Cô nàng bị mẹ đánh thâm tím người vì 30 tuổi mà vẫn còn độc thân

06/11/2019, 17:00 GMT+07:00

Chuyện kết hôn muộn hay độc thân ở tuổi 30 không còn là chuyện gì quá to tát ở thời đại ngày nay. Tất nhiên là có nhiều bậc phụ huynh không hài lòng với con cái vì điều này, nhưng không thể vì thế mà ép buộc con mình phải kết hôn vội vã. Ấy thế mà ở Trung Quốc, cô nàng 30 tuổi này lại bị mẹ đánh vì mãi mà chưa chịu lấy chồng. Hiện câu chuyện đang được rất nhiều cư dân mạng quan tâm.

Bị mẹ bạo hành vì những lý do ngớ ngẩn

Sự việc được báo chí Trung Quốc đưa tin liên tục gần đây, theo đó cô gái họ Lin bị mẹ mình là Wang dùng gậy sắt đánh đến thâm tím cả người. Nguyên nhân ban đầu theo cô Lin là vì mình đã 30 tuổi mà vẫn chưa chịu kết hôn khiến mẹ cảm thấy khó chịu. Cô cũng cho biết đây không phải là lần đầu mình bị mẹ đẻ đánh đập như vậy.

 
Vết thương do bà Wang gây ra. (Ảnh: SMCP)
Vết thương do bà Wang gây ra. (Ảnh: SMCP)

>> Xem thêm: Có một kiểu con gái: 20 mấy cái xuân xanh vẫn chưa được ai... "quét mạng nhện"

Trong quá khứ, cô Lin đã từng nhiều lần phải chịu những trận đòn vô cớ từ mẹ. Có lúc lý do là vì muốn cô nghỉ việc, cho rằng đi làm thuê chẳng khác nào đang dâng sức cho người ngoài bóc lột. Cũng có lúc vì lý do là nàng đã 30 tuổi mà vẫn còn ở nhà chưa chịu đi lấy chồng. Sau hai lần báo lên cơ quan chức năng nhưng không được giải quyết vì vết thương không nghiêm trọng, đến lần thứ ba cảnh sát mới nghiêm túc xem xét vụ việc vì bằng chứng cho sự dã man của bà Wang đã quá rõ ràng.

Bà mẹ hùng hồn đáp trả: "Con tôi chứ không phải người ngoài nên tôi có quyền"

Khi cảnh sát đến vì nhận được cuộc gọi từ cô Lin, họ thấy hiện trường tang hoang và nhiều vết thương nặng trên người cô. Sau khi được cơ quan chức năng yêu cầu về sở để hợp tác điều tra, bà Wang một mực từ chối. "Tôi đánh con tôi chứ có phải người ngoài đâu." - Bà Wang hùng hồn tuyên bố. Ngay lập tức cảnh sát đã bắt giam bà.

Cô nàng bị mẹ đánh thâm tím người vì 30 tuổi mà vẫn còn độc thân

 
Không chỉ ở tay, bà Wang còn gây ra vết thương ở nhiều bộ phận khác. (Ảnh: SMCP)
Không chỉ ở tay, bà Wang còn gây ra vết thương ở nhiều bộ phận khác. (Ảnh: SMCP)

Theo đó, hai bên sẽ chỉ hòa giải nếu bà Wang chịu bồi thường 80 nghìn Nhân dân tệ (hơn 260 triệu đồng) cho con gái mình. Bà Wang tức giận đến ngất xỉu khi nghe số tiền mình phải bỏ ra, nhưng sau đó vẫn chấp nhận đền bù và được tại ngoại. Sự hòa giải giữa hai người cũng một phần nhờ họ hàng đứng ra khuyên bảo.

>> Đừng bỏ lỡ: Con gái thời nay chẳng sợ ế, chỉ sợ bạn thân 'có bồ bỏ bạn'

Nguồn cơn là vì "trọng nam khinh nữ"

Về phía bà Wang, mâu thuẫn nổ ra từ thái độ hỗn láo của cô Lin. Theo đó bà thường xuyên la mắng con gái vì không chịu dọn dẹp nhà cửa, không ngờ cô nàng lại cãi lại vô cùng xấc xược. "Lúc ấy, bao nhiêu máu nóng dồn hết lên não, tôi đã dọa sẽ đánh con bé nếu nó còn dám ăn nói như thế", bà Wang kể lại. "Vậy mà nó còn vênh mặt hất hàm bảo tôi cứ thử xem. Sẵn thấy một thanh sắt dựng trong bếp, tôi liền túm lấy đánh tới tấp. Thế là nó bỏ chạy".

 
Nguyên nhân cuối cùng vẫn là vì "trọng nam khinh nữ". (Ảnh minh họa: YAN)
Nguyên nhân cuối cùng vẫn là vì "trọng nam khinh nữ". (Ảnh minh họa: YAN)

Ngoài ra, mối quan hệ giữa hai người cũng căng thẳng vì cô nàng phát hiện ra anh trai mình được bố mẹ cho tiền mua nhà để ở. Cô nàng uất ức vì cảm thấy gia đình vẫn "trọng nam khinh nữ", bất mãn nên mới tỏ thái độ chống đối bố mẹ. có thể thấy đây là mầm mống cho mọi sự bất hòa của gia đình.

Cư dân mạng bức xúc: Con nào cũng là con mà

Trước sự việc vừa qua, cư dân mạng tỏ ra rất bức xúc và khó chịu vì thái độ của bà mẹ. Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng cô con gái cũng nên tiết chế cảm xúc hơn. Dù sao thì con nào cũng là con, không nên phân biệt đối xử để rồi gia đình mất đi hòa khí.

 
Một số ý kiến của netizen Việt. (Ảnh chụp màn hình FB)
Một số ý kiến của netizen Việt. (Ảnh chụp màn hình FB)

>> Có thể bạn quan tâm: Có những kiểu con gái chưa muốn yêu ai nhưng suốt ngày vẫn cứ than ế

Dù sao thì câu chuyện cũng tạm thời đi vào hồi kết. Hi vọng rằng hai mẹ con bà Wang sẽ có thể ngồi xuống, nói chuyện với nhau để bỏ qua hết mọi hiềm khích hiểu lầm. Đừng chỉ vì những xích mích không đáng có mà mất đi mối quan hệ thiêng liêng mẹ con.

Thông tin từ: South China Morning Post

Cùng đón đọc nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN nhé!

CÔ GÁI BỊ MẸ ĐUỔI RA KHỎI NHÀ VÌ "Ế"

Cái chuyện con gái "ống chề" luôn khiến nhiều bậc phụ huynh phải đau đầu. Nhìn con nhà người ta vợ chồng êm ấm còn con mình vẫn "lính phòng không" thế này thì ai mà chẳng sốt ruột. Thế nhưng để đến mức nặng nề như cô nàng này thì chắc là chưa từng có. Ngày lễ, người ta kẻ đón người đưa, đi chơi đây đó thì con gái cứ nằm dài ở nhà nên người mẹ quyết vừa đuổi, vừa gạch tên khỏi sổ hộ khẩu để con thoát "ế". Câu chuyện khiến cư dân mạng vô cùng quan tâm.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!