Có nên bỏ các cuộc thi sắc đẹp? Cù Trọng Xoay, Võ Hoàng Yến, Dustin Nguyễn “hỏi xoáy” dàn khách mời

09:00 14/04/2021

Tập 1 của chương trình Nhập Gia Tùy Tục đã đưa ra chủ đề này với sự tham gia của các khách mời đến từ nhiều nước trên thế giới.

C:\Users\User\Desktop\YAN NGTT 1\Group.jpg

Quan niệm về cái đẹp dưới góc nhìn của một số quốc gia trên thế giới

Khi được hỏi về quan niệm cái đẹp ở đất nước của mình, Micka Chu – một người dẫn chương trình đến từ Pháp cho biết, đất nước của cô thích những người thon thả, cao. Con trai phải thanh lịch, ga-lăng; con gái không cần nhiều makeup vì người Pháp thích gương mặt tự nhiên, vui vẻ, thoải mái và “cool”. 

C:\Users\User\Desktop\YAN NGTT 1\Hình\Micka Chu - Pháp (4).jpg

Ngược lại, anh chàng Cee Jay cho biết, ở Nigeria hay Châu Phi nói chung thích những cô gái đầy đặn và có body gợi cảm. Như vậy mới được coi là một người cuốn hút. 

C:\Users\User\Desktop\YAN NGTT 1\Hình\Cee Jay - Nigeria (1).jpg

Chàng trai đến từ nền văn hóa còn nhiều lạ lẫm Palestine – Saleem Hammad thì chia sẻ, phụ nữ Palestine nói riêng và phụ nữ Ả rập nói chung có nét đẹp khá độc đáo. Phụ nữ Palestine cá tính, mạnh mẽ và cũng khá… đanh đá. 

C:\Users\User\Desktop\YAN NGTT 1\Saleem - Palestine (1).jpg

Còn Phúc Mập – hot Youtuber đến từ Mỹ thì đưa ra quan điểm, anh chàng chỉ thích những người phụ nữ tự nhiên vì “bên trong là quan trọng nhất”.  

Đối với phụ nữ Việt Nam nói chung, đa phần sẽ thích da trắng, chân dài và một cơ thể cân đối, hơi gầy. Tuy là một siêu mẫu và có hình thể rất đẹp nhưng Võ Hoàng Yến cho rằng, mình chưa gầy đủ tiêu chuẩn nên cô đã lao vào tập gym để mong có một thân hình gọn gàng hơn để phục vụ cho công việc. 

C:\Users\User\Desktop\YAN NGTT 1\Võ Hoàng Yến (2).jpg

Tây – Ta tranh luận: Có nên bỏ các cuộc thi sắc đẹp? 

Các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam và trên thế giới hiện nay rất nhiều. Hình mẫu chung của các thí sinh, các hoa hậu là chân dài, thon ốm, da sáng, mặt Vline, mũi cao,... Khi nhìn thấy những người đẹp này, không ít các cô gái đã đến thẩm mỹ viện để mong mình đẹp hơn và giống các hình mẫu kia. 

Với vấn đề này, anh chàng Saleem đến từ Palestine bày tỏ quan điểm cực kỳ phản đối việc tổ chức các cuộc thi sắc đẹp. Vì các cô gái xung quanh sẽ nhìn vào đó và nghĩ rằng, mình không đẹp và khát khao muốn trở thành những người đang đứng trên sân khấu bằng cách phẫu thuật thẩm mỹ.

Cô gái Pháp Micka Chu cho rằng, quan trọng nhất là chúng ta phải cảm thấy thoải mái và thích chính mình, thích cơ thể mình. Sasha Mai – một cô gái người Mỹ gốc Việt cũng chia sẻ câu chuyện về việc cô đã phải giấu việc mình là một cô gái thông minh khi đậu 4 trường đại học mà chỉ tập trung nói về nhan sắc và vẻ ngoài khi gặp bạn học vì đó là cách mà các bạn sẽ chú ý đến mình.

C:\Users\User\Desktop\YAN NGTT 1\Sasha - Micka Chu.jpg

Đến từ một đất nước có tỉ lệ người phẫu thuật thẩm mỹ thuộc hàng top trên thế giới, Han Sara cho rằng, cô đã chứng kiến rất nhiều trường hợp bị tổn thương tâm lý vì bị dè biểu về ngoại hình. Vì vậy có nhiều người khi quá tổn thương về ngoại hình, họ sẽ đi phẫu thuật thẩm mỹ và điều đó sẽ rất tốt khi khiến họ tự tin hơn. 

