Có một tình yêu 'khác biệt' trong Gia tộc huyền bí

29/01/2013, 22:05 GMT+07:00

Trong Gia tộc huyền bí, người có sức mạnh chính là cô gái Lena, và người cần được che chở chính là chàng trai Ethan.

Khác với những bộ phim siêu nhiên khi phái mạnh luôn nắm quyền năng đặc biệt, trong Gia tộc huyền bí, người có sức mạnh chính là cô gái Lena.


	
	Alden Ehrenreich trong vai Ethan Wate
Alden Ehrenreich trong vai Ethan Wate

Tuy nhiên, không vì thế mà nhân vật nam chính Ethan trở nên bớt nam tính, mà lại trở nên gần gũi và đáng yêu hơn. Anh không sở hữu sức mạnh như Lena nhưng luôn lại có sự thông minh và chính chắn để ở bên cạnh Lena và giúp cô tìm được con đường đi cho cuộc đời mình.

Gia tộc huyền bí được kể lại bởi Ethan Wates - một chàng trai trung học bình thường, luôn thấy nhàm chán ở thị trấn nhỏ Gatlin cổ hủ của mình, với người cha trầm lặng, khép kín kể từ sau cái chết bất ngờ của mẹ. Anh luôn ước ao về một cuộc sống thú vị từng đọc trong những cuốn sách.


	
	Alice Englert trong vai Lena Duchannes
Alice Englert trong vai Lena Duchannes

Rồi mọi chuyện bắt đầu… Hàng tháng liền, Ethan liên tục mơ một giấc mơ về cô gái bí ẩn đứng chờ anh ở chiến trường Civil War. Ethan rất muốn đến bên cạnh cô gái ấy, nhưng không bao giờ có cơ hội chạm vào cô. Và khi Lena Duchannes – cô gái kỳ quái và bí ẩn mới chuyển đến thị trấn xuất hiện ở trường; Ethan ngay lập tức bị Lena thu hút và cả hai nhanh chóng bị cuốn vào nhau bởi một mối thần giao cách cảm kì lạ. Vòng xoáy tình yêu đưa Ethan bước vào thế giới bí mật của Lena, với những lời nguyền, phép thuật và cả những hiểm nguy mà cả hai không thể lường trước…

Vẫn là đề tài phù thủy nhưng Gia tộc huyền bí hoàn toàn mới mẻ và hấp dẫn khi đi sâu hơn vào khai thác nội tâm và chuyện tình cảm, đặc biệt là phù thuỷ thiếu niên thay vì chỉ tập trung vào khía cạnh anh hùng và nghĩa hiệp như các tác phẩm trước đây. Đạo diễn Richard Lagravenese chia sẻ: “Ý tưởng về việc một thế lực siêu nhiên đang ẩn náu dưới vỏ bọc là một thị trấn nhỏ thôi thúc tôi. Nhưng đây là một cuốn tiểu thuyết đồ sộ, khi chuyển thể nó lên màn ảnh, sẽ có những điều mà tôi thấy thật khó để thể hiện. Vì thế, tôi cần phải tập trung vào cái gì mới thực sự xâu chuỗi bộ phim. Và với tôi, đó là câu chuyện tình yêu kì lạ nhưng mãnh liệt của Ethan và Lena”.

Song không chỉ đơn giản là câu chuyện tình yêu, Gia tộc huyền bí còn là cuộc chiến trong thế giới phù thủy, là chuyến phiêu lưu đi tìm bí mật về thân phận của cô phù thủy nhỏ, là cuộc chạy đua với thời gian căng thẳng đến nghẹt thở. Những “gia vị” đó dường như khiến cho tình yêu của hai người càng thêm hấp dẫn, cuốn hút hơn và hứa hẹn tạo nên ấn tượng riêng biệt trong một “rừng” tác phẩm về tình yêu siêu nhiên.

Tình yêu của EthanLena trong Gia tộc huyền bí cũng vô cùng trong sáng, bởi cả 2 vẫn còn đang ở trong độ tuổi teen. Bắt đầu từ mối thần giao cách cảm kỳ diệu, họ dần xích lại gần nhau; cùng chia sẻ mọi bí mật, tâm sự; ủng hộ, động viên và bảo vệ lẫn nhau vượt qua mọi thử thách. Bước vào thế giới của Lena, Ethan được trải nghiệm cuộc sống anh hằng mong ước, nhưng cũng đồng thời phải đối mặt với bao gánh nặng, hiểm nguy.

Chính nhờ điểm khác biệt này mà khán giả cảm nhận được tình yêu sâu đậm cả hai dành cho nhau. Nhà sản xuất Molly Mickler Smith nói: “Đây giống như chuyện tình của Romeo và Juliet được tái sinh dưới cái nhìn tươi mới. Tôi muốn được giới thiệu về thế giới phù thủy qua cái nhìn của một con người bình thường. Bởi vì trên thực thế, chúng ta là con người, chúng ta sau này chắc chắn phải đối diện với cái chết, nên chúng ta có thể cảm nhận được nỗi sợ hãi của Ethan, cho dù anh ấy có yêu Lena đến đâu”.

Và vai “người kể truyện” trong toàn bộ thiên tình sử đậm màu sắc phép thuật này cũng được “giao” lại cho Ethan. Một câu chuyện tình yêu dưới góc nhìn, quan điểm của một chàng trai hứa hẹn sẽ mang lại những bất ngờ thú vị cho khán giả. Bạn sẽ thấy sự khác biệt trong diễn biến tâm lý tự nhiên của Ethan khi anh theo đuổi Lena rồi yêu nhau và cùng vượt qua những hiểm nguy, thử thách, đồng thời tìm ra câu trả lời cho LenaCô thật sự là ai?”.

Bộ phim Beautiful Creatures với tựa tiếng Việt “Gia tộc huyền bí” sẽ được Galaxy Studio phát hành trên toàn quốc từ ngày 22/2/2013.