Có một "showbiz thu nhỏ" và bí mật ngay trong ngôi trường Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền

03/04/2018, 09:00 GMT+07:00

Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền, Hà Nội là ngôi trường của các bạn sinh viên tài giỏi, năng động và nhiệt huyết. Đây thực sự là một một "showbiz thu nhỏ" với các chương trình quy mô và hoành tráng.

Nhắc đến Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền, Hà Nội, hầu hết mọi người đều trầm trồ: "Học ở đây thì tài giỏi rồi, mấy cô cậu trường này năng động và sáng tạo lắm".


Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền(AJC) - Cầu Giấy, Hà Nội.
Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền(AJC) - Cầu Giấy, Hà Nội.

Thật vậy, ngôi trường nằm trên con đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội này đã đào tạo ra biết bao nhân tài như MC Công Tố, BTV Diệp Chi, MC Thùy Linh, Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thị Huyền, Á Hậu Dương Tú Anh, giọng ca The Voice Đặng Thủy... và rất rất nhiều cái tên quen thuộc khác.


Á hậu năm 2012 Dương Tú Anh.
Á hậu năm 2012 Dương Tú Anh.

Có thể nói, ngoài việc truyền dạy nguồn kiến thức xã hội khổng lồ từ giảng viên nhà trường, AJC còn là "cái lò luyện" sự sáng tạo và tài năng. Chính vì thế, các bạn sinh viên của ngôi trường này đã lập ra rất nhiều câu lạc bộ quy mô lớn, nhỏ khác nhau : Đội Văn nghệ xung kích, đội Tình nguyện xung kích, CLB Guitar AGC, CLB MC... Đặc biệt, các chương trình, sự kiện của AJC thường được chính các bạn sinh viên trong những câu lạc bộ của trường kết hợp tổ chức.


Trung Quân Idol biểu diễn tại Sóng Trẻ Festival được tổ chức hàng năm tại AJC.
Trung Quân Idol biểu diễn tại Sóng Trẻ Festival được tổ chức hàng năm tại AJC.

Tại đây, hằng năm có rất nhiều chương trình "biểu diễn nghệ thuật" quy mô và hoành tráng diễn ra, có thể kể đến là chương trình Chào tân sinh viên, Sóng Trẻ Festival, lễ hội Halloween, Phút Cuối... Chẳng lấy làm lạ khi Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền lại "tặng" thêm những cái tên khác như Học viện tổ chức sự kiện và biểu diễn nghệ thuật Cầu Giấy hay Học viện ngôi sao - AJC star nhỉ!


Lễ hội Halloween độc đáo và đầy ma mị của trường cũng được diễn ra hằng năm.
Lễ hội Halloween độc đáo và đầy ma mị của trường cũng được diễn ra hằng năm.

Để có được những hoạt động quy mô, chuyên nghiệp và đặc sắc này, đòi hỏi sự tài giỏi và khả năng làm việc teamwork hiệu quả của các câu lạc bộ. Tuy nhiên, đằng sau "ánh hào quang" của những chương trình nghệ thuật ấy, là những câu chuyện chưa kể, là những khó khăn, là những giây phút cố gắng vượt qua thử thách.

Những câu chuyện chưa kể đằng sau "ánh hào quang"

Bạn M.N - thành viên đội Văn nghệ xung kích của Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền chia sẻ, đã tham gia đội được gần 2 năm, từ khi hoạt động tới giờ chưa khi nào quá một tháng mà không có sự kiện hay hoạt động được tổ chức và truyền thông. Số lượng chương trình dày đặc nhưng chất lượng vẫn luôn đứng hàng đầu. Đội Văn nghệ xung kích là một đội lớn gồm 6 đội nhỏ với 4 đội chuyên môn và 2 đội nghiệp vụ, số lượng thành viên lên đến cả trăm người.

M.N cho biết: "Trong các hoạt động chung xảy ra mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi. Ví dụ như có lần ban truyền thông khi đưa hình ảnh của đội lên fanpage, không thể chọn được ảnh tất cả mọi người đều đẹp, một số cá nhân vì không ưng ý đã có lời qua tiếng lại, thậm chí viết status trên facebook nói nhau, gây sự mâu thuẫn giữa các thành viên trong đội".