C:\Users\User\Desktop\YAN NGTT 1\Han Sara - Hàn Quốc (1).jpg

Chia sẻ suy nghĩ về vấn đề này, siêu mẫu Võ Hoàng Yến cho rằng, việc này không xấu vì đã có rất nhiều người thay đổi cuộc sống nhờ phẫu thuật thẩm mỹ. “Chúng ta không cổ xúy cho phẩu thuật thẩm mỹ nhưng để đạt được một điều gì đó cho bản thân, cho gia đình và sự nghiệp, cuộc sống thì ta có thể làm nhưng phải tỉnh táo” – Võ Hoàng Yến khẳng định.

C:\Users\User\Desktop\YAN NGTT 1\Võ Hoàng Yến - Han Sara.jpg

Anh chàng Saleem tiếp tục “hỏi khó” Võ Hoàng Yến về tiêu chí của các cuộc thi sắc đẹp và sự ảnh hưởng của những người đăng quang. Vì anh chàng từng gặp rất nhiều trường hợp đã phải tốn hàng trăm triệu đồng đến các viện thẩm mỹ vì muốn giống các cô hoa hậu trên truyền hình. 

Cee Jay cũng có những đồng tình với Saleem. Anh chàng cho rằng, những cuộc thi sắc đẹp đang khiến mọi người thấy rằng, những người mẫu này là tiêu chuẩn của cái đẹp, cũng như đã và đang có khả năng ảnh hưởng đến tâm lý của rất nhiều người phụ nữ. “Nhưng quan trọng nhất là: mình biết mình là ai, mình biết mình muốn gì thì có tác động gì cũng sẽ không ảnh hưởng tới tâm lý của mình” – Cee Jay kết luận.

C:\Users\User\Desktop\YAN NGTT 1\Hình\Cee Jay - Nigeria (2).jpg

Phản biện lại ý kiến của các khách mời nước ngoài, Võ Hoàng Yến cho rằng: “Từ một người đẹp có trí tuệ, có nhan sắc đem lại sức ảnh hưởng rất lớn cho cộng đồng, kêu gọi được rất nhiều quỹ từ thiện”. 

Đàn ông yêu người đẹp nhưng sẽ cưới người đảm đang? Ai bênh, ai chống?

Với vấn đề trên, Phúc Mập chia sẻ, anh chàng sẽ không quen, yêu và tiến tới kết hôn với một người phụ nữ không đẹp theo tiêu chuẩn của anh. Và anh cũng sẽ không kết hôn với một người phụ nữ đẹp mà không biết chăm sóc gia đình. 

C:\Users\User\Desktop\YAN NGTT 1\Phúc Mập - Mỹ (2).jpg

Cee Jay thì đưa ra quan điểm, anh cũng sẽ không yêu và cưới một cô gái đẹp nhưng không có cá tính, cách suy nghĩ, trí tuệ, tư duy,… vì những điều này quan trọng hơn là vẻ bề ngoài. 

Saleem cũng đồng tình với quan điểm “đàn ông yêu người đẹp và cưới người đảm đang” nhưng anh cho rằng, điều này lỗi một phần ở người phụ nữ. Vì sau khi kết hôn, phụ nữ xuề xòa hơn trong ăn mặc, không làm đẹp khi ở nhà mà chỉ làm đẹp khi ra ngoài phố. Đó cũng là lý do anh đã ly hôn vợ mình vì vợ quá xuề xòa khi ở nhà mà chỉ làm đẹp khi ra ngoài. 

C:\Users\User\Desktop\YAN NGTT 1\Dustin Nguyễn - Võ Hoàng Yến - Đinh Tiến Dũng (2).jpg

Mỗi một khách mời đến với chương trình đều có những cá tính riêng, suy nghĩ riêng. Không có quan điểm đúng sai, mà chỉ có phù hợp hay không phù hợp với văn hóa, tôn giáo, quốc gia nơi chúng ta sinh sống và làm việc. Tất cả những chia sẻ của các khách mời đều được lắng nghe và ghi nhận vì “tôn trọng sự khác biệt” chính là thông điệp mà chương trình muốn hướng tới.   

Đón xem Nhập Gia Tùy Tục tập 1 tại: https://www.youtube.com/watch?v=TeW6Mvx0APM&t=125s