Góc cay đắng: Cũng có người yêu như ai, nhưng cứ đến lễ là... chia tay "cái rụp"

20:00 30/01/2019

Nhắc đến hai chữ tình yêu, kẻ thì cười tủm tỉm vì những câu chuyện đáng yêu của mình, kẻ thì ngao ngán bởi những câu chuyện chả ai giống ai. Nói chung cứ yêu là khổ, mà không yêu thì lại lỗ. Vậy nên chúng ta cứ thà khổ chứ chẳng bao giờ chịu lỗ cả. Mà chẳng hiểu sao có nhiều người lại... cực kỳ "khổ" luôn kìa.

Kiểu người này không phải là ế đến mốc meo chả ai thèm, cũng chả phải là một tay chơi lúc nào cũng thay bồ như thay áo, nay cô này mai anh nọ. Mà là họ vẫn yêu, yêu một cách nồng nhiệt, vẫn có những mối quan hệ đủ để xem như là một dấu ấn trong cuộc đời. Nhưng khổ nỗi, cứ mỗi khi họ đang chìm đắm trong cái mối quan hệ ấy, khi nó chưa chín muồi đến đâu cả thì đùng một cái bỗng dưng... chia tay. Chẳng phải là chia tay dịp bình thường đâu, mà lúc nào chia tay cũng trúng ngay mùa sắp đến lễ cả, thế mới đau!


Cứ đang yêu say đắm tới mùa lễ đột nhiên chia tay
Cứ đang yêu say đắm tới mùa lễ đột nhiên chia tay

Có đôi có cặp, vui nhất là dịp lễ

Nếu hỏi rằng điều thú vị nhất trong quãng thời gian yêu nhau giữa hai người là gì, thì tất nhiên đó là các dịp lễ trong năm để tranh thủ tìm cái cớ trao quà cho nhau. Với những ai hơi tiết kiệm một tí thì với họ đây là mùa "thu nạp" những món quà từ đối phương.

Với con gái, sướng nhất là chả cần phải nằng nặc nhắc chừng đòi quà làm gì. Cứ đợi đúng đến ngày đó, cánh đàn ông sẽ tự nhớ bổn phận của mình mà tặng cho các cô nào là son phấn, giày dép, quần áo mà thôi. Yêu mà lời thì lời nhất là ở chỗ này đó. 


Quà thì ai chả thích đúng không?
Quà thì ai chả thích đúng không?

Còn với các ông con trai, nếu quen phải những cô gái hơi cá tính, không mấy ngọt ngào thì đây chính là dịp để các ông lượm về nguyên một hũ thính. Có thể là một món quà nho nhỏ, có thể là quà tự làm, cũng có thể là vài câu siêu tình cảm mà các cô đã phải suy nghĩ trước đó mấy đêm để thổ lộ với mấy ông.

Thế mới nói, dịp lễ thật sự là ngày đáng để các cặp đôi trông đợi!

Khổ nỗi, cứ sắp đến lễ thì chia tay. Thế là sao?!

À nhưng mà, phải chi mọi thứ đều diễn biến như kịch bản thường thấy của các câu chuyện tình yêu đi thì có phải tốt đẹp hơn không. Không hề! Có một kiểu người luôn bị tình yêu chống lại, dù cho có cố đến mấy thì vẫn bị quật ngã vài lần. Đến nỗi bây giờ, họ còn chẳng thiết tha gì việc yêu đương nữa luôn.

Cứ hễ đang quen nhau ngon lành, đang hạnh phúc với người thì cứ gần mấy ngày lễ là mối quan hệ tự động hóa xảy ra biến cố. Đủ thứ lý do kể cả những lý do... xàm xí nhất cứ lũ lượt xuất hiện khiến cho họ đường ai nấy đi.

Đầu năm thì lại có Tết, Valentine, ngày 8/3, rồi lại 30/4, 1/5, không nhận được quà thì cũng có cái ngày lễ làm cái cớ để đi hẹn hò. Cuối năm thì lại có ngày 20/10, rồi lại Giáng Sinh các kiểu, thế đấy, biết bao nhiêu ngày lễ trong một năm mà chẳng hiểu sao họ cứ toàn có người yêu ngay dịp hè sang thu thôi. Mà mùa đó thì làm quái gì có cái lễ nào để ăn mừng.


Không còn bình luận nào cho tình huống này nữa
Không còn bình luận nào cho tình huống này nữa

Đôi khi thiết nghĩ không ấy cứ rủ người yêu ăn lễ Quốc tế Thiếu nhi, lễ cô hồn, rồi Quốc Khánh luôn coi như cũng có cái lễ để kể với người ta. Nhưng nghĩ lại làm như thế thì chắc lũ người yêu mình sẽ nhìn mình với ánh mắt "kỳ thị" mất, nên là dẹp bỏ ý định đó vậy.

"Trời ơi tìm đâu xa, tui nè trùm luôn. Đang yêu đương ngon lành tự dưng sắp Tết, dự tính là đi chơi xa cùng nhau thế nào lại gây gổ trước dịp đó vậy là bể kèo, bể luôn thằng bồ."

"Hổng lẽ giờ tui ngồi đây tui than khóc với mọi người. Thiệc cái tình phận làm con gái chỉ muốn một trải qua cái lễ ấm áp với người iu cho nó 'lỡn mợn' một tí, kiểu như nhân dịp lễ em sẽ này nọ với anh vậy đó. Mà toàn chia tay trước đó thui huhu."

"Đợt trước vừa hẹn em người yêu sắp tới Va lung tung đi coi phim, hẹn hò... Chưa gì hết tự dưng ẻm bảo chán tui rồi đòi chia tay tui luôn. Hay là hẹn hò vậy nhạt quá mấy ba?"

Vậy đó, thà ế để đỡ phải trải qua những cảm giác tức tưởi khi yêu. Mà yêu rồi thì cũng mong cho mấy cái chướng khí này nó chừa mình ra. Chứ cứ chia tay kiểu này hoài, ai mà chịu cho nổi.

Thế nên YAN có lời khuyên rằng, nếu có người yêu, thì hãy cứ dành hết tình cảm cho người ta đi. Bởi đã yêu thì ngày nào cũng đáng để là ngày kỷ niệm cả, đâu cần phải đợi đến lễ thì mới có thể làm điều gì đó đặc biệt cho đối phương phải không nào?

Nguồn ảnh: Pinterest