Cô nàng được ăn bánh đậu xanh quanh năm vì lỡ mồm trước người yêu

18:00 22/01/2020

Người ta nói đã yêu nhau thì có gì ngon có gì tốt là chỉ muốn dành hết cho đối phương. Chẳng hạn như ở quê nhà có đặc sản gì nổi tiếng, thì lúc nào mà chẳng muốn mang tặng cho người mình thích.

Thế nhưng mà ăn nhiều một món thì rất nhanh chán, vậy mà cô gái này lại phải quanh năm nhận bánh đậu xanh từ bạn trai chỉ vì một lần lỡ lời. Thế mới nói trong tình yêu đôi khi mù quáng cộng với nhiệt tình thành ra... phiền phức.

 
Bánh đậu xanh là đặc sản nổi tiếng của Hải Dương. (Ảnh minh hoạ: Vương Long)
Bánh đậu xanh là đặc sản nổi tiếng của Hải Dương. (Ảnh minh hoạ: Vương Long)

Lỡ mồm cho bạn trai vui, cô gái đâu biết tương lai sẽ là một màu "đậu xanh"

Câu chuyện mới đây được chia sẻ trên diễn đàn có nhiều người theo dõi và đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Cô gái đã phải nhờ đến MXH để cầu cứu mọi người mách nước khỏi một tình huống khó xử. Mọi chuyện bắt đầu với tiêu đề: "Cứu em với... Hải Dương có gì khác ngoài bánh đậu xanh không ạ?" và sau đó là tình huống "một lời nói ra tứ mã khó theo".

 
Bài đăng của cô gái để "cầu cứu" cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình FB)
Bài đăng của cô gái để "cầu cứu" cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình FB)

Cô nàng trong một lần sang nhà người yêu chơi thì thấy có hộp bánh đậu xanh và xin mang về, khi bạn trai hỏi lại còn nhận là mình và bố mẹ đều rất thích ăn. Tưởng đâu chỉ nói vậy cho anh bạn trai ở Hải Dương kia vui lòng, cô gái không hề hay biết tương lai phía trước của mình sẽ được ăn "ngập mặt" bánh đậu xanh.

Nguyên văn trong bài cô gái có viết: "Em có anh người yêu quê Hải Dương. Đến nay hai đứa đã yêu được gần 8 tháng. Sự tích bắt đầu vào một lần em sang nhà anh ấy chơi thì thấy hộp bánh đậu xanh. Em nhỡ mồm xin và bảo là mình với bố mẹ rất thích ăn". Sau khi nghe thế thì anh chàng cũng rất vui, còn nữ chính thì không hề biết sự lỡ lời của mình đã dẫn đến một chương mới cho chuyện tình của cả hai.

 
Cô nàng đâu biết vì một lần lỡ lời mà tương lai mình phải ăn bánh đậu xanh quanh năm. (Ảnh minh hoạ:  KSC)
Cô nàng đâu biết vì một lần lỡ lời mà tương lai mình phải ăn bánh đậu xanh quanh năm. (Ảnh minh hoạ:  KSC)

>> Xem thêm: Cô nàng bị bạn trai bỏ giữa đường chỉ vì “không biết ăn gì”

365 ngày tràn ngập tình yêu cùng bánh đậu xanh

Anh bạn trai kia cũng nhiệt tình quá mức, thấy người yêu mê bánh đậu xanh nên cũng ra sức biếu nhà nàng món quà đặc sản nổi tiếng này. Cứ có dịp, lễ đặc biệt là anh lại mang bánh đậu xanh đến gửi cho nàng mang về biếu bố mẹ, họ hàng. Tất cả mọi lễ từ Trung Thu, Giáng Sinh... anh chàng đều quy hết ra thành bánh đậu xanh để mang đến làm quà.

 
Cứ có dịp là anh chàng lại mang bánh đậu xanh tặng cho cô người yêu. (Ảnh minh hoạ: Bảo Hiền)
Cứ có dịp là anh chàng lại mang bánh đậu xanh tặng cho cô người yêu. (Ảnh minh hoạ: Bảo Hiền)

Cô nàng chia sẻ lại những ký ức khó quên trong suốt một năm qua: "Tết Trung Thu, chàng tặng 2 hộp bánh đậu xanh vì ăn bánh Trung Thu béo lắm. Ngày 20/10, cũng vẫn bánh đậu xanh vì hoa quà tốn tiền. 20/11 tặng mẹ em là giáo viên hai hộp bánh đậu xanh vì đây là món bà thích. Giáng Sinh anh ấy tặng hẳn 3 hộp cho em mang về ăn dần. Tết Dương anh ấy cũng nhiệt tình biếu 3 hộp để mang về gửi bố mẹ. Mới đây cúng ông Công ông Táo, em lại nhận được thêm 2 hộp làm quà nữa."

>> Có thể bạn quan tâm: Những món quà đặc sản chỉ có ở Việt Nam

Cư dân mạng nhiệt tình giới thiệu các đặc sản khác ở Hải Dương

Câu chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó khi cô nàng cho biết nhân dịp Tết Nguyên đán tới đây, chàng trai còn nhiệt tình gửi tặng bạn bè, họ hàng của cô nàng hẳn 10 hộp bánh đậu xanh. Cô gái thì chỉ còn biết kêu trời và hỏi dân mạng xem Hải Dương có đặc sản gì khác không để năm mới còn đổi vận. Hiện câu chuyện đang nhận được rất nhiều bình luận và chia sẻ của netizen. Mọi người cũng rất nhiệt tình liệt kê các món ngon ở Hải Dương để "cứu cánh" cho nữ chính trong câu chuyện.

 
Cư dân mạng rất nhiệt tình chia sẻ các đặc sản Hải Dương. (Ảnh chụp màn hình FB)
Cư dân mạng rất nhiệt tình chia sẻ các đặc sản Hải Dương. (Ảnh chụp màn hình FB)

 
Hi vọng với những gợi ý này cô gái sẽ có sự thay đổi trong năm mới. (Ảnh chụp màn hình FB)
Hi vọng với những gợi ý này cô gái sẽ có sự thay đổi trong năm mới. (Ảnh chụp màn hình FB)

>> Đừng bỏ lỡ: Khám phá 5 địa điểm linh thiêng nhất tại Hải Dương

Ai bảo lỡ mồm làm gì lại còn gặp đúng chàng trai thật thà, nhiệt tình để rồi cả mình lẫn bố mẹ, người thân được "vỗ béo" ăn quanh năm suốt tháng như thế. Nhưng mà dù sao anh này cũng tốt bụng với nhiệt tình thật, bạn gái nói thích gì là để ý liền, thà như vậy còn hơn vớ phải một ông người yêu vô tâm phải không các nàng?

Đón đọc các tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

NGOÀI BÁNH ĐẬU XANH, HẢI DƯƠNG CÒN NHIỀU ĐẶC SẢN CỰC KỲ NGON

Chẳng cần đi đâu xa mà ngay trong đất nước Việt Nam cũng có rất nhiều món ngon đặc sản mà bạn chưa được trải nghiệm hết đấy.

Dọc 3 miền với biết bao tỉnh thành đều có những đặc sản vô cùng độc đáo, riêng biệt.

Mỗi món ăn đều mang đậm màu sắc, đại diện cho văn hoá của khu vực, địa phương ấy.

Và ở Hải Dương, không chỉ nổi tiếng với bánh đậu xanh như trong câu chuyện trên mà còn rất nhiều món ngon khác.

Hãy cùng tìm hiểu xem Hải Dương có đặc sản gì khiến bạn "nhớ mãi không quên" TẠI ĐÂY nhé!