Góc mặt mộc: Nghe lời người yêu không trang điểm, cô nàng bị "đá" vì lộ nhan sắc có hạn

14/03/2019, 10:00 GMT+07:00

“Tôi trang điểm anh bảo thích mặt mộc, tôi để mặt mộc anh ấy chê xấu rồi đòi chia tay…”, đàn ông cũng là một sinh vật khó hiểu đấy chứ.

Người ta nói “con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt” quả thật chẳng sai chút nào. Dù bạn có cố ngụy biện cho rằng khi đã yêu rồi thì mọi tiêu chuẩn về nhan sắc đều trở nên vô nghĩa, thì cũng sẽ có lúc bạn sẽ nhận ra, đàn ông mà, họ vẫn thích đi bên cạnh một cô gái đẹp.

Nắm bắt được tâm lý đó, phụ nữ thời hiện đại tất nhiên sẽ có nhiều cách để “đánh lừa” phái mạnh, điển hình như việc trang điểm trước khi đi chơi chẳng hạn. Chỉ vài bước tô vẽ cơ bản cũng đủ để che bao khuyết điểm trên mặt để chàng si mê rồi.


Con gái thật xinh khi biết cách trang điểm. Ảnh minh hoạ
Con gái thật xinh khi biết cách trang điểm. Ảnh minh hoạ

Thế nhưng lại có một nghịch lý như này nhé, các chàng trai thường nói không thích con gái trang điểm nhưng với điều kiện... mặt mộc phải xinh cơ. Đại loại là “anh không thích con gái tô vẽ gì trên mặt cả, anh thích mặt mộc tự nhiên”. Nói thế thôi, chứ bạn đừng dại dột mà để mặt mộc đi chơi với người yêu, bởi các chàng có thể sẽ sốc và đòi chia tay như tình cảnh của cô gái này chẳng hạn.

Chuyện là, cô nàng tìm quen một bạn nam qua mạng xã hội. Hai người nói chuyện được tầm vài tháng và cảm thấy cả hai khá hợp nên đã quyết định gặp mặt. Cô gái cũng khá ngại vì ngoài đời không được xinh như trong ảnh, nhưng vì chàng cứ nằng nặc đòi gặp thì biết sao.

Lần hẹn hò đầu tiên diễn ra khá suôn sẻ, cô còn được anh chàng khen xinh và đáng yêu. Về nhà con bịn rịn và nhắn tin tỏ tình các kiểu. Vậy là họ yêu nhau!


Buổi gặp thành công tốt đẹp vì cô gái có trang điểm. Ảnh minh hoạ
Buổi gặp thành công tốt đẹp vì cô gái có trang điểm. Ảnh minh hoạ

Được hơn 1 tháng thì chàng trai bắt đầu “dở chứng” vì đọc được mấy bài báo trên mạng nói mỹ phẩm hại da nên không cho người yêu trang điểm nữa. Kiểu như “anh yêu em không phải vì hình thức” hay “anh thích con gái để mặt mộc hơn”.

Thế rồi chuyện gì đến cũng đến, một ngày đẹp trời, cô ấy quyết định để mặt mộc đi gặp người yêu. Và anh chàng đã tỏ luôn thái độ, tối về còn nhắn tin không hợp nên dừng lại ở đây. Vậy là một cuộc tình đã kết thúc chỉ vì nữ chính lộ… mặt mộc.


Anh ấy đã sốc khi gặp người yêu để mặt mộc và rồi nhắn tin chia tay vì… không hợp.
Anh ấy đã sốc khi gặp người yêu để mặt mộc và rồi nhắn tin chia tay vì… không hợp.


Hẹn hò rất vui khi cô nàng trang điểm.
Hẹn hò rất vui khi cô nàng trang điểm.


Sau đó chia tay vì cô ấy để mặt mộc. 
Sau đó chia tay vì cô ấy để mặt mộc. 

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về vô vàn ý kiến khác nhau. Đa số đều “không thể chấp nhận được” thái độ của chàng trai và chúc mừng cô nàng đã “giải quyết” được một kẻ háo sắc. Bên cạnh đó nhiều người lại cho rằng, phụ nữ không nên "lừa" đàn ông bằng việc trang điểm, cứ phải để lộ mặt mộc mới biết ai xinh ai xấu.

- “Đúng là công nghệ makeup thời hiện đại nợ cánh đàn ông chúng tôi một lời xin lỗi”.

- “Không thử mặt mộc thì biết ai xinh ai xấu chứ”

- “Thú thật nhìn con gái trang điểm suốt cũng thấy ghê lắm đó”.

- “Đàn ông đúng là sinh vật khó hiểu, thích mặt mộc nhưng mặt mộc phải xinh cơ”.

- “Này mà lừa được lấy về, sớm muộn nó cũng đi theo gái xinh khác thôi mà”

- “Bỏ được là may đấy, hãy tìm một chàng trai yêu cả khuôn mặt mộc của bạn chứ”.

- “Đừng tin đàn ông, họ nói vậy chỉ để dụ dỗ chúng ta thôi, họ muôn đời vẫn là những kẻ thích gái đẹp”.

- “Gái đẹp thì ai cũng thích mà chia tay người yêu như này thì tội quá”.

- “Nói người ta không trang điểm hại da, rồi người để mặt mộc là chê xấu, bó tay”.

Kết thúc câu chuyện, cô nàng có nhấn mạnh: “Từ giờ có thằng đàn ông nào bảo anh thích mặt mộc, hay anh không quan trọng đến hình thức thì bạn cứ vả vỡ mồm chúng nó ra các bạn nhé, đừng tin, nó lừa đấy”. Còn bạn, quan điểm của bạn thế nào về vấn đề này?

Nguồn: BeatVN

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!