Có nên cho tiền bạn gái khi đang yêu nhau?

Tuy nhiên, anh bạn này đối với bản thân thì luôn tiết kiệm chi tiêu từng đồng, còn đối với cô gái ấy thì rất chiều chuộng yêu thương. Sau ngày làm việc ở công ty, buổi tối hai người thường xuyên gặp gỡ, đi dạo… Lâu lâu anh bạn này lại đưa cô đi ăn bên ngoài hoặc đi mua sắm, khi thì thỏi son, lúc thì chiếc váy, lúc thì chiếc kẹp tóc nhỏ xinh mà cô yêu thích…

Cùng với câu hỏi "Có nên cho tiền bạn gái khi đang yêu nhau?" và hai câu chuyện tôi vừa kể ở trên thì chúng ta cũng có thể chiêm nghiệm ra đôi chút rồi đúng không các chàng trai, cô gái. Trong cuộc sống đầy biến động này, tiền có thể mua vật chất mà bạn mong muốn, nhưng để mà lấy tiền ra mua tình yêu thì liệu rằng câu chuyện ấy có được bền lâu mãi về sau, và cũng không hẳn là nếu có tình yêu nhưng không có tiền thì vẫn sống được nhé! Tôi đồng ý với việc tình - tiền là 2 vấn đề cần nên để song song trong thời buổi công nghệ số này, nhưng hãy suy xét thật cẩn thận thái độ của người đó trước tiền bạc trong tình yêu thì bạn sẽ nhận ra được người ấy mặn nồng với bạn như nào. Đây cũng là một hiện thực mà mỗi chúng ta đều cần phải đối diện.

Đương nhiên nói ra vấn đề "tình - tiền" này thì có khá nhiều bạn nam sẽ ái ngại cho hoàn cảnh của mình khi có xuất phát điểm thấp hơn những người khác. Bạn tự ti, mặc cảm về hoàn cảnh, bạn không thể mua một món quà hoặc bó bông tặng cho bạn gái mình nhân ngày kỷ niệm yêu nhau. Nhưng sự thật thì mất lòng nhau, nếu bạn đang ở trong hoàn cảnh này thì đó là lỗi lầm của bạn rồi. Nghèo nhưng có chí tiến thủ thì thử hỏi bạn có được xem trọng hay không.

Góc tư vấn: Có nên cho tiền bạn gái khi đang yêu nhau?

Các chàng trai trẻ nếu muốn cho tiền bạn gái mình thì có thể, nhưng nên suy xét xem mối quan hệ của bạn và đối phương đang ở mức độ nào rồi. Bạn có lòng tin vào cô gái ấy hay không, nếu bạn đủ chắc chắn thì cho hay không cho cũng chẳng là điều bạn phân vân mỗi ngày nữa rồi.

Trường hợp cô bạn gái của bạn gặp vấn đề cần tiền gấp, bạn cũng có thể khéo léo cho cô ấy tiền, nhưng hãy nói rằng cho cô ấy "vay", khi nào giải quyết xong việc thì trả lại cho bạn. Chỉ cần cố gắng quan sát và suy nghĩ thấu đáo bạn sẽ dễ dàng trả lời được câu hỏi "Có nên cho tiền bạn gái khi đang yêu?" hay không đấy! Chúc các chàng trai thành công và hạnh phúc hơn trong câu chuyện tình - tiền này!

Cùng cập nhật những thông bài viết về tình yêu mới nhất trên YAN nhé!

Ảnh: Internet