Ai đi đâu thì đi, còn những người này chỉ thích ở lì trong nhà trọn 3 ngày Tết

08:30 08/02/2019

Mỗi năm một Tết, cả năm trời bận bịu hết việc này chuyện kia, đến những ngày cuối năm cũng chẳng thảnh thơi được chút nào. Thế nên, nhiều người tận dụng những ngày Tết để được đi chơi, thăm hàng xóm láng giềng, bạn bè hay làm những điều mình thích. Tuy nhiên, có 1 loại người lại khác hẳn hoàn toàn.


Như thế lại thấy vui. Ảnh minh hoạ.
Như thế lại thấy vui. Ảnh minh hoạ.


Tết ở nhà thích làm gì thì làm. Ảnh minh hoạ.
Tết ở nhà thích làm gì thì làm. Ảnh minh hoạ.

Đối với họ, ai làm gì thì cứ làm, việc của họ là ở nhà từ 28 Tết cho đến ngày cả nước hết Tết đi làm, niềm vui duy nhất là dạo vòng quanh Facebook cả "80 vòng" và theo chu kì cứ cách nhau mấy chục phút là lập lại 1 lần. Họ cứ nằm dài ngó nghiêng cùng với chiếc điện thoại, cập nhật sự đời qua chiếc màn hình bé xíu, đối với họ Tết thế thôi là đủ.

Cả năm trời, đi ngoài đường thì nhiều còn ở nhà thì ít, đến Tết họ chỉ muốn được sống ngược lại thế thôi. Những ngày thế này, không phải bon chen, không cần chật vật, chỉ việc ở nhà là có đầy đủ mọi thứ, muốn ăn có đồ ăn, muốn ngủ có giường, muốn vui đã có Facebook quanh ta, chưa kể tự do làm mọi thứ, vậy cớ gì cứ phải ra đường luôn cả ngày Tết?


Gặp bạn cũng lướt Facebook, thế thôi ở nhà vì đi chơi cũng thế. Ảnh minh hoạ.
Gặp bạn cũng lướt Facebook, thế thôi ở nhà vì đi chơi cũng thế. Ảnh minh hoạ.

Nhiều người F.A thì càng lại muốn ở nhà, không phải vì không có gấu mà không ai đi cùng, bạn bè đầy ra thiếu gì mối đi, thế nhưng họ thích vậy vì tình yêu của họ đang hướng về nhà, không có gì sướng hơn khi Tết được ở bên cạnh bố mẹ, gia đình là những người yêu thương ta vô bờ bến, cảm nhận sự quan tâm giữa tất cả các thành viên là điều quý giá biết bao.

Vậy đấy, Tết đi ra ngoài hay ở nhà không quan trọng, điều ưu tiên nhất là bản thân cảm thấy được thoải mái, không phải ép buộc mình phải giống người khác, mỗi người đều có cách hưởng thụ Tết khác nhau.  n với người thân những ngày này là đủ rồi, phải không?

Đừng quên xem thêm bài viết mới tại YAN nhé!