Bạn T.L trong đội hát của Văn nghệ xung kích còn cho hay: "Trước mỗi mùa Sóng Trẻ Festival hay bất cứ chương trình gì, bọn mình phải thi để chọn ra ai sẽ là người hát chính, hát phụ, ai sẽ phụ trách các phần việc khác. Chưa kể bọn mình phải tập luyện rất nhiều, có lúc tập đến khuya, bởi vì chương trình nào cũng được tổ chức hoành tráng, không thể sơ sài được. Đi tập mà đi muộn nhiều lần hoặc không nghiêm túc, là có thể bị các anh chị trưởng đội khiển trách hoặc có thể bị loại ngay lập tức".


Trước mỗi sự kiện, đội văn nghệ xung kích đều có buổi tuyển thành viên các ban.
Trước mỗi sự kiện, đội văn nghệ xung kích đều có buổi tuyển thành viên các ban.

Trò chuyện với T.H - một bạn gái xinh đẹp ở câu lạc bộ guitar (AGC), được biết năm nay là năm thứ 3 bạn tham gia vào câu lạc bộ. T.H cho hay cô rất tự hào về những minishow cũng như event do chính câu lạc bộ đứng ra tổ chức. Không chỉ là show giao lưu giữa các thành viên quy mô trong trường, mà còn kết hợp giao lưu với các câu lạc bộ trường bạn. Câu lạc bộ guitar được mời đi diễn ở rất nhiều nơi. Đặc biệt là sự kiện lớn AGC on Fire, được tổ chức 2 năm 1 lần nhằm tìm kiếm tài năng ca hát, guitar.

Khi được hỏi về những khó khăn trong quá trình làm việc, T.H kể: "Mình còn nhớ một kỉ niệm đó là năm đầu tiên lúc vừa tham gia câu lạc bộ, có một show kết hợp với câu lạc bộ guitar trường bạn, do lần đầu hợp tác nên các câu lạc bộ khó có thể hòa nhập và hiểu nhau ngay, dẫn đến việc xảy ra tranh cãi về quyền lợi cũng như trách nhiệm của từng bên".


Một góc nhỏ của câu lạc bộ Guitar - AGC trong những giờ sinh hoạt hàng tuần.
Một góc nhỏ của câu lạc bộ Guitar - AGC trong những giờ sinh hoạt hàng tuần.

Tài giỏi, năng động và nhiệt huyết là những từ để nói về các bạn sinh viên trường Báo

Sau những lần tranh luận, mâu thuẫn xảy ra trong các đội, dù căng thẳng đến mấy thì các bạn cũng sẽ tìm cách hóa giải nhanh chóng. Bạn T.H cho rằng: "Cách giải quyết duy nhất đó chính là thông cảm và thấu hiểu lẫn nhau mà thôi. Mỗi người hạ thấp cái tôi của mình xuống một chút, trò chuyện và chia sẻ nhiều hơn. Như vậy tất cả đều thoải mái. Vì câu lạc bộ không những là nơi giao lưu giải trí, mà còn là nơi rèn luyện tinh thần tập thể. Sau tất cả, chúng mình coi nhau như một gia đình".

Có lẽ chính vì tình thần đó mà mọi mâu thuẫn đều được xoa dịu, cùng nhau hướng đến một mục tiêu chung, tham gia hoạt động hết mình. Không chỉ tổ chức nên những chương trình, sự kiện thành công, hoành tráng, mà các câu lạc bộ còn tổ chức những buổi đi chơi để các bạn gắn bó với nhau hơn, hiểu nhau hơn.


Một buổi kiện toàn câu lạc bộ guitar- AGC diễn ra đoàn kết và hiệu quả.
Một buổi kiện toàn câu lạc bộ guitar- AGC diễn ra đoàn kết và hiệu quả.

Nếu ví các câu lạc bộ của trường Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền giống như một "Showbiz thu nhỏ" cũng chẳng sai. Bởi ở đây có những thử thách, khó khăn, thậm chí là xích mích, nhưng sau tất cả, các bạn sinh viên trưởng thành hơn, nhiệt huyết và tích cực hơn.

"Được tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm trong quãng đời sinh viên là một điều tuyệt vời. Hãy hết mình đi vì cơ hội không đến với chúng ta nhiều đâu. Cháy mãi!"- Đó là lời nhắn nhủ mà các bạn sinh viên trường Báo muốn gửi tới tất cả những ai chưa và đang còn chần chừ muốn tham gia. Còn bạn, bạn đã tham gia vào câu lạc bộ hay hội nhóm nào trong quãng đời sinh viên của mình chưa?

Ảnh : Tổng hợp